Tiếp viên hàng không Hàn Quốc được dùng súng điện

  • 28/12/2016 09:08
  • 0 bình luận
  • Trà My (Theo Asian Coresspondent)
  • In bài
ANTD.VN -Hãng hàng không Korea Air Lines cho biết, họ sẽ cho phép thành viên phi hành đoàn sử dụng súng điện để đối phó với các trường hợp gây rối trên máy bay sau những lời chỉ trích của ca sĩ Richard Marx về việc xử lý tình huống yếu kém khi gặp hành khách gây rối của tiếp viên hãng này.

Tiếp viên hàng không Hàn Quốc được dùng súng điện ảnh 1

Hành khách mua vé ở sân bay Gimbo, Hàn Quốc (Ảnh: AP)

Hãng hàng không Korea Air Lines cho biết, sẽ tăng cường đào tạo về vấn đề an ninh cho các thành viên phi hành đoàn.

Tuần trước, ca sĩ người Mỹ Richard Marx chia sẻ trên Facebook và Twitter rằng anh đã giúp đỡ các tiếp viên hàng không “xử lý” một hành khách bạo lực trên chuyến bay đến Hàn Quốc. Nam ca sĩ cho rằng, tiếp viên của hãng hàng không Hàn Quốc rất thiếu kỹ năng và không được trang bị dụng cụ để đối phó với các tình huống nguy hiểm và bạo lực bất ngờ.

Vợ của Marx, Daisy Fuentes, người đi cùng chuyến bay với anh cũng chia sẻ trên Instagram rằng, các tiếp viên “không biết cách sử dụng súng điện và cũng không biết cách trói bằng dây thừng". Vợ Marx nhấn mạnh kẻ gây rối đã tháo được dây thừng sau 3 lần “trói gà không chặt” của các nữ tiếp viên.

Korean Air Lines cho biết các tiếp viên của họ vẫn còn rất “do dự” khi sử dụng súng điện vì sợ gây nguy hiểm cho hành khách hoặc sự an toàn của chuyến bay.

“Tuy nhiên, chúng tôi đã quyết định cho phép tiếp viên sử dụng súng điện để đối phó với các hành vi bạo lực và gây rối trên máy bay để xử lý tình huống một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất”, đại diện hãng hàng không cho biết.

Ở Hàn Quốc số lượng các vụ bạo lực, gây rối trên máy bay có chiều hướng gia tăng. Theo số lượng thống kê của chính phủ, con số đã tăng gấp 3 lần trong vòng 5 năm qua.

Trước đó, theo chia sẻ của vợ chồng Marx, khi máy bay vừa cất cánh, nam thanh niên trên chuyến bay đã có hành vi tấn công hành khách cũng như nhân viên. Người đàn ông thậm chí còn giật tóc các tiếp viên. Sau khi bị khống chế bằng dây thừng, người này vẫn tiếp tục cãi vã và chửi rủa các thành viên phi hành đoàn.

Tin cùng chuyên mục