Tiểu học Đức Thắng- quận Bắc Từ Liêm: Phụ huynh học sinh bức xúc vì Ban giám hiệu không gặp mặt

  • 25/11/2019 13:41
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 25-11, hàng chục phụ huynh có con đang theo học tại Trường Tiểu học Đức Thắng- quận Bắc Từ Liêm đứng chờ đợi trước cổng trường, mong muốn được đối thoại trực tiếp với Ban giám hiệu về việc suất ăn không đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh.
Trường Tiểu học Đức Thắng- quận Bắc Từ Liêm

Trường Tiểu học Đức Thắng- quận Bắc Từ Liêm

Anh D.B- phụ huynh học sinh trường Tiểu học Đức Thắng cho biết: “6h45 phút sáng nay, chúng tôi đại diện cho phụ huynh một số lớp có mặt tại cổng trường, mong muốn được gặp đại diện nhà trường để trao đổi thông tin về suất ăn của các cháu không đảm bảo nhưng nhà trường nhất quyết không gặp.

Con tôi học trường này do chúng tôi tin tưởng Ban giám hiệu và cô giáo nhưng chúng tôi bức xúc vì Ban giám hiệu không dám đối mặt với sự thật, không gặp mặt chúng tôi. Chúng tôi không có chủ ý với cá nhân mà vì các con nói chung, nhưng không có ai đại diện nhà trường ra nói với chúng tôi một lời. Nhà trường cũng không thể nói không biết suất ăn của các con như thế, vì mọi việc xảy ra trong khuôn viên nhà trường, Ban giám hiệu đều nắm được”.

Cùng quan điểm này, chị Đỗ Thị P.N- phụ huynh học sinh khối lớp 1 của trường cho hay, ngày 7-10-2019, do suất ăn không đảm bảo nên phụ huynh yêu cầu, nhà trường đã tổ chức đối thoại 3 bên: đại diện phụ huynh- ban giám hiệu- đơn vị cung cấp suất ăn.

“Nhà trường đã hứa khắc phục. Đầu tháng 11, chúng tôi muốn được đi kiểm tra lại nhưng nhà trường không cho. Đến khi được đi kiểm tra thì suất ăn của con còn tệ hại hơn” - chị N. bức xúc.

Vị phụ huynh này mong muốn nhà trường làm rõ các vấn đề: suất ăn của học sinh nhà trường đã đảm bảo dinh dưỡng hay chưa; công khai hóa đơn, nguồn gốc hàng hóa; minh bạch tài chính; công khai thực đơn mỗi ngày và thực hiện đúng theo thực đơn.

Một số phụ huynh lo ngại sức khỏe học sinh không đảm bảo do bữa ăn không đủ dinh dưỡng, chưa hợp vệ sinh nên đề nghị nhà trường cho học sinh đi khám sức khỏe.

Ngày 25-11, nhà trường vẫn tổ chức dạy học bình thường. 10h30 cùng ngày, cổng trường vẫn đóng, Ban giám hiệu nhà trường không cho bất cứ phụ huynh nào vào trường để gặp mặt. Các phụ huynh vẫn đợi ở cổng trường nhưng không gây ồn ào.

Trước đó, ngày 24-11, một nhóm phụ huynh có con đang học tại Trường Tiểu học Đức Thắng lan truyền thông tin, sáng 25-11, nhà trường sẽ tổ chức họp báo và phụ huynh nào quan tâm tới tham gia. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin phụ huynh gửi cho nhau, phía nhà trường chưa có thông tin chính thức nào về thời gian, địa điểm gặp mặt đối thoại với phụ huynh học sinh về vụ việc.

Chiều 24-11, trao đổi với PV Báo An ninh Thủ đô, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đức Thắng đã thừa nhận bếp ăn của trường có để xảy ra  tình trạng “bữa nọ, bữa kia” và cam kết sẽ sớm khắc phục.

Tin cùng chuyên mục