Sáng 17-4-2019, người dân xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã phát hiện rất nhiều bao tải màu trắng vứt cạnh cánh đồng muối ven quốc lộ 48B. Công an kiểm tra và thu giữ số bao tải này vì chứa chất lạ nghi là ma tuý.
Đến chiều cùng ngày, Công an tỉnh Nghệ An xác định số chất bột màu trắng trong bao tải đúng là ma túy đá, ước tính lên đến gần 1 tấn.
Qua kiểm đếm, có 23 bao tải. Các đối tượng buôn bán ma túy vứt lại ở vệ đường để chạy thoát thân khi bị lực lượng công an truy đuổi.
Trung tá Tạ Đình Tuấn - Trưởng Công an huyện Quỳnh Lưu cho biết, công an đã theo dõi đường dây vận chuyển ma túy này từ lâu. Biết không thể mang đi tiêu thụ nên các đối tượng lo sợ, mang ma túy đi tẩu tán
Ma túy đá được bọc bên trong những chiếc túi có in chữ nước ngoài. Ngoài việc thu giữ gần 1 tấn ma túy đá, công an Nghệ An cũng bắt giữ 3 đối tượng có liên quan trong vụ án.
Báo Người Lao Động dẫn lời của Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đối tượng cầm đầu đường dây ma túy lớn được xác định là người Đài Loan (Trung Quốc). Hiện cơ quan công an vẫn đang truy bắt trùm đường dây ma túy xuyên quốc gia này.
Mở rộng điều tra vụ việc, chiều 17-4-2019, Công an Nghệ An tiếp tục khám xét kho hàng của Nguyễn Thị Tâm (22 tuổi) trú tại xóm 1, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu phát hiện và thu giữ 50 loa thùng, 50 bao tải và 1 cân đĩa. Đây là các vật dụng mà các nghi can dùng để cất giấu ma túy.
Có khoảng 50 chiếc loa thùng bị thu giữ, các đối tượng dùng để cất giấu ma túy trước đó.
Lực lượng Cảnh sát kiểm tra bên trong kho hàng của Nguyễn Thị Tâm (sinh năm 1997).
Được biết, vào khoảng tháng 3-2019, qua công tác nắm tình hình, Công an phát hiện một số đối tượng trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu cấu kết với các đối tượng người nước ngoài có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.
Đây là chuyên án thứ 2, diễn ra ngay sau vụ bắt giữ 600kg ma túy tại thành phố Vinh, Nghệ An vào chiều 15-4-2019
Xốp đựng loa thùng trong kho hàng của Nguyễn Thị Tâm
Hàng chục chiếc loa thùng được vận chuyển ra bên ngoài phục vụ công tác điều tra
Công an Nghệ An tiến hành kiểm tra số ma túy đá thu giữ được sáng ngày 17-4-2019.
Chỉ trong 2 ngày, Công an Nghệ An đã thu giữ 1,6 tấn ma túy trong 2 chuyên án đặc biệt, gây chấn động dư luận.
Trước đó, chiều ngày 15-4-2019, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) chủ trì, phối hợp với cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an Nghệ An đã bất ngờ khám xét ngôi nhà số 7, ngõ 161, đường Phùng Chí Kiên, Phương Hà Huy Tập, thành phố Vinh Nghệ An, thu giữ 600kg ma túy được cất trong 30 loa thùng và bắt giữ 4 đối tượng có liên quan.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16

Toàn cảnh vụ bắt giữ gần 1 tấn ma túy đá, do nghi phạm người Đài Loan cầm đầu đường dây

  • 18/04/2019 14:58
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
ANTD.VN - Công an tỉnh Nghệ An vừa thu giữ gần 1 tấn ma túy đá và bắt giữ 3 đối tượng trong đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia do nghi phạm người Đài Loan (Trung Quốc) cầm đầu. Số ma túy giấu trong 23 bao tải vứt cạnh đường quốc lộ là tang vật các đối tượng bỏ lại hòng chạy thoát thân khi bị công an truy đuổi.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC