• Vơi bớt nỗi lo

  Vơi bớt nỗi lo

  ANTĐ - Nghỉ Tết năm nay khá dài, ông có dự định nào cho việc ăn Tết hay chơi Tết chưa?

 • Cần sớm loại bỏ tầm gửi

  Cần sớm loại bỏ tầm gửi

  ANTĐ - Tôi vừa đọc bài báo nói về sếp của một công ty ở nước ngoài khi tri ân những người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã sẵn sàng quỳ gối rửa chân cho nhân viên của mình.

 • Hàng hóa ế ẩm, lạm phát hạ giảm, ai mừng, ai lo?

  Hàng hóa ế ẩm, lạm phát hạ giảm, ai mừng, ai lo?

  ANTĐ - Ông Trần Văn Quang, người trồng rau ở Mê Linh - Hà Nội, sáng ngày 19-2-2014 chở hai bao tải bắp cải nhà trồng ra Hà Nội bán. Chạy xe máy Tàu gần 30km ra được đến chợ Quảng Bá, ngồi hơn 2 tiếng đồng hồ, ông không bán nổi lấy một cái bắp cải. Nghiến răng, ông đành đổ buôn cho mấy bà có quầy sạp bán rau hẳn hoi với giá 1.200 đồng/kg. Cả xe rau bán được 46.000đ. Nếu trừ tiền xăng và bát bún riêu ăn sáng, ông lỗ mất 13.000 đồng. Mấy tháng cắm mặt vào luống rau với tiền giống, tiền phân không tính ấy vậy mà bà mua rau còn nói mát: Thương ông ấy thì mua chứ rau bây giờ bán cả ngày không được chục cân.

 • Hàng tồn kho tăng do... thời tiết

  Hàng tồn kho tăng do... thời tiết

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, mặc dù là tháng Tết Nguyên đán nhưng sản xuất công nghiệp vẫn gặp khó khăn do sức mua giảm, người dân chi tiêu chặt chẽ hơn vì thưởng Tết tại các doanh nghiệp thấp hơn mọi năm, thời tiết lại có xu hướng ấm dần làm lượng dự trữ hàng tiêu dùng Tết tồn kho tăng. 

 • Chạnh lòng lao động cuối năm

  Chạnh lòng lao động cuối năm

  ANTĐ - Cuối năm thường là thời điểm nhiều người háo hức với những ngày nghỉ dài để thăm hỏi người thân và khoản thưởng Tết để mua sắm nhiều hơn ngày thường một chút, đi chơi hay tiết kiệm. Thế nhưng vài năm trở lại đây, khi kinh tế lâm vào khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải thắt chặt chi tiêu đã đẩy một phần áp lực lớn lên người lao động.

 • Hơn 10.000 người lao động bị nợ lương, không có thưởng Tết

  Hơn 10.000 người lao động bị nợ lương, không có thưởng Tết

  ANTĐ - Theo tổng hợp mới nhất của Bộ LĐ-TB&XH công bố chiều 17-1, bình quân mức lương, thưởng Tết 2014 của người lao động tăng khoảng 20%. Tuy nhiên, do số lượng doanh nghiệp khó khăn, phá sản nhiều nên có hàng chục nghìn người lao động đang bị nợ lương, hơn trăm nghìn người không có thưởng Tết.

 • Nghịch cảnh, khó ngoảnh mặt

  Nghịch cảnh, khó ngoảnh mặt

  ANTĐ - Thật trớ trêu, cùng một lúc rét đậm, rét hại ập xuống khi cái Tết Âm lịch tiến sát từng ngày. Sự ngẫu nhiên trùng lặp này, oái oăm thay lại là thời điểm người lao động, người thu nhập thấp, người nghèo méo mặt lo cái mặc, cái ăn và lo Tết nhất. 

 • Vẫn có thưởng là may…

  Vẫn có thưởng là may…

  ANTĐ - Tết dương lịch này, Phạm Kim Dung (công nhân Công ty TNHH May mặc xuất khẩu V., khu Công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) được  thưởng 300.000 đồng. So với nhiều công nhân ở các nhà máy khác trong khu công nghiệp này, Dung cảm thấy mình khá may mắn.

 • Lại lo Tết

  Lại lo Tết

  ANTĐ - Còn hơn tháng nữa mới tới Tết nhưng giá cả nhiều mặt hàng đã rục rịch tăng khiến anh Trần Nam Trung (27 tuổi, ở Hoàng Mai) đau đầu. 

 • Thưởng Tết để “động viên”

  Thưởng Tết để “động viên”

  ANTĐ - Càng gần đến Tết, hàng triệu người lao động trong doanh nghiệp, công ty, khu công nghiệp trên cả nước càng thấp thỏm trông chờ vào khoản thưởng cuối năm. Sau một năm làm việc, ai cũng hy vọng có thêm một khoản thu nhập dù ít dù nhiều để chi tiêu trong dịp Tết. Đại diện Bộ LĐ-TB&XH cho biết, thưởng Tết năm nay sẽ được chia thành ba nhóm. Nhóm một có thể được thưởng tới hàng trăm triệu đồng, nhóm hai có mức thưởng trung bình và nhóm ba sẽ không có thưởng. Nhìn chung, mức thưởng trung bình ở ba nhóm đều giảm. 

 • Thưởng Tết 2014 khó cao hơn năm trước

  Thưởng Tết 2014 khó cao hơn năm trước

  ANTĐ - Mặc dù phải đến cuối tháng 12, các doanh nghiệp mới có báo cáo về phương án thưởng Tết chính thức cho người lao động, tuy nhiên theo khảo sát sơ bộ của Sở Lao động- thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội, mức thưởng Tết năm nay khó cao hơn năm ngoái. 

 • Hoa hồng nào chẳng lắm gai!

  Hoa hồng nào chẳng lắm gai!

  ANTĐ - Càng đến gần cuối năm, người ta càng nháo nhác, méo mặt lo… tiền mặt. Nào là mua sắm, tân trang nhà cửa, rồi cưới xin, “thay áo” cho các cụ… Trăm công nghìn việc đều phải trông vào “tiền tươi thóc thật”.

 • Bi hài chuyện thưởng Tết

  Bi hài chuyện thưởng Tết

  ANTĐ - Nhận bịch…quần đùi từ tay nhóm trưởng với thông báo “đây là quà thưởng Tết cuối năm”, chị Trần Thị Hải - nhân viên một công ty may ở quận Hoàng Mai, Hà Nội thở dài thườn thượt. Niềm hy vọng về một cái Tết “xôm” hơn mọi năm đã bị tắt ngóm.

 • Một mẩu vụn cũng quý

  Một mẩu vụn cũng quý

  ANTĐ - Bộ Lao động vừa công bố, các doanh nghiệp đều có mức thưởng Tết Âm lịch bình quân cho lao động khoảng 3,5 triệu đồng/người, Công ty TNHH khoảng 1,3 triệu đồng; doanh nghiệp đầu tư nước ngoài khoảng 1,2 triệu đồng, còn cao nhất có người “ôm” một cục tới 650 triệu đồng đấy.

 • Thưởng Tết có xu hướng tăng

  Thưởng Tết có xu hướng tăng

  ANTĐ - Theo bà Tống Thị Minh, Vụ trưởng Vụ Lao động-Tiền lương, Bộ LĐ-TB&XH, trước tình hình suy giảm kinh tế năm 2012 dẫn đến hoạt động của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức khảo sát, nắm tình hình sản xuất, kinh doanh, tiền lương, nợ lương năm 2012.