Tiết lộ mới nhất của cơ quan điều tra về vụ án sát hại bé gái 9 tuổi người Việt

  • 15/04/2017 19:18
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Đúng hôm bé Lê Thị N.L mất tích, nghi phạm Shibuya Yamumasa đã không thực hiện nhiệm vụ giám sát học sinh đi học như thường lệ. Cảnh sát cho biết, cũng trong ngày này, có thể hắn đã phi tang thi thể, quần áo và cặp xách của nạn nhân.

Hôm nay 15-4, các nhà điều tra đã lục soát nhà của nghi phạm Yasumasa Shibuya, kẻ được cho là đã sát hại bé gái 9 tuổi người Việt ở tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Tờ Mainichi đưa tin, căn hộ mà Yasumasa Shibuya ở nằm tại tầng trên cùng của khu chung cư 4 tầng gần trạm Mutsumi trên tuyến đường sắt Tobu Noda. Shibuya sở hữu toàn bộ khối nhà này và kinh doanh bằng hình thức cho thuê căn hộ.

ảnh trên

ảnh trên

Cùng ngày, cảnh sát đã giao nghi phạm Shibuya cho công tố viên quận Chiba ( ). Được biết, đến nay Shibuya vẫn im lặng trước mọi cáo buộc đối với mình. Tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm mẫu DNA của Shibuya hoàn toàn trùng khớp với mẫu mà cảnh sát thu thập được gần bãi cỏ nơi phát hiện thi thể của nạn nhân sáng 26-3.

Còn theo tờ Asahi, cảnh sát tỉnh Chiba đã tịch thu 2 chiếc xe của nghi phạm Shibuya, gồm một xe hơi trong bãi đỗ chung cư và một xe màu trắng được dùng khi đi cắm trại, đỗ ở bãi xe gần nhà người này.

Tiết lộ mới nhất của cảnh sát cho thấy, một trong 2 chiếc xe của Yasumasa Shibuya đã xuất hiện trên camera an ninh vào đêm 24-3, ngày bé Lê Thị N.L mất tích gần nơi thi thể em được tìm thấy tại thành phố Abiko. Chiếc xe này cũng được camera an ninh chụp được gần sông Tone tại thành phố Bando, tỉnh Ibaraki, nơi quần áo, cặp xách và còi an ninh của bé N.L được phát hiện.

Người đàn ông bị bắt liên quan đến cái chết của bé gái người Việt đã từng được nhìn thấy nói chuyện với nạn nhân trong khi ông ta làm nhiệm vụ tuần tra giám sát gần trường học của cô bé, hãng Kyodo dẫn nguồn tin điều tra đưa ra hôm nay 15-4.

Đến giờ, người dân địa phương vẫn chưa hết sốc với việc tìm ra hung thủ

Đến giờ, người dân địa phương vẫn chưa hết sốc với việc tìm ra hung thủ

Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, Hội trưởng Hội phụ huynh tại trường tiểu học mà bé N.L đang theo học mỗi buổi sáng đều đứng giám sát ở một ngã tư đông người qua lại. Thông tin từ NHK dẫn nguồn từ cảnh sát cho biết, buổi sáng trong ngày mất tích bé gái người Việt, Shibuya Yamumasa đã không thực hiện nhiệm vụ giám sát học sinh đi học như thường lệ. Sau khi thi thể của bé N.L được phát hiện, người ta còn bắt gặp Shibuya tham gia một nhóm hoạt động bảo vệ an toàn cho trẻ ở một cung đường khác.

Đến giờ, người dân địa phương vẫn chưa hết sốc với việc phát hiện nghi phạm này. “Niềm tin trong cộng đồng đã bị lung lay. Không thể hiểu nổi ông ta nghĩ gì khi mà con ông ta cũng học ở trường đó”, một cụ già 65 tuổi nói. Được biết, Shibuya Yamumasa không sống cùng vợ, nuôi 2 con nhỏ, một trai một gái.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục