Tiêu diệt các tay súng tấn công quán cà phê làm 18 người thiệt mạng

  • 15/08/2017 06:51
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Tối 13-8, một quán cà phê Thổ Nhĩ Kỳ tại Thủ đô của Burkina Faso đã bị tấn công, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương.
Cảnh sát phong tỏa nhà hàng Aziz Istanbul ở Burkina Faso

Cảnh sát phong tỏa nhà hàng Aziz Istanbul ở Burkina Faso

Bộ trưởng Truyền thông Burkina Faso, ông Remi Dandjinou cho biết, 18 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công trên mang nhiều quốc tịch khác nhau và nhà chức trách đang tiến hành xác định danh tính nạn nhân. Đồng thời ông Dandjinou không ngoại trừ đây là một vụ tấn công khủng bố.

Vụ tấn công xảy ra khoảng 9h30 tối 13-8 tại quán cà phê trên sân thượng của nhà hàng Aziz Istanbul ở Thủ đô Ouagagougou của Burkina Faso, một quốc gia ở Tây Phi. Các nhân chứng tại hiện trường cho biết, có 3 người đàn ông mang theo vũ trang ập vào nhà hàng trên chiếc xe hơi 4 chỗ và bắn vào các thực khách đang ngồi trong quán cà phê.

Sau khi xả súng tại quán cà phê, nhóm vũ trang ẩn nấp tại nhà hàng Avenue Kwame Nkrumah ở ngay trung tâm thành phố. Một cuộc độ súng giữa lực lượng cảnh sát, quân đội với các tay súng diễn ra tới 5h sáng 14-8 và cảnh sát đã hạ gục cả 3 tay súng. 

“Tôi rất hoan nghênh sự dũng cảm của lực lượng an ninh, quân sự của chúng ta vì đã tiêu diệt gọn nhóm tấn công khủng bố. Cuộc đấu tranh chống khủng bố còn kéo dài, tôi kêu gọi chúng ta hãy đoàn kết, đoàn kết dân tộc, cảnh giác trước âm mưu của các phần tử khủng bố”, Tổng thống Burkina Faso Roch Marc Kobore nói. 

Trong một tuyên bố liên quan, sau khi tiêu diệt các tay súng trong vụ tấn công quán cà phê ở Burkina Faso, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã lên tiếng cảm phục tinh thần chiến đấu của lực lượng an ninh Burkina Faso. Ông Macron cam kết sẽ thảo luận với người đồng cấp Kabore vì Pháp muốn tiếp tục đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố ở Tây Phi.

Theo CNN/Reuters

Tin cùng chuyên mục