Tiền vệ Đức Huy: "Khi nào muộn phiền, em gọi điện về cho mẹ là hết"

  • 30/12/2018 12:46
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Khi được hỏi về bí quyết giải tỏa áp lực, trút bỏ muộn phiền, tiền vệ Đức Huy nhí nhảnh cho biết anh thường gọi điện thoại "buôn" với mẹ mình.

PV: Quá trình chuẩn bị cho Asian Cup có gì khác so với AFF Cup mà Đức Huy cùng đồng đội vừa trải qua không?

Tiền vệ Đức Huy: Asian Cup nối ngay sau AFF, vì vậy bọn em không có nhiều thời gian chuẩn bị. Ngoài ra thời điểm chuẩn bị thì toàn đội đã có thể lực, sự gắn kết nhất định khi đa số lực lượng hiện tại đều vừa cùng trải qua chiến dịch AFF Cup kéo dài 2 tháng. 

Đức Huy vui vẻ trả lời truyền thông bên lề buổi tập của đội tuyển

Đức Huy vui vẻ trả lời truyền thông bên lề buổi tập của đội tuyển

+ Yêu cầu mà HLV Park đặt ra cho toàn đội ở đợt tập huấn lần này là gì?

- Thầy yêu cầu chúng em phải lấy lại thể lực, sẵn sàng cho chiến dịch Asian Cup sắp tới.

+ Giai đoạn cuối AFF Cup vừa qua, Đức Huy chơi tốt sau từng trận và trở thành trụ cột của đội tuyển. Điều gì giúp bạn thực hiện được điều này? Có khi nào bạn thấy áp lực?

- Em cảm nhận sau mỗi một trận đấu qua đi, sự gắn kết của toàn đội tăng theo. Cá nhân em được ban huấn luyện tín nhiệm cho đá chính từ bán kết AFF Cup, đó là động lực để em quyết tâm và thi đấu tốt dần lên. 

Em không cảm thấy áp lực, bởi đã theo HLV Park từ khá lâu nên thấm nhuần triết lý bóng đá của thầy. Mặt khác, xung quanh em là những đồng đội đã thi đấu với mình rất lâu và rất hiểu nhau.

+ Cá nhân Đức Huy, mỗi khi có tâm tư hay áp lực, bạn sẽ làm gì để giải tỏa?

- Khi đó em "buôn" điện thoại, chia sẻ với mẹ là hết thôi (cười).

+ Trong số các tuyển thủ có người chơi tốt, người phong độ thiếu ổn định. Vậy các bạn thường nói gì với nhau để động viên nhau cùng cố gắng?

- Tất cả anh em ở giải vừa rồi đều thường xuyên động viên thi đấu thật tốt. Khi một ai đó phong độ không tốt, những cầu thủ thay thế đều đáp ứng được chuyên môn. Em nghĩ điều quan trọng không phải ai đá chính, ai dự bị mà là đội tuyển đạt mục tiêu đề ra. 

Mẹ Đức Huy viết tâm thư xúc động khi con vô địch AFF Cup

Luôn theo sát hành trình, ủng hộ và là chỗ dựa vững chắc của con, mới đây, bà Trần Thị Nhâm (mẹ cầu thủ Đức Huy) đã viết tâm thư xúc động khi chứng kiến con trai cùng đội tuyển giành cúp vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi.

Bà Trần Thị Nhâm cùng chồng và con trai Đức Huy

Bà Trần Thị Nhâm cùng chồng và con trai Đức Huy

Trong thư, bà Nhâm viết: "Cảm ơn con trai, cầu thủ Phạm Đức Huy, con đã cố gắng phấn đấu và góp một phần công sức nhỏ bé của mình để làm nên lịch sử, rinh cúp vàng về tặng cho 90 triệu dân Việt Nam.

Đức Huy, mẹ cảm ơn con đã tặng cho bố mẹ niềm tự hào và hạnh phúc vô bờ bến. Cảm ơn đời đã ban cho mẹ mấy đứa con tuyệt vời. Đến hôm nay, ngày cuộc đời mẹ, mẹ đã cảm nhận được là sự vất vả, hy sinh nào cũng có ngày được bù đắp nếu như mình cố gắng phấn đấu vượt qua, lúc nào mẹ cũng cầu mong cho các con, cháu khỏe mạnh, đoàn kết cùng nhau phấn đấu hơn nữa. Tất cả mới là khởi đầu của sự nghiệp con nhé. Lúc nào cũng cần lỗ lực và học hỏi không ngừng. Cố gắng lên cả nhà thân yêu".

Tin cùng chuyên mục