Quảng Trị:

Tiêu huỷ hơn 1.100 con vịt nhiễm H5N1

  • 01/02/2012 15:42
  • 0 bình luận
  • Thiên Thư
  • In bài
ANTĐ - Ngày 1-2, ông Đào Văn An, Trưởng Trạm thú y huyện Hải Lăng, Quảng Trị cho biết, vừa tiêu huỷ hơn 1.100 con vịt nhiễm cúm gia cầm H5N1 vừa phát hiện trên địa bàn.

Sau khi có kết quả của Trạm Chẩn đoán- Xét nghiệm thuộc Cơ quan Thú y vùng III xác định đàn vịt 756 con (88 ngày tuổi, đạt trọng lượng 2-2,5kg/con) của hộ gia đình ông Phan Thông, xóm Chợ, thôn 1, xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng qua xét nghiệm dương tính với vi rút gia cầm (H5N1), Trạm Thú y huyện Hải Lăng phối hợp UBND xã Hải Thọ đã tổ chức tiêu huỷ đàn vịt.        

Tiêu huỷ hơn 1.100 con vịt nhiễm H5N1 ảnh 1
Tiêu huỷ vịt nhiễm bệnh tại xã Hải Thọ

Trong quá trình theo dõi xử lý ổ dịch, sáng 29-1 tiếp tục phát hiện đàn vịt 354 con (61 ngày tuổi, trọng lượng 1-1,5kg/con) của hộ ông Phan Văn Mơ (hộ liền kề với hộ ông Phan Thông) có dấu hiệu mắc bệnh tương tự như đàn vịt hộ ông Thông, Trạm Thú y đã báo cáo với Chi cục Thú y tỉnh và UBND huyện và tổ chức tiêu huỷ cả 2 đàn vịt ngay trong sáng cùng ngày. Cả hai đàn vịt đã được chôn sâu dưới hố, được xử lý qua hai lớp vôi bột và hoá chất.

Cùng với công tác tiêu huỷ số vịt nhiễm bệnh trên, Trạm Thú y huyện Hải Lăng cũng đã hướng dẫn các hộ có vịt nhiễm bệnh thu gom toàn bộ phân rác, độn chuồng để tiêu huỷ và cấp hoá chất, bảo hộ  để xử lý, tiêu độc khử trùng toàn bộ chuồng trại chăn nuôi, tránh dịch lây lan trên diện rộng.

Tin cùng chuyên mục