Tiết lộ đặc biệt về chiếc vương miện "Miss Charm 2020" sẽ được trao tại Việt Nam

  • 17/02/2020 13:58
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Chiếc vương miện của cuộc thi "Miss Charm - Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế 2020" do một nhà thiết kế trang sức nổi tiếng của Mexico chế tác.

"Miss Charm International – Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế" là tên gọi sân chơi nhan sắc lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Theo kế hoạch, cuộc thi sẽ diễn từ ngày 5 đến 17-3-2020 tại TP.HCM thu hút nhan sắc đến từ khắp nơi trên thế giới. Đến thời điểm này, "Miss Charm 2020" đã chốt danh sách 40 thí sinh sẽ tham gia tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi, trong số đó có rất nhiều gương mặt đến từ các đất nước được xem là "cường quốc sắc đẹp" quốc tế như: Venezuela, Colombia, Tây Ban Nha, Philippines..

Đặc biệt, trong số này có nhiều người vừa góp mặt tại đấu trường sắc đẹp "Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019" như: Stacy Michuki (Miss Kenya), Fabiana Hurtabo (Miss Bolivia), Sofia Del Prado (Miss Spain)… Ngoài ra còn có Karina Ramos (Miss Costa Rica) từng dự "Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2014", Sotheary By (Miss Campuchia) và Romina Lozano (Miss Peru) từng tham gia "Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2017"… Những thí sinh này sở hữu kinh nghiệm dày dặn trên sàn đấu quốc tế, hứa hẹn sẽ tạo nên cuộc đua khốc liệt tại chung kết "Miss Charm 2020". 

Miss Nigeria - một trong 40 người đẹp sẽ tham gia cuộc thi "Miss Charm 2020" tại Việt Nam

Miss Nigeria - một trong 40 người đẹp sẽ tham gia cuộc thi "Miss Charm 2020" tại Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Thuý Nga, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi "Miss Charm 2020" cho biết, từ cuối năm ngoái, gần 100 quốc gia đã liên hệ để cử đại diện sang Việt Nam tham gia cuộc thi. Tuy nhiên đây là năm đầu tiên sân chơi này được tổ chức nên Ban tổ chức đã làm việc rất kỹ lưỡng nhằm chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất. Cũng theo vị chủ khảo của "Miss Charm 2020" thì mục tiêu mà Ban tổ chức hướng đến là tạo nên sân chơi sắc đẹp có chất lượng cao, uy tín với quốc tế. 

Về phía nước chủ nhà Việt Nam cũng đã chọn ra người đẹp Quỳnh Nga - Top 10 "Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019" là gương mặt đại diện trong hành trình chinh phục vương miện cao quý của cuộc thi. Trước đó, Quỳnh Nga từng gây chú ý khi tham gia cuộc thi "Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017" và là thí sinh duy nhất "ẵm" một lúc 3 giải thưởng quan trọng: Á khôi, Nữ sinh tài năng, Nữ sinh có phần hùng biện bằng Tiếng Anh hay nhất.

Ricardo Patraca, nhà thiết kế trang sức nổi tiếng của Mexico sẽ chế tác chiếc vương miện "Miss Charm 2020"

Ricardo Patraca, nhà thiết kế trang sức nổi tiếng của Mexico sẽ chế tác chiếc vương miện "Miss Charm 2020"

Bên cạnh đó, mới đây Ban tổ chức "Miss Charm 2020" cũng tiết lộ thông tin thú vị về chiếc vương miện của cuộc thi cùng phần thưởng giá trị dành riêng cho người đẹp giành ngôi vị Hoa hậu. Cụ thể, chiếc vương miện này được sáng tạo bởi Ricardo Patraca, nhà thiết kế trang sức nổi tiếng của Mexico. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, Ricardo Patraca đã thiết kế vương miện cho rất nhiều sân chơi sắc đẹp của hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Nhà thiết kế người Mexico chia sẻ, ông rất vui và vinh dự khi được tin tưởng giao chế tác chiếc vương miện độc quyền dành riêng cho cuộc thi "Miss Charm 2020". Nhà thiết kế này chia sẻ, ông đã sử dụng nhiều chất liệu khác nhau nhằm tạo nên vương miện độc đáo với hàng nghìn viên pha lê, đá quý giúp tôn lên nhan sắc của tân Hoa hậu trong giây phút đăng quang. Ricardo Patraca nói thêm, ông đang trong quá trình hoàn thiện và rất mong đợi đến ngày mang tác phẩm nghệ thuật này sang Việt Nam. Theo tiết lộ của Ban tổ chức "Miss Charm 2020", chiếc vương miện có giá trị khoảng 150.000 USD (gần 3,5 tỷ đồng).

“Hoa hậu Thế giới 2015” Mireila Lagaguna đảm nhận vai trò giám khảo "Miss Charm 2020"

“Hoa hậu Thế giới 2015” Mireila Lagaguna đảm nhận vai trò giám khảo "Miss Charm 2020"

Cùng với chiếc vương miện cao quý trên, người đẹp đăng quang "Miss Charm 2020" cũng sẽ có một năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam để góp phần quảng bá cho văn hoá, du lịch giáo dục của đất nước hình chữ S, đồng thời tham gia nhiều công tác thiện nguyện, xã hội.

Đến thời điểm này, Ban tổ chức "Miss Charm 2020" cũng đã tiết lộ những guowng mặt đầu tiên sẽ đảm nhận vai trò "cầm cân nảy mực" tại chung kết cuộc thi như: "ông trùm Hoa hậu" - chuyên gia sắc đẹp Osmel Sousa, "Miss World - Hoa hậu Thế giới 2015" Mireila Lagaguna, "Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2005" Natalie Glebova...

Tin cùng chuyên mục