Tìm thấy quả bóng trôi dạt tới Alaska sau sóng thần Nhật Bản

  • 23/04/2012 22:49
  • 0 bình luận
  • Anh Ngọc
  • In bài
ANTĐ - Một cậu bé Nhật bản đã mất hết tài sản vì trận sóng thần cuốn đi căn nhà của gia đình cậu vào tháng Ba năm ngoái. Kỳ lạ thay một năm sau, cậu tìm thấy quả bóng da của mình bị đánh dạt tới tận Bắc Mỹ. 

Quả bóng này từng được treo ở lưới trên tường phòng ngủ của Misaki Murakami, (16 tuổi). Đây là quà tặng lưu niệm từ những người bạn cũ nên rất có ý nghĩa với cậu. Cuối năm lớp ba, thầy cô giáo và các bạn cùng lớp đã tặng Murakami quả bóng này khi cậu chuyển trường, trên đó có nhiều chữ ký của các bạn học.

Tìm thấy quả bóng trôi dạt tới Alaska sau sóng thần Nhật Bản ảnh 1
Misaki Murakami vô cùng vui mừng khi tìm lại được quả bóng
Tìm thấy quả bóng trôi dạt tới Alaska sau sóng thần Nhật Bản ảnh 2
Quả bóng có cuộc phiêu lưu tới tận Alaska

Cậu bé đã mất quả bóng với toàn bộ đồ dùng cá nhân khi trận động đất gây nên sóng thần ngày 11/3/2011 quét qua Nhật bản. May mắn là gia đình cậu đã di tản kịp thời trước khi sóng thần đi qua thị trấn.

Quả bóng đã có hành trình dài hàng nghìn dặm, băng qua biển Thái Bình Dương, trôi dạt tới đảo Middleton, Alaska. David Baxter, một nhân viên kỹ thuật tại trạm ra-đa tại đảo là người phát hiện ra nó.

Năm ngoái, thảm họa sóng thần đã cướp đi sinh mạng khoảng 19.000 người, hàng loạt tài sản của người dân, thuyền bè và ô tô bị cuốn ra biển về phía Thái Bình Dương. Có khả năng rất nhiều đồ dùng trong số đó sẽ trôi về Alaska, Canada, Washington và Oregon vào giữa năm 2013 và 2014. Cách đây không lâu, một tàu cá đã bị đánh dạt 7.200 km từ Nhật đến Alaska sau thảm họa này.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục