Toàn bộ hạm đội tàu ngầm của hải quân Đức bị tê liệt

  • 21/10/2017 22:58
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hạm đội 6 chiếc tàu ngầm của hải quân Đức đã tê liệt hoàn toàn sau khi chiếc tàu ngầm duy nhất còn hoạt động vừa gặp tai nạn ngoài khơi Na Uy.

Tầu ngầm U-35 của Đức vừa di chuyển về xưởng đóng tàu của hãng ThyssenKrupp Marine Systems ở Kiel sau khi một chân vịt bị hỏng trong quá trình lặn. Chiếc tàu này vốn có lịch trình tham gia cuộc tập trận ở vùng Skagerrak, eo biển miền nam Na Uy trong một vài ngày tới.

U-35 là tàu ngầm thuộc lớp 212A, cùng loại với tàu ngầm mà TKMS chuẩn bị đóng cho Na Uy theo thỏa thuận trị giá nhiều tỉ USD. Hiện vẫn chưa rõ chiếc U-35 sẽ tạm thời ngừng phục vụ trong thời gian bao lâu.

Hiện cũng có 3 chiếc tàu ngầm khác của hải quân Đức đang được trải qua quá trình đại tu ở xưởng Kiel.

Hải quân Đức sẽ tạm thời không có chiếc tàu ngầm nào có thể sử dụng cho tới tháng 12

Hải quân Đức sẽ tạm thời không có chiếc tàu ngầm nào có thể sử dụng cho tới tháng 12

Theo quân đội Đức, chiếc U-31 sẽ trở lại vào tháng 12 năm nay, trong khi U-33 và U-36 sẽ chỉ xuất hiện trở lại sớm nhất là vào tháng 2-2018. Trong khi đó, 2 chiếc U-32 và U-34 cũng đã được đưa vào ra khỏi phục vụ để chuẩn bị bước vào quá trình nâng cấp.

Giới chức hải quân Đức cho biết, việc có đầy đủ các linh kiện cần thiết để thay thế và nâng cấp cho tàu ngầm từng là ưu tiên của lực lượng này trong thời kì Chiến tranh lạnh, tuy nhiên, chính sách cắt giảm chi tiêu đã khiến cho điều này không còn được thực hiện ở thời điểm hiện nay, gây ra vấn đề trì hoãn và kéo dài thời gian cho các tàu ngầm. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục