Vụ hàng loạt học sinh ngất xỉu và co giật

Tin thêm vụ học sinh ngất xỉu hàng loạt tại Quảng Nam

  • 04/11/2011 19:36
  • 0 bình luận
  • Vĩnh Điện
  • In bài
ANTĐ - Hiện tượng học sinh ngất xỉu hàng loạt tại Quảng Nam là do hội chứng tâm sinh lý hysteria (ngất tạm thời), thiếu một số vi chất gây mất cân bằng tâm sinh lý.
Tin thêm vụ học sinh ngất xỉu hàng loạt tại Quảng Nam ảnh 1
Hội chứng tâm sinh lý hysteria (ngất tạm thời), thiếu một số vi chất gây
mất cân bằng tâm sinh lý (Ảnh minh họa)

Chiều ngày 4-11, Thượng tá Huỳnh Ngọc Thành, Phó Trưởng Công an huyện Nam Trà My, Quảng Nam cho biết: 3 ngày qua lực lượng Công an, Phòng Giáo dục và Trung tâm Y tế dự phòng huyện đã đến từng nhà phụ huynh và các em học sinh giải thích hiện tượng học sinh ngất xỉu hàng loạt vừa qua chỉ là căn bệnh tâm sinh lý bình thường, không có gì phải lo lắng. Sau hơn 3 ngày xáo trộn, đến nay tình hình an ninh trật tự nơi đây đã trở lại bình thường.

Trước đó, đêm 1-11, có 7 học sinh nữ ở khu nội trú của trường THCS bán trú cụm xã Trà Don bị co giật chân tay, mắt trợn ngược, sùi bọt mép… Có em bị co giật đến 3 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 1 tiếng đồng hồ. Các giáo viên và học sinh nam trong trường phải thay nhau giữ chặt tay chân các học sinh bị co giật để tránh bị tổn thương.

Sự việc lập tức được báo khẩn lên Phòng Giáo dục huyện và lãnh đạo phòng, đồng thời nhờ các bác sĩ ở Trung tâm Y tế dự phòng vào tận trường thăm khám, chẩn đoán để có hướng điều trị. Qua kiểm tra, chẩn đoán ban đầu, các bác sĩ Trung tâm Y tế dự phòng Nam Trà My cho biết các em học sinh này có dấu hiệu mắc hội chứng tâm sinh lý hysteria.

Do hầu hết học sinh của trường là người dân tộc thiểu số Ca Dong và Xê Đăng nên nhận thức vấn đề còn hạn chế. Các em học sinh và phụ huynh cứ nghĩ bị “con ma rừng” nó bắt, nên tính cúng “trừ con ma rừng”, gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

Tin cùng chuyên mục