[Tin nhanh tối 16-3-2021] Giáng chức Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP.HCM

  • 16/03/2021 20:37
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 16-3-2021 gồm các nội dung chính sau: Trả lại vali tiền vàng khách bỏ quên trên máy bay, Giáng chức Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP.HCM; Hai lần khống chế bé gái, giở trò đồi bại nhưng bất thành; Bắt nghi phạm sát hại chủ hiệu tạp hóa ở TP.HCM; Trung Quốc lệnh sơ tán nhân viên các công ty ở Myanmar; Facebook chấp nhận trả phí cho News Corp ở Australia.

Trả lại vali tiền vàng khách bỏ quên trên máy bay

Một nữ hành khách trên chuyến bay từ TP.HCM đi TP Vinh bỏ quên một vali tiền tiền, vàng đã được tổ tiếp viên và chi nhánh Vietnam Airlines tại Nghệ An trao trả lại.

[Tin nhanh tối 16-3-2021] Giáng chức Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP.HCM ảnh 1

Số tiền hơn 315 triệu đồng cùng vòng vàng khách để quên trên máy bay

Sự việc xảy ra trên chuyến bay VN 1262, xuất phát lúc 7h30 ngày 16-3 từ TP.HCM về sân bay Vinh. Thời điểm phát hiện chiếc vali là lúc toàn bộ hành khách đã di chuyển ra khỏi máy bay. Qua kiểm tra, chiếc vali có 315 triệu đồng và nhiều vòng vàng. Không lâu sau khi lập biên bản sự việc, một nữ hành khách tên Nh. đã quay trở lại xin nhận lại tài sản bị bỏ quên trên máy bay. Đại diện chi nhánh VNA ở Vinh đã xác minh đúng người bỏ quên và bàn giao toàn bộ số tài sản trên.

Giáng chức Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP.HCM

Chiều 16-3, một lãnh đạo của Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM xác nhận ông Vũ Quốc Doanh, Cục trưởng của Cục này, đã bị Bộ Tư pháp kỷ luật bằng hình thức giáng chức xuống cục phó. Theo nguồn tin, ông Doanh bị xác định có nhiều vi phạm trong chỉ đạo, điều hành hoạt động thi hành án dân sự gây hậu quả nghiêm trọng.

[Tin nhanh tối 16-3-2021] Giáng chức Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP.HCM ảnh 2

Cục trưởng Cục THADS TP.HCM Vũ Quốc Doanh

Được biết, Thành ủy TP.HCM sẽ tiếp tục có những kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Doanh. Ông Doanh được bổ nhiệm giữ chức cục trưởng Cục THADS TP.HCM từ ngày 1-1-2018, có nhiệm kỳ 5 năm.

Hai lần khống chế bé gái, giở trò đồi bại nhưng bất thành

Ngày 16-3, Nguyễn Quang Thọ, 43 tuổi, trú huyện Hoài Đức, đang bị Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội tạm giữ hình sự để làm rõ hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi.

Khoảng 11h ngày 12-3, khi đi xe máy trên đoạn đường vắng ở địa bàn huyện Thanh Trì, Thọ gặp bé gái 11 tuổi đi xe đạp. Hắn 2 lần khống chế bé gái với mục đích giở trò đồi bại nhưng bất thành, lúc thì do có người đi qua, lúc do nạn nhân la hét dữ dội. Bị cơ quan công an triệu tập, Thọ khai làm nghề gò hàn, có một vợ hai con, thấy bé gái đi một mình nên nảy sinh dục vọng.

Bắt nghi phạm sát hại chủ hiệu tạp hóa ở TP.HCM

Sáng 15-3, tại căn nhà ở đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, người chồng về đến nhà thì phát hiện vợ mình tử vong nên trình báo công an. Nạn nhân cùng chồng thuê căn nhà trên đường Trường Chinh để bán tạp hóa.

[Tin nhanh tối 16-3-2021] Giáng chức Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP.HCM ảnh 3

Công an phong tỏa đường, thực nghiệm điều tra vụ án mạng

Cảnh sát vào cuộc điều tra, xác định nạn nhân bị sát hại bằng vật sắc nhọn. Đến ngày 16-3, Công an quận Tân Phú đã bắt giữ nghi phạm sát hại nữ chủ hiệu tạp hóa, đưa ra hiện trường để thực nghiệm điều tra. Danh tính nghi phạm chưa được công bố.

Trung Quốc lệnh sơ tán nhân viên các công ty ở Myanmar

Trung Quốc đã yêu cầu các công ty nhà nước sơ tán số nhân viên không thực sự cần thiết ở Myanmar về nước. Quyết định sơ tán được đưa ra sau khi đám đông mang theo vũ khí tự chế và xăng hôm 14-3 đã đốt cháy 32 nhà máy do Trung Quốc đầu tư trong một khu công nghiệp ở Yangon, gây thiệt hại 37 triệu USD.

[Tin nhanh tối 16-3-2021] Giáng chức Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP.HCM ảnh 4

Khói bốc lên từ một khu công nghiệp ở Yangon, Myanmar

Các công ty nhà nước hoạt động ở Myanmar cũng được yêu cầu thực hiện các biện pháp khẩn cấp, bảo đảm có đủ phương tiện, xăng dầu, thực phẩm, nhu yếu phẩm khác cần phục vụ quá trình sơ tán. Đến nay, gần như toàn bộ các dự án của nước này ở Myanmar đã bị dừng lại.

Facebook chấp nhận trả phí cho News Corp ở Australia

Facebook đã đồng ý trả phí tin tức cho tổ hợp truyền thông News Corp của tỉ phú Rubert Murdoch để có quyền đăng nội dung thông tin từ những ấn phẩm hàng đầu của tập đoàn này trong phạm vi lãnh thổ Australia.

Thỏa thuận có thời hạn 3 năm này đạt được chỉ vài tuần sau khi Australia thông qua dự luật gây nhiều tranh cãi, lần đầu tiên hướng đến mục tiêu buộc các công ty hoạt động trên nền tảng công nghệ phải trả phí nội dung tin tức.

News Corp hiện kiểm soát 70% nguồn thông tin báo chí ở Australia, với các ấn phẩm như “The Australian”, “The Daily Telegraph” hay “The Herald Sun”, cúng như báo điện tử news.com.au và mạng lưới truyền hình Sky News Australia.

Tin cùng chuyên mục