Tiết lộ: Messi từng suýt đầu quân cho Chelsea

  • 09/10/2020 06:30
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Cây bút Gianluca di Marzio tiết lộ, siêu sao Lionel Messi từng suýt rời Barcelona sang Anh khoác áo Chelsea, vì Jose Mourinho.

Năm 2004, thời điểm bắt đầu giai đoạn đầu tiên gắn bó với Chelsea, HLV Mourinho nhận được sự ủng hộ rất lớn từ ông chủ Roman Abramovich trong việc cải tổ lực lượng, biến Chelsea thành gã khổng lồ ở Anh và châu Âu.

Tiết lộ: Messi từng suýt đầu quân cho Chelsea ảnh 1

Jose Mourinho từng muốn mang Messi về Chelsea năm 2004

Do mới vô địch Champions League cùng Porto, tiếng nói của "Người đặc biệt" rất có trọng lượng và gần như ông muốn đem về cái tên nào, Chelsea sẽ làm tất cả để ông toại nguyện.

Theo cây bút uy tín Gianluca di Marzio, ngay khi ngồi vào chiếc ghế nóng sân Stamford Bridge, ngoài những học trò thân tín ở Porto, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã rất muốn chiêu mộ Lionel Messi từ Barca.

Mourinho và Messi thậm chí đã nói chuyện với nhau về tương lai tại Anh. Siêu sao khi đó 17 tuổi ban đầu đã "xuôi", nhưng cuối cùng vẫn chọn ở lại Barca.

"Năm 2004, Messi đã tiến rất gần đến việc gia nhập Chelsea vì muốn được làm việc với Jose Mourinho. Họ đã trao đổi với nhau rất nhiều. Đó là lần đầu tiên Messi quyết định rời Barca và cậu ấy đã từng ở rất gần Chelsea", Gianluca di Marzio hé lộ.

Kể từ thời điểm đó đến nay, Messi đã có thêm 3 lần đòi rời Barca. Căng thẳng nhất là vụ nổi loạn để ra đi vào cuối tháng 8 vừa qua, khiến những đội bóng nhà giàu như Man City hay PSG vô cùng sốt sắng trong việc trải thảm đỏ mời anh về.

Dù vậy, như đã biết, Messi một lần nữa ở lại sân Nou Camp vì cảm thấy vẫn còn yêu, còn muốn gắn bó với nơi nuôi dưỡng và đưa anh tới đỉnh cao bóng đá.

Tin cùng chuyên mục