Tổ chức Tháng khuyến mại tập trung quốc gia năm 2020

  • 25/06/2020 11:25
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020 – Vietnam Grand Sale 2020” diễn ra từ ngày 1-7-2020 đến ngày 31-7-2020 trên phạm vi toàn quốc.
Sẽ khuyến mại trên phạm vi toàn quốc trong tháng 7-2020

Sẽ khuyến mại trên phạm vi toàn quốc trong tháng 7-2020

Thông tin về chương trình này, Bộ Công Thương cho biết, Tháng khuyến mại tập trung quốc gia được tổ chức đồng thời trên phạm vi toàn quốc, kết hợp các hoạt động thương mại truyền thống và thương mại điện tử, nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa và thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong mọi lĩnh vực.

Đây là một trong những “đòn bẩy” nhằm kích cầu tiêu dùng, góp phần khôi phục sản xuất kinh doanh sau khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát.

Đối tượng tham gia trong chương trình là tất cả các thương nhân. Thương nhân không phải đăng ký tham gia chương trình. Khi thực hiện hoạt động khuyến mại hưởng ứng Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020, thương nhân thực hiện thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật hiện hành.

Các hoạt động khuyến mại trong khuôn khổ chương trình sẽ được áp dụng hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại và mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại là 100%.

Thông qua chương trình, các thương nhân sẽ chủ động thực hiện nhiều hoạt động khuyến mại để người tiêu dùng mua sắm được những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp.

Địa phương và doanh nghiệp sẽ triển khai các hoạt động khuyến mại kết hợp với việc tổ chức hội chợ, trưng bày, giới thiệu sản phẩm và các lễ hội truyền thống tại địa phương để thu hút, kích cầu và phục hồi phát triển du lịch.

Việc thực hiện chương trình cũng nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong nước về hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam.

Trước đó, TP Hà Nội cũng đã phát động chương trình khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội năm 2020 vào tháng 6, 7 và tháng 11 với chủ đề “60 ngày vàng – rộn ràng mua sắm ”, dành cho tất cả các đối tượng doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế với mức khuyến mại lên tới 100%.  

Theo Sở Công Thương Hà Nội, tính từ ngày 27-5 đến ngày 9-6, Sở Công Thương đã tiếp nhận trên 600 doanh nghiệp với gần 800 chương trình khuyến mại, tổng giá trị khuyến mại lên tới 1.200 tỷ đồng với hạn mức giảm giá lên tới 70%.

Dự kiến đến hết tháng 7-2020, chương trình khuyến mại tập trung của thành phố sẽ thu hút được  khoảng 800 doanh nghiệp tham gia với trên 1.000 chương trình khuyến mại.      

Tin cùng chuyên mục