Tìm thấy nhiều giá trị hữu ích

  • 22/08/2015 06:12
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Mở cửa miễn phí từ ngày 19-8-2015, Bảo tàng Công an Hà Nội mỗi ngày đón hàng trăm lượt khách trong và ngoài nước, trong đó có những bạn trẻ thế hệ 9X. Gặp một trong số khách tham quan Bảo tàng sáng qua 21-8, bạn Nguyễn Thu Trang (quê Hải Phòng, hiện đang làm việc tại một công ty truyền thông tại  Hà Nội), phóng viên ANTĐ đã có cuộc trò chuyện thú vị.

Tìm thấy nhiều giá trị hữu ích ảnh 1Bạn Nguyễn Thu Trang tại khu trưng bày tang vật các vụ mua bán, sử dụng ma túy “đá” được Công an Hà Nội triệt phá, thu giữ

- PV: Khá bất ngờ khi một bạn trẻ như Thu Trang lại đến tham quan Bảo tàng Công an Hà Nội. Điều gì đưa bạn đến đây?

- Bạn Nguyễn Thu Trang: Tình cờ đi qua đây, tôi thấy ấn tượng với những bức tranh được in rất nghệ thuật và lạ mắt ở mặt trước của bảo tàng nên tò mò, muốn vào xem.

- Bạn có ấn tượng gì khi vào tham quan nơi này?

- Đầu tiên đó là sự thân thiện và nhiệt tình của các hướng dẫn viên. Bước vào cửa, tôi đã nhận được nụ cười mến khách và nhận tờ rơi từ một hướng dẫn viên tại quầy lễ tân, trong đó có những thông tin hấp dẫn, tổng quan về bảo tàng. Nhưng đúng là “trăm nghe không bằng một thấy”, tham quan các gian trưng bày trong bảo tàng cho tôi cảm giác thích thú.

Các gian trưng bày được bố trí theo chủ đề ứng với từng giai đoạn lịch sử, gắn kết với nhau từ đầu cho tới cuối hành trình tham quan. Trong đó, hình ảnh người chiến sỹ Công an Thủ đô qua các thời kỳ hiện lên sinh động. Cách bài trí tinh tế và kết hợp âm thanh, ánh sáng, màu sắc rất sáng tạo làm tăng sự nổi bật của các hiện vật, rất cuốn hút người xem, chưa kể có khá nhiều ảnh và đoạn phim tư liệu. Đặc biệt, ngoài các hiện vật có giá trị lịch sử, bảo tàng còn trưng bày tang vật các vụ án gần đây.

Những hiện vật đầy tính thời sự này chính là điểm mà tôi khó tìm thấy ở những bảo tàng khác, đồng thời qua đó, tôi hiểu hơn về những hiểm nguy mà lực lượng Công an Hà Nội phải đối diện trên mặt trận phòng, chống tội phạm hiện nay - điều mà trước đây, tôi vẫn còn khá mơ hồ khi chỉ tiếp cận qua các thông tin trên báo đài.

- Điều gì đọng lại trong bạn sau chuyến tham quan?

-  Tôi tìm thấy rất nhiều giá trị hữu ích. Không chỉ là những kiến thức lịch sử mà còn là những bài học sát sườn với thế hệ trẻ, như việc tránh xa các tệ nạn xã hội, nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng và trên hết là phải sống làm sao để xứng đáng với những hy sinh, cống hiến của các thế hệ Công an Hà Nội để bảo vệ cuộc sống bình yên cho Thủ đô yêu dấu của chúng ta.

- Cảm ơn bạn!

Tin cùng chuyên mục