Thiết kế Khu di tích Khảo cổ 18 Hoàng Diệu:

Tiếp tục triển lãm để chọn phương án cuối cùng

  • 01/08/2014 08:03
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Vân
  • In bài
ANTĐ - 24 phương án dự thi phương án thiết kế kiến trúc bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Khảo cổ học 18 Hoàng Diệu một lần nữa được đưa ra trưng bày tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội.  Triển lãm nhằm tiếp tục lấy ý kiến đóng góp của đông đảo người dân và các hội nghề nghiệp, các chuyên gia bảo tồn di sản.
Tiếp tục triển lãm để chọn phương án cuối cùng ảnh 1
Các di chỉ khảo cổ Hoàng Thành Thăng Long cần phải có những biện pháp bảo tồn hợp lý hơn

Các ý kiến đóng góp dành sự quan tâm đặc biệt cho 6 phương án đã được trao giải vào ngày 24-6 vừa qua, trong đó có 2 phương án đoạt giải Nhì (không có giải Nhất) một của Studio Milou Singapore  và một của Liên danh Viện Kiến trúc Quốc gia - Bộ Xây dựng và Công ty TNHH Kỹ thuật bền vững Việt Nam. Thông qua các phiếu tham khảo, các ý kiến đóng góp gián tiếp và trực tiếp, Ban tổ chức sẽ xem như cơ sở quan trọng để lựa chọn phương án hòa, lấy đó làm cơ sở tiếp tục lập Dự án bảo tồn tại khu di tích quan trọng bậc nhất này.

Theo ông Trần Việt Anh, Phó giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long, sau khi triển lãm kết thúc vào ngày 30-8, các ý kiến xây dựng sẽ được tổng hợp, báo cáo UBND thành phố Hà Nội, làm cơ sở tiếp tục trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định chọn phương án cuối cùng. 

Đây là lần thứ hai, triển lãm các phương án thiết kế kiến trúc Khu di tích Khảo cổ 18 Hoàng Diệu được đưa ra trưng cầu ý kiến. Trước đó, từ ngày  30-4 đến 8-5, các phương án này cũng đã được giới thiệu và lấy ý kiến đóng góp rộng rãi. 

Tin cùng chuyên mục