Tổ “quỷ” quy mô lớn

  • 01/03/2012 23:17
  • 2 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay (1-3), TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử Trần Hoàng Anh (SN 1970, trú ở số 2/26 đường Trần Hưng Đạo, Hồng Bàng, Hải Phòng) cùng các đồng phạm phạm các tội: buôn bán người, buôn bán trẻ em, chứa mại dâm, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm.
Tổ “quỷ” quy mô lớn ảnh 1
Các bị cáo trong ngày đầu xét xử

Cầm đầu vụ án này là Trần Hoàng Anh bị truy tố cùng lúc 3 tội danh: buôn bán người, buôn bán trẻ em và chứa mại dâm. Các bị cáo gồm: Vũ Văn Công (SN 1984), Nguyễn Nhật Cảnh (SN 1957), Trần Thị Hiền (SN 1967), Hoàng Đình Tuấn (SN 1980), Hoàng Văn Long (SN 1993), Nguyễn Văn Hiếu (SN 1988), Nguyễn Tiến Dũng (SN 1992), Lê Thị Thu (SN 1989) cùng bị truy tố về tội mua bán người và mua bán trẻ em; Bùi Ngọc Lương (SN 1983), Quách Ngọc Dũng (SN 1990), Vũ Thị Tâm (SN 1975), Đinh Xuân Tứ (SN 1969), Lê Đắc Quảng (SN 1991), Vương Tiến Hoàng (SN 1986), Nguyễn Đình Huân (SN 1989), Phạm Thị Dung (SN 1990), Phạm Ngọc Anh (SN 1995), Dương Duy Tuyến (SN 1987), Nguyễn Thị Hoài Thương (SN 1994), Ngô Mạnh Tiến (SN 1993), Nguyễn Thị Thủy (SN 1983), Nguyễn Tuấn Anh (SN 1957), Nguyễn Đình Quân (SN 1988), Bùi Thị Nhung (SN 1992), Phạm Vân Anh (SN 1991) lần lượt bị cáo buộc theo tội mua bán trẻ em và mua bán người. Số bị cáo còn lại bị cáo buộc theo các tội chứa mại dâm, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm. Hầu hết các bị cáo trong vụ án đều có HKTT tại Hải Phòng và Nam Định. 

Đường dây tội phạm này bị CAQ Đống Đa phát hiện ngày 19-6-2010 khi lực lượng trinh sát của đơn vị bắt quả tang Nguyễn Thị Thủy đang thực hiện hành vi ép em Phạm Thi Nga (SN 1993, trú ở quận Lê Chân, TP Hài Phòng) vào ga Hà Nội để đưa lên Lào Cai, sau đó bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm. Mở rộng điều tra, lực lượng công an đã nhanh chóng làm rõ đường dây buôn người quy mô lớn của Trần Hoàng Anh cùng đồng phạm.

Điển hình trong các trường hợp bị Trần Hoàng Anh và đồng phạm mua đi bán lại ngay tại thành phố cảng là nạn nhân Phạm Thu Trà (SN 1996), trú ở Cát Hải, Hải Phòng. Theo đó, sau khi bàn bạc với Bùi Ngọc Lương, ngày 14-6-2010, Nguyễn Thị Hoài Thương cùng một số đối tượng đã về Cát Hải dụ dỗ Trà lên TP Hải Phòng chơi. Tuy nhiên, khi vừa lên đến thành phố, bọn chúng lại đưa thẳng đến quán cà phê Mỹ Vân để bán cho Vũ Văn Công “làm gái”. Do lúc đó không có đủ tiền nên “tú ông” này đã môi giới và cùng với nhóm Lương đưa Trà xuống thị xã Đồ Sơn bán cho Đinh Xuân Tứ với giá 8 triệu đồng. Mua được Trà, Tứ giao Vũ Thị Tâm quản lý và sắm sửa quần áo đẹp cho cô bé để sau đó đẩy ra “tiếp khách”. Thế nhưng do Trà nhất quyết không chịu bán dâm nên ít ngày sau, Tứ gọi điện cho Lương và Công trả lại “hàng”. Ngay sau đó, Bùi Ngọc Lương cùng một số đối tượng đến đưa cô bé trở lại quán cà phê Mỹ Vân của Vũ Văn Công. Tại đây, sau khi bảo “thủ hạ” đánh đập hòng dằn mặt, Lương lệnh cho một đối tượng phải giao cấu bằng được với Trà. Vì nạn nhân chống đối quyết liệt nên Lương cùng đồng bọn lại tiếp tục đánh đập cô bé tàn nhẫn, trước khi đưa lên Hà Nội bán vào “động quỷ”.

Ở Hà Nội vài ngày nhưng không bán được Trà, các đối tượng lại đưa nạn nhân trở lại Hải Phòng và bán vào nhà nghỉ Thuận Phong của Trần Hoàng Anh với giá 10 triệu đồng. Tiếp tục bị đẩy vào “động quỷ” và bị đánh đập dã man, nhưng Phạm Thu Trà vẫn kiên quyết không chịu bán thân… Sau khi buộc phải nhận lại “hàng” một lần nữa, Lương và Công đã đưa Phạm Thu Trà về giam giữ ở quán cà phê Mỹ Vân. Cho đến ngày 24-6-2010, Vũ Văn Công bị công an bắt giữ, nạn nhân mới được giải cứu.  

Hồ sơ vụ án và tài liệu truy tố các bị cáo tại thể hiện, từ tháng 2-2009 đến tháng 7-2010, Trần Hoàng Anh cùng các bị cáo trong đường dây buôn bán người của đối tượng đã thực hiện ít nhất 14 vụ mua bán người để làm gái bán dâm, trong đó có 7 phụ nữ và 10 trẻ em gái. Thủ đoạn của ổ nhóm tội phạm này là dùng các “chân rết” chuyên đi săn lùng, lừa gạt các thiếu nữ nhẹ dạ cả tin ở một số vùng quê hoặc “cứu nét” đối với các cô gái trẻ, sau đó đưa về các quán cà phê, nhà nghỉ ở Hải Phòng và ép họ bán bán dâm. Trong quá trình hoạt động mại dâm, các nạn nhân trong đường dây buôn bán người của Trần Hoàng Anh luôn bị luân chuyển từ “động quỷ” này sang “ổ chứa” khác và bị các đối tượng “ma cô” mua đi bán lại như món hàng.

Sau 1 ngày xét xử, phiên tòa buộc phải tạm dừng khi mới chỉ tiến hành thẩm vấn được một số bị cáo vì hết thời gian. Hôm nay (2-3), phiên tòa xét xử các bị cáo trong đường dây buôn bán người lớn nhất từ trước tới nay sẽ tiếp diễn.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi)

Tin cùng chuyên mục