• Ngôi trường có 28 cặp sinh đôi và sinh ba

  Ngôi trường có 28 cặp sinh đôi và sinh ba

  ANTD.VN - Trường tiểu học Ngũ Yển ở thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận nước này, khi toàn trường có 28 cặp sinh đôi và sinh ba cùng theo học.  

 • Tặng vở cho học sinh gắn với tuyên truyền Luật Giao thông

  Tặng vở cho học sinh gắn với tuyên truyền Luật Giao thông

  ANTD.VN - Sáng 11-1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã phối hợp với Sở GDĐT Hà Nội tặng 5.000 cuốn vở cho học sinh trường THCS Tân Định, Hoàng Mai, Hà Nội. Những cuốn vở này được thiết kế đặc biệt, có in những hình ảnh tuyên truyền Luật Giao thông phù hợp với lứa tuổi học sinh.

 • Hoạt động ý nghĩa của Phòng Bảo vệ Chính trị V

  Hoạt động ý nghĩa của Phòng Bảo vệ Chính trị V

  ANTD.VN - Phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, nâng cao tinh thần tình nguyện, chung sức vì cộng đồng, những ngày cuối tháng 10, đầu tháng 11-2016, được sự đồng ý của Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Phòng Bảo vệ Chính trị V đã tổ chức hoạt động thiện nguyện, trao quà đến các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Vũ Nông, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. 

 • Cả trăm học sinh ngày ngày ngồi học dưới chân núi có nguy cơ sạt lở

  Cả trăm học sinh ngày ngày ngồi học dưới chân núi có nguy cơ sạt lở

  ANTD.VN - Trong khi các hộ dân dưới chân núi sạt lở đã di dời đến nơi an toàn, thì điểm trường Tiểu học Trà Khê, xã Trà Khê, huyện Tây Trà, Quảng Ngãi vẫn nằm dưới chân núi lở thôn Sơn 1. Hàng ngày học sinh và giáo viên phải đến lớp học trong sự lo lắng về tình trạng sạt lở núi có thể xảy ra, vùi lấp trường, đe dọa tính mạng thầy, trò.

 • Mang nụ cười đến với trẻ em nghèo ở Sủng Là

  Mang nụ cười đến với trẻ em nghèo ở Sủng Là

  ANTD.VN - Những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10 này, Đoàn Thanh niên và Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, CATP Hà Nội đã đến thăm và tặng quà cho 126 em học sinh thuộc điểm trường Mo Pải Phìn, thuộc xã Sủng Là, huyện Đồng Văn, Hà Giang.

 • Nơi trưng bày 150.000 cuốn sách quốc văn và ngoại văn

  Nơi trưng bày 150.000 cuốn sách quốc văn và ngoại văn

  ANTD.VN - Sáng ngày 7-9 tại Hà Nội, nhà sách Fahasa Long Biên đã chính thức mở cửa chào đón độc giả. Đây sẽ là nơi trưng bày hơn 150.000 bản sách quốc văn và ngoại văn, cùng 5.000 các mặt hàng văn phòng phẩm, dụng cụ học tập, đồ chơi trẻ em, hàng lưu niệm, đồ chơi trẻ em cao cấp

 • Ấm lòng học sinh vùng cao khi bước vào năm học mới

  Ấm lòng học sinh vùng cao khi bước vào năm học mới

  ANTD.VN - Nhân dịp chuẩn bị khai giảng năm học 2016 – 2017, Hội Phụ nữ phòng Kỹ thuật hình sự, Công an thành phố Hà Nội đã đi thăm tặng quà các em học sinh tại trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở Nam Mẫu, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

 • Tấm lòng của những cán bộ Kỹ thuật hình sự, Công an Hà Nội

  Tấm lòng của những cán bộ Kỹ thuật hình sự, Công an Hà Nội

  ANTD.VN - Trước thềm năm học mới, với suy nghĩ, tấm lòng hướng đến con trẻ vùng cao còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, ngày 26-8, Hội Phụ nữ Phòng Kỹ thuật hình sự - CATP Hà Nội, đã tổ chức chuyến đi thăm, trao tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phân trường Đán Mẩy, xã Nam Mẫu, tỉnh Bắc Kạn; và các cháu học sinh trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

 • Sẽ sửa đổi Thông tư đánh giá học sinh tiểu học

  Sẽ sửa đổi Thông tư đánh giá học sinh tiểu học

  ANTĐ - Ngày 25-7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã chủ trì Hội nghị tổng kết năm học 2015 - 2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 đối với giáo dục tiểu học, giáo dục trung học và giáo dục thường xuyên theo hình thức trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố.

 • Giáo sư địu con giúp sinh viên

  Giáo sư địu con giúp sinh viên

  ANTĐ - Giáo sư Honore Kahi, dạy môn truyền thông tại Đại học Bouake, ở Bờ Biển Ngà đã dỗ dành và địu con hộ một sinh viên khi đứa bé la khóc, khiến người mẹ không thể tập trung học. 

 • Bức tranh buồn của giáo dục mầm non

  Bức tranh buồn của giáo dục mầm non

  ANTĐ - Lại là giáo viên mầm non đánh trẻ! Nhiều người không còn cảm thấy sốc nữa, thay vào đó là tiếng thở dài chua xót. Không bị sốc, bởi những việc như của cô giáo Vân Anh, chủ nhóm lớp mầm non Tuổi Hoa (khu đô thị mới Tứ Hiệp, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) khi liên tục tát vào mặt một đứa trẻ 3 tuổi trong giờ ăn đã không còn xa lạ với dư luận. Thậm chí, nhiều bậc phụ huynh còn mặc định rằng, đã cho con đi trẻ thì phải chấp nhận sẽ bị cô đánh, cô phạt (theo cách phản giáo dục), chẳng qua là “khuất mắt trông coi”, không “bắt tận tay” được mà thôi.

 • Xây thêm 66 trường học cho năm học mới

  Xây thêm 66 trường học cho năm học mới

  ANTĐ - Ngày 17-6, tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, chuẩn bị cho năm học 2016-2017, thành phố đã xây mới 66 trường học các cấp với tổng kinh phí hơn 2.500 tỷ đồng.