Tin vào bản thân

  • 15/08/2014 07:02
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Thời kỳ đầu trong cuộc nội chiến ở Hoa Kỳ, người cố vấn của Tổng thống Abraham Lincoln khuyên ông nên từ bỏ trang trại Fort Sumter và mọi tài sản khác thuộc các bang miền Nam vì sợ những tài sản này sẽ khiến mọi người nghi ngờ lý tưởng giải phóng nô lệ của ông. 

Khi nhận được lời khuyên ấy, Tổng thống Lincoln chỉ cười. Ông hỏi: “Anh có biết câu chuyện ngụ ngôn về sư tử và con gái người thợ săn không?”. Người cố vấn lắc đầu, Tổng thống Lincoln kể: “Trong một khu rừng nọ có một con sư tử đem lòng yêu con gái của người thợ săn. Một hôm, nó đánh bạo đến gặp người thợ săn để xin hỏi cưới cô gái. Khi sư tử đến, người thợ săn nói rằng ông không thể đồng ý vì răng nanh của sư tử dài quá, có thể làm con gái ông bị thương. Thế là ngay tức thì, sư tử chạy đến nha sĩ và mài mòn toàn bộ hàm răng của nó. Xong xuôi, sư tử lại đến gặp người thợ săn để cầu hôn cô gái một lần nữa. Nhưng lần này người thợ săn vẫn không đồng ý, ông bảo móng vuốt của sư tử dài quá, ông không muốn con gái mình bị đau. Thế là sư tử lập tức tìm đến y sĩ và nhổ hết móng vuốt của mình đi rồi quay lại nhà người thợ săn. Người thợ săn thấy rằng sư tử giờ đây đã hoàn toàn vô hại nên đã lập tức giết chết nó”.

Tổng thống Lincoln ngừng một lát rồi nói tiếp: “Chẳng phải số phận tôi cũng sẽ giống như con sư tử đó nếu từ bỏ mọi thứ như lời anh khuyên sao?”. Và đúng như vậy, Tổng thống Abraham Lincoln đã chiến thắng trong cuộc nội chiến, ra Tuyên ngôn chấm dứt chế độ nô lệ và là một trong những Tổng thống Mỹ được vinh danh mọi thế hệ. 

Hãy giữ vững lập trường và niềm tin vào chính bản thân mình, vững vàng đi trên con đường mình đã chọn, bạn sẽ thành công.

(Theo Inspirationalstories)

Tin cùng chuyên mục