Tiết lộ nội dung lá thư nhà lãnh đạo Kim Jong-un gửi tổng thống Mỹ Donald Trump

  • 11/06/2018 16:00
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Trang mạng Mainichi của Nhật Bản ngày 11-6 dẫn nguồn một tờ báo tại Hàn Quốc cho hay, lá thư nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi tới tổng thống Mỹ Donald Trump bao gồm nội dung mời Tổng thống Mỹ đến thăm Bình Nhưỡng và dự hội nghị thượng đỉnh lần 2 vào tháng 7 năm nay. 
Lời mời nằm trong lá thư có kích thước quá khổ này

Lời mời nằm trong lá thư có kích thước quá khổ này

Báo JoongAng Ilbo của Hàn Quốc cho biết, các quan chức của Triều Tiên và Mỹ khi gặp nhau ở New York và các nơi khác để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 1 vào thứ ba 12-6 tại Singapore, cũng đã nhất trí về việc tổ chức các hội nghị thượng đỉnh tiếp theo.

Lời mời tổng thống Mỹ tới Bình Nhưỡng nằm trong bức thư được Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol gửi tới Tổng thống Trump hôm 1-6. 

Bài báo cho biết, các quan chức hai bên thống nhất, hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2 sẽ thảo luận chi tiết các vấn đề liên quan đến phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Bài báo nói thêm rằng nếu các cuộc thảo luận giữa hai nước tiến hành theo kế hoạch, họ có nhiều khả năng tổ chức một hội nghị thượng đỉnh khác ở Washington vào tháng 9 và đưa ra một bản đồ di chuyển cho tổng số hạt nhân của Triều Tiên.

Tất nhiên, các hội nghị tiếp theo đều phụ thuộc vào kết quả của hội nghị thượng đỉnh diễn ra vào 9h sáng 12-6 nếu Triều Tiên chấp nhận phi hạt nhân vĩnh viễn, có kiểm chứng và không thể đảo ngược.

Theo Mainichi

Tin cùng chuyên mục