Tiết lộ về chương trình nghệ thuật đếm ngược chào năm mới 2019

  • 27/12/2018 18:31
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Với chủ đề “Vũ khúc ánh sáng – Sắc lửa”, chương trình Countdown 2019 sẽ diễn ra vào 22h ngày 31-12-2018 đến 0h15 ngày 1-1-2019.

Nhà báo Tạ Bích Loan – Trưởng Ban Sản xuất các chương trình Giải trí của VTV – đơn vị sản xuất Countdown 2019 chia sẻ, chương trình được thực hiện với ý tưởng về một Trái đất không ngừng vận động, qua đó lần lượt mang ánh sáng tới khắp nơi trên hành tinh. Không nằm ngoài vòng xoay ấy, Countdown 2019 với chủ đề “Vũ khúc ánh sáng – Sắc lửa” sẽ là câu chuyện của ánh sáng do chính những con người Việt Nam ở khắp thế giới thắp lên, là câu chuyện về tinh thần tự hào, niềm lạc quan và sự hứng khởi. Đó là những điểm sáng đã góp phần truyền lửa và nâng tầm vị thế Việt Nam trong thời đại mới.

Cũng theo nhà báo Tạ Bích Loan, năm 2018 ghi nhận rất nhiều điểm nhấn đáng chú ý trên khắp các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, thể thao…và những điểm nhấn đó sẽ được nhắc lại trong không gian chương trình Countdown 2019 một cách chân thực, xúc động và đầy cảm hứng.

Theo đó, bên cạnh các clip mang tính chất nhìn nhận lại, những phóng sự được cất công thực hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Myanmar, Mỹ…thì chương trình cũng sẽ có sự góp mặt của nhiều nhân vật truyền cảm hứng, trong đó có các tuyển thủ bóng đá Việt Nam và Hoa hậu H’hen Niê. Đặc biệt, các cầu thủ bóng đá của đội tuyển Việt Nam sẽ xuất hiện ở tiết mục mở màn trên chiếc xe buýt 2 tầng và ở phần lập kỷ lục tâng bóng tại Bờ Hồ.

Các tuyển thủ bóng đá Việt Nam sẽ xuất hiện trên sân khấu Countdown 2019

Các tuyển thủ bóng đá Việt Nam sẽ xuất hiện trên sân khấu Countdown 2019

Làm nên bức tranh nghệ thuật của Countdown 2019 là các gương mặt nghệ sĩ nhiều thế hệ như: NSND Quang Thọ, ca sĩ Tùng Dương, Khánh Linh, Văn Mai Hương, Noo Phước Thịnh, Trọng Hiếu, nhóm Da LAB, nhóm Ngũ Cung... Trong đó, Noo Phước Thịnh không chỉ hát mà còn cùng cầu thủ Đình Trọng và khán giả xác lập kỷ lục nhiều người tâng bóng cùng một thời điểm nhất ngay trên sân khấu chương trình.

Hoa hậu H'hen Niê là một trong những khách mời của Countdown 2019

Hoa hậu H'hen Niê là một trong những khách mời của Countdown 2019

Tiết lộ thêm về chương trình, đại diện đơn vị sản xuất cho biết, “Countdown 2019 – Vũ khúc ánh sáng – Sắc lửa”  sẽ là một chương trình “2 trong 1”. Cụ thể, song song với chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV tái hiện lại bức tranh đa sắc màu với những thành tựu của đất nước trong năm 2018 thì tại sân khấu ngoài trời (khu vực tượng đài Lý Thái Tổ ở Bờ Hồ) sẽ ghi nhận không khí chào đón năm mới của hàng nghìn người dân. Chương trình cũng sẽ kết nối khán giả ở khắp mọi miền đất nước thông qua cầu truyền hình ở 3 khu vực chính gồm: khu vực trung tâm hồ Hoàn Kiếm – Tượng đài vua Lý Thái Tổ, Đài Truyền hình Việt Nam và thành phố Hội An.

Ca sĩ Khánh Linh tham gia trình diễn trong chương trình

Ca sĩ Khánh Linh tham gia trình diễn trong chương trình

Riêng tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ ở Bờ Hồ sẽ diễn ra đại nhạc hội Rock sôi động trước khi chương trình lên sóng trực tiếp. Đại nhạc hội Rock này ghi nhận màn trình diễn của các bạn nhạc đình đảm như: Ngũ Cung, Recycle Band, Empty Spaces Band…cùng nhiều DJ nổi tiếng.

Một hoạt động bên lề nhưng cũng không kém phần thú vị của “Countdown 2019 – Vũ khúc ánh sáng – Sắc lửa” là cuộc thi ảnh “Bình minh Tổ quốc”. Chỉ trong 12 ngày phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 5000 bài dự thi của khán giả trên khắp cả nước. Các tác phẩm dự thi mang đến nhiều góc nhìn tươi mới về một đất nước Việt Nam hôm nay, từ những người lao động chân chất nơi làng chài, những em bé tươi rói trong ánh bình minh vùng cao, những nhà giàn lấp lánh niềm tự hào, hay bước chân gìn giữ biên cương biển đảo của người chiến sĩ ...Giải Nhất của cuộc thi sẽ nhận được phần thưởng 20 triệu đồng và sẽ được công bố trong chương trình Countdown 2019.

 “Countdown 2019 – Vũ khúc ánh sáng – Sắc lửa” sẽ diễn ra vào 22h  ngày 31-12-2018 tại khu vực Tượng đài vua Lý Thái Tổ - Bờ Hồ và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Tin cùng chuyên mục