Tiếng chim cũng chìm nghỉm

  • 18/04/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Ngẫm sự đời thật lắm chuyện oái oăm, trái khoáy và trớ trêu. Ở Hà Nội nhiều người rủ nhau chơi các loại chim, mang tiếng hót thiên nhiên hoang dã vào trong bốn bức tường để thư giãn, để yêu đời hơn. Có nơi lại cấm nuôi chim yến trong nội đô.

- Thật là oái oăm, nhưng chắc hẳn phải có chuyện gì đó chứ? Hàng ngày bị nhấn chìm trong “dòng thác” tiếng ồn còi xe, động cơ gầm rú, ngoài đường phố, về nhà mở mắt ra lại bị tra tấn bởi tiếng loa phường, tiếng nhạc loa đài hết cỡ, rồi tiếng khoan cắt bê tông, tiếng người quát tháo, tôi thèm được nghe tiếng chim cu gáy hay tiếng chim khuyên ríu ran…

- Nghe nói tỉnh Tiền Giang cấm nuôi chim yến vì nhiều nhà cao tầng hoặc khách sạn dùng tầng trên để nuôi chim yến, có nơi còn xây nhà 3-4 tầng chỉ để cho yến làm tổ.

- Làm giàu từ yến sào, đắt hơn cả vàng thì chả mấy chốc thành triệu, tỷ phú.

- Triệu hay tỷ chả thấy đâu, chỉ thấy hàng xóm điếc tai, lòi nhĩ vì máy phát ra âm thanh giống tiếng chim kêu để dụ yến. Tiếng chim “đểu” kêu suốt ngày đêm khiến người dân nhức đầu không sao ngủ nổi. Bị “tra tấn” thần kinh, lại còn thảm họa phân yến ô nhiễm đầu độc môi trường.

- Khổ thật! Nơi thì thiếu tiếng chim, thừa thãi tiếng ồn. Nơi lại đau đầu, nhức óc vì quá nhiều tiếng chim.

- Ở đời, cái gì nhiều quá, thái quá đều khổ. Giàu quá, nghèo quá, sướng quá, khổ quá. Giá như người ta dụ được chim yến di trú ra Hà Nội làm tổ thì thật tuyệt vời.

- Chim yến hay chim gì sống ở đây thì tiếng hót, tiếng kêu cũng bị… chìm nghỉm thôi.

Tin cùng chuyên mục