Tỏa sóng Truyền hình An ninh

  • 31/01/2011 07:22
  • 0 bình luận
  • Tường Vũ
(ANTĐ) - Hình ảnh của Awngkor Wat - một trong những kỳ quan kỳ vĩ của thế giới mà chúng tôi ghi được qua ô cửa sổ nhỏ trên chuyến bay Vietnam Airlines tới Siêm Riệp (Campuchia) làm chúng tôi hết sức thú vị. Nhưng thú vị hơn là những hình ảnh đó lại được phát sóng trên chương trình Truyền hình An ninh - ATV do chính những người làm báo chúng tôi sản xuất.

Tỏa sóng Truyền hình An ninh

(ANTĐ) - Hình ảnh của Awngkor Wat - một trong những kỳ quan kỳ vĩ của thế giới mà chúng tôi ghi được qua ô cửa sổ nhỏ trên chuyến bay Vietnam Airlines tới Siêm Riệp (Campuchia) làm chúng tôi hết sức thú vị. Nhưng thú vị hơn là những hình ảnh đó lại được phát sóng trên chương trình Truyền hình An ninh - ATV do chính những người làm báo chúng tôi sản xuất.

Mốc đáng nhớ!

Tỏa sóng Truyền hình An ninh ảnh 1
BTV Bảo Trâm và BTV Huyền Trang

Năm 2010 là một năm đáng nhớ đối với những người làm báo An ninh Thủ đô. Đó là khi chúng tôi lên các chuyến bay của Vietnam Airlines để vươn tầm phủ sóng trên bầu trời. Và nữa, đó là từ 25-1-2010, chương trình Truyền hình An ninh - ATV cũng chính thức phát sóng trên kênh HiTV - hệ thống truyền hình cáp Hà Nội. Và khi tờ báo Xuân này tới tay bạn đọc thì chương trình ATV cũng bắt đầu phát sóng hàng ngày trên hệ thống truyền hình Analog - Đài PT-TH Hà Nội.

Có thể nói đó là niềm tự hào đối với những người làm báo An ninh Thủ đô. Bởi, khi “sản phẩm” báo chí được xuất bản, thì điều quan trọng đầu tiên là sự lan tỏa của nó tới đông đảo bạn đọc, công chúng càng lớn càng hiệu quả.

Với một năm sản xuất chương trình truyền hình, là thời gian quá ngắn đối với những người làm báo giấy chuyển sang làm truyền hình, kinh nghiệm còn quá thiếu. Nhưng đến khi những chương trình truyền hình ATV khám phá về những vùng đất xa xôi Myanmar, Vientian, cố đô Luang Prabang (Lào), kỳ quan thế giới Awngkor Wat (Siêm Riệp - Campuchia), hay như phóng sự về nhiều vùng đất xa xôi trên đất nước ta do chính phóng viên chúng tôi sản xuất từ tiền kỳ đến hậu kỳ rồi lên sóng, đã được nhiều khán giả xem đánh giá cao. Thậm chí có những phóng sự về các chiến sỹ công an dũng cảm truy bắt nhóm đối tượng côn đồ, hung hãn có vũ khí “nóng”. khán giả vừa xem xong đã gọi điện thoại trực tiếp đến cho ông Lê Đình Cường - Giám đốc Truyền hình cáp Hà Nội khen ngợi và đề nghị chương trình truyền hình ATV cần tăng cường sản xuất những phóng sự như vậy phục vụ khán giả.

Đó chính là những sự động viên khích lệ vô cùng to lớn với chúng tôi ở thưở ban đầu.

Truyền hình ATV ở nước ngoài

Ngay dưới chân cầu thang máy bay, những người bạn của chúng tôi ở văn phòng Công an tỉnh Luang Prabang đã đón chờ sẵn với những bó hoa tươi thắm. Đoạn đường hơn 5km từ sân bay về trung tâm cố đô Luang Prabang dường như ngắn lại vì những câu chuyện của những người bạn lần đầu tiên gặp mặt, như là những người bạn thân lâu ngày mới gặp.

Kể từ hôm đó, chúng tôi được các anh trong văn phòng Công an tỉnh như những “hướng dẫn viên” du lịch thực thụ giúp tìm hiểu về cố đô hàng nghìn năm tuổi, từ những điểm du lịch thác KuangXi, thác Xi, chùa Thamo trên đỉnh núi Phusi, Hoàng cung... (Báo An ninh Thủ đô tháng 11-2010 đã có loạt bài đăng) và để chúng tôi ghi hình thực hiện chương trình “Khám phá” 10 phút phát sóng cho truyền hình ATV.

Các anh ở Công an tỉnh Luang Prabang cũng như ở Vientian rất ngạc nhiên khi tờ báo An ninh Thủ đô còn sản xuất thêm cả chương trình truyền hình “đồ sộ” như vậy, trong khi đó ở hai địa điểm lớn của đất nước Lào này lại chưa có một tờ báo về ngành công an, chứ chưa nói đến chương trình truyền hình riêng. Thiếu tướng Phạm Chuyên, nguyên Giám đốc CATP Hà Nội và Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô Đào Lê Bình trong cuộc làm việc với công an hai tỉnh bạn đã hứa sẽ sớm giúp đỡ các bạn một số trang thiết bị máy vi tính, máy quay phim, chụp ảnh... đặc biệt là kỹ năng làm việc trong thời gian tới, để các bạn có thể làm tốt hơn về hoạt động tuyên truyền các hoạt động của ngành.

Chúng tôi chia tay nhau ở sân bay Luang Prabang trong một ngày nắng đẹp. Vẫn những con người đấy, vẫn những nụ cười tươi, lại vẫn là bó hoa tươi thắm từ tay người con gái Lào trao tặng người đàn ông Việt Nam, nhưng sao như ở đấy đầy sự lưu luyến nao lòng, dường như chúng tôi vẫn chưa muốn chia tay nhau.

Tường Vũ

Tin cùng chuyên mục