Khi trả góp thành "miếng mồi ngon" của con nợ

Khi trả góp thành "miếng mồi ngon" của con nợ
ANTĐ - Lợi dụng sự thông thoáng của thủ tục mua trả góp, nhiều con nợ đã bị chủ nợ xúi mua hàng trả góp. Khi có được món hàng có giá trị trong tay, con nợ phải chuyển cho chủ nợ để trừ số tiền nợ, bất chấp việc sau đó mình có trả được nợ cho công ty tài chính hay Không.

Xử lý nợ xấu: Để luật chuyển thành lực

ANTD.VN -Năm 2015 là một năm được đánh giá là thành công của ngành ngân hàng trong việc xử lý nợ xấu. Theo chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đang tiếp tục xây dựng đề án tái cơ cấu và xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020.

 • Thêm hợp tác với ngân hàng Nhật Bản

  Thêm hợp tác với ngân hàng Nhật Bản

  ANTĐ -Nhằm hỗ trợ hoạt động cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang và sẽ hoạt động tại Việt Nam, HDBank và ngân hàng Senshu Ikeda đã quyết định ký biên bản ghi nhớ vào ngày 27/07/2016, với cam kết sẽ cung cấp thông tin đầu tư, và các dịch vụ tài chính ngân hàng cần thiết cho khách hàng của ngân hàng Senshu Ikeda có nhu cầu thành lập văn phòng, chi nhánh, công ty liên doanh tại Việt Nam.

 • TPBank nhận giải thưởng NHTM Việt Nam uy tín nhất năm 2016

  TPBank nhận giải thưởng NHTM Việt Nam uy tín nhất năm 2016

  ANTĐ -Ngày 27/7/2016, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã vinh dự nhận giải thưởng Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2016, tiếp tục khẳng định vị thế của TPBank trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Việt Nam.

 • Giá vàng hôm nay 24-7: Âm thầm giảm 400 ngàn đồng

  Giá vàng hôm nay 24-7: Âm thầm giảm 400 ngàn đồng

  ANTĐ -Dù không có những biến động mạnh ở cả chiều tăng và giảm, nhưng kết thúc giao dịch tuần này, giá vàng đã âm thầm giảm hơn 400 ngàn đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch tuần trước.

 • "Bẫy" tín dụng tiêu dùng: Ngã ngửa với lãi suất 70-80%/năm

  "Bẫy" tín dụng tiêu dùng: Ngã ngửa với lãi suất 70-80%/năm

  ANTĐ - Theo ông Hồ Tùng Bách- Phòng bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Cục Quản lý cạnh tranh- Bộ Công Thương), 100% các tổ chức tín dụng tiêu dùng cung cấp thông tin lãi suất với người vay rất “chào mời”, chỉ 2-3%/tháng, tức khoảng hơn 20-30%/năm, nhưng sau khi ký hợp đồng vay tín dụng, người tiêu dùng mới ngã ngửa vì lãi suất thực tế có thể lên tới 80%/năm. 

 • Gần 100 DN Việt - Nhật trao đổi mở rộng kinh doanh thực phẩm Nhật Bản

  Gần 100 DN Việt - Nhật trao đổi mở rộng kinh doanh thực phẩm Nhật Bản

  ANTĐ -Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam, Ngân hàng Hyakugo (Nhật Bản) và HDBank cùng Công ty TM Banrai đồng tổ chức Hội nghị kết nối kinh doanh thực phẩm Việt Nam – Nhật Bản tại tầng 15 trụ sở HDBank số 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP.HCM trong hai ngày 11 và 12/07/2016.

 • Chứng khoán châu Á tăng 4 tuần liên tiếp

  Chứng khoán châu Á tăng 4 tuần liên tiếp

  ANTĐ - Thị trường chứng khoán châu Á đã có những tín hiệu tăng mạnh sau khi những số liệu tích cực về tỷ lệ việc làm được Mỹ công bố khiến các nhà đầu tư cảm thấy yên tâm hơn về tình hình của nền kinh tế hiện tại. 

 • Giá vàng không tác động lớn tới lãi suất và tỷ giá

  Giá vàng không tác động lớn tới lãi suất và tỷ giá

  ANTĐ - Theo các chuyên gia, diễn biến tại các thị trường tài chính, tiền tệ trong thời gian qua cho thấy sự kiện Brexit chưa tác động nhiều tới Việt Nam, tỷ giá và lãi suất, về cơ bản, vẫn ổn định. Việc giá vàng tăng mạnh trong những ngày vừa qua cũng chỉ là diễn biến nhất thời nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến lãi suất và tỷ giá.

 • Vàng bị làm giá?

  Vàng bị làm giá?

  ANTĐ - Những ngày vừa qua, người dân và các nhà đầu tư đã chứng kiến một đợt “sóng” mới trên thị trường vàng. Sau khi tăng vọt lên sát 40 triệu đồng mỗi lượng, mức giá lại rơi nhanh về dưới 37 triệu đồng/lượng. Các chuyên gia cho rằng, vàng đã bị làm giá.

 • Maritime Bank được Moody's đánh giá cao

  Maritime Bank được Moody's đánh giá cao

  ANTĐ - Ngày 7-7, Moody's - một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới đã công bố xếp hạng tín nhiệm đối với Ngân hàng TMCP Hàng Hải (Maritime Bank). Theo đó Maritime Bank được xếp hạng tín nhiệm mức B3 với triển vọng tích cực.

 • Giảm phí chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

  Giảm phí chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

  ANTĐ -Từ ngày 1/7/2016 đến hết ngày 31/12/2016, với chương trình khuyến mãi “Chuyển tiền giảm liền chi phí” của VietinBank, mỗi khách hàng khi thực hiện chuyển tiền từ Đài Loan (Trung Quốc) về Viê%3ḅt Nam sẽ được giảm ngay 3USD (tương đương 100 Đài tê%3ḅ) phí chuyển tiền cho mỗi giao dịch.

 • Giá vàng tăng mạnh: Cân nhắc đầu tư để tránh rủi ro

  Giá vàng tăng mạnh: Cân nhắc đầu tư để tránh rủi ro

  ANTĐ - Mở cửa phiên giao dịch sáng qua (5-7), giá vàng tại thị trường trong nước tiếp tục tăng mạnh và “chinh phục” mốc 37 triệu đồng/lượng. Lượng khách hàng mua vào chiếm ưu thế, tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia, giá vàng đang ở mức cao và đây là thời điểm nhạy cảm chứa đựng nhiều rủi ro, vì vậy khách hàng cần cân nhắc kỹ.

 • Trẻ em "quẹt" thẻ nhưng không được rút tiền mặt

  Trẻ em "quẹt" thẻ nhưng không được rút tiền mặt

  ANTĐ - Từ 15-8 tới, trẻ từ 6 đến dưới 15 tuổi có thể được dùng thẻ phụ trong thanh toán - đó là điểm mới được quy định tại Thông tư 19/2016/TT-NHNN do Ngân hàng Nhà nước ban hành ngày 30-6. Mặc dù quy định này nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt hiện nay, song vẫn khiến không ít phụ huynh băn khoăn.

 • Tuần này, vàng bị đẩy giá lên "đỉnh"?

  Tuần này, vàng bị đẩy giá lên "đỉnh"?

  ANTĐ - Theo các chuyên gia, sự kiện Brexit (nước Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu - EU) khiến thị trường tài chính toàn cầu chịu tác động tiêu cực và vàng đương nhiên trở thành kênh trú ẩn an toàn. Nhờ đó, giá vàng thế giới có khả năng vọt lên mức 1.360 USD/ounce trong tuần này, đẩy giá vàng trong nước cán mốc 37 triệu đồng/lượng. 

 • Đề xuất doanh nghiệp vay vàng không phải xin phép

  Đề xuất doanh nghiệp vay vàng không phải xin phép

  ANTĐ - Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam đề xuất không nên coi hoạt động vay vàng của doanh nghiệp giống như kinh doanh vàng trên tài khoản, sàn vàng, giao dịch vàng phái sinh, quỹ đầu tư vàng... để yêu cầu doanh nghiệp phải xin phép cơ quan quản lý Nhà nước.