• Trăm nỗi sợ đưa con đi học

  Trăm nỗi sợ đưa con đi học

  ANTD.VN - Bây giờ, nhiều ông bố sợ nhất là đi họp phụ huynh. Thường bọn họ hay đùn đẩy việc ấy cho vợ hoặc cho ông, cho bà. Thi cử tuy càng ngày càng vớ vẩn, nhưng chẳng có ai dám đứng lên nói không với thành tích

 • Nâng cao năng lực bảo mật thông tin

  Nâng cao năng lực bảo mật thông tin

  ANTD.VN -Đây là nghiên cứu nhằm phục vụ cho luận án tiến sĩ mà Duy đang theo đuổi tại RMIT (Úc) gồm hệ thống thông tin, quản trị bảo mật và quản trị chuỗi cung ứng.

 • Nâng cấp đào tạo tiến sĩ ngang tầm trình độ khu vực

  Nâng cấp đào tạo tiến sĩ ngang tầm trình độ khu vực

  ANTD.VN - Sau nhiều năm áp dụng những quy định đào tạo tiến sĩ dù được đánh giá là nghiêm ngặt nhưng vẫn không đảm bảo đầu ra chất lượng đồng đều, Bộ GD-ĐT đang dự kiến đưa ra bộ quy chế mới. Theo đó, các quy định đầu vào, đầu ra đều được “nâng cấp” lên tầm khu vực và hứa hẹn sẽ có sự chọn lọc tự nhiên kể cả người được đào tạo lẫn cơ sở đào tạo.

 • Vinh danh các nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam năm 2016

  Vinh danh các nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam năm 2016

  ANTD.VN - Giải thưởng Khoa học L'Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (L’Oreal - UNESCO For Women in Science) đã tổ chức lễ vinh danh các nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam năm 2016, vào ngày 29/11/2016 tại Hà Nội. 

 • "Giáo sư" chửi học viên không hề được phong hàm

  "Giáo sư" chửi học viên không hề được phong hàm

  ANTD.VN - Chiều 8-11, Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Hà Nội đều xác nhận đang tiến hành kiểm tra Học viện Kinh tế sáng tạo trước việc hiệu trưởng đơn vị này bị quay clip đứng lên bàn, chửi học viên… Chức danh Giáo sư của vị hiệu trưởng này cũng đã được xác nhận không phải do Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước phong tặng.

 • Khát vọng chấn hưng đất nước (1): Yết kiến Lê Lợi, mở nền khoa bảng

  Khát vọng chấn hưng đất nước (1): Yết kiến Lê Lợi, mở nền khoa bảng

  ANTD.VN - LTS: Hoàng Trình Thanh là một trong 10 nhà Nho có đức nghiệp đời Lê sơ. Ông từng theo khởi nghĩa Lam Sơn yết kiến Lê Lợi khi tuổi đời mới vừa 17 rồi hai lần hộ giá Tây chinh, hai lần đi sứ nhà Minh. Cùng với 7 chính sách chấn hưng đất nước, Hoàng Trình Thanh xứng đáng là một danh sĩ đi vào sử Việt. Trong loạt bài viết này, chúng tôi sẽ phác họa về chân dung một con người tài năng, đáng kính xuất thân từ làng Đa Sỹ ở phường Kiến Hưng (Hà Đông - Hà Nội).

 • Chỉ có yêu thương mới đẩy lùi bạo lực học đường

  Chỉ có yêu thương mới đẩy lùi bạo lực học đường

  ANTD.VN - Sau hàng loạt vụ bạo hành trẻ xảy ra trong và ngoài trường học, các bậc phụ huynh, chuyên gia tâm lý, nhà giáo dục đã lên tiếng đề xuất nhiều cách thức ngăn chặn. Một trong những biện pháp quan trọng được nhiều người đưa ra đó là tăng cường tư vấn tâm lý, trang bị kỹ năng cần thiết cho cả thầy và trò.

 • Cấy chip vào não để tăng trí thông minh

  Cấy chip vào não để tăng trí thông minh

  ANTD.VN -Ý tưởng cấy chip vào não người để tạo ra trí nhớ siêu phàm như phim viễn tưởng đã được Tiến sĩ Theodore Berger tại Đại học Nam California ở Los Angeles, Mỹ lên kế hoạch phát triển với mục tiêu ban đầu để nghiên cứu bệnh Alzheimer. 

 • Tiến sĩ muốn hành nghề phải học thêm

  Tiến sĩ muốn hành nghề phải học thêm

  ANTD.VN - Cục Khoa học công nghệ và đào tạo - Bộ Y tế vừa đưa ra đề xuất thay đổi phương thức đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề bác sĩ theo hướng một người phải trải qua thời gian đào tạo, thực hành tối thiểu 7 năm mới được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc siết chặt điều kiện hành nghề bác sĩ là cần thiết nhưng cần lộ trình và phải dựa trên thực tiễn.

 • "Đổi mới đào tạo, lấy người học là trung tâm"

  "Đổi mới đào tạo, lấy người học là trung tâm"

  ANTD.VN - Là yêu cầu của Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đối với Học viện (Cảnh sát nhân dân) CSND tại lễ khai giảng năm học mới (2016-2017) được tổ chức sáng nay (17-10). 

 • Sinh viên "show hàng" qua webcam để trả học phí

  Sinh viên "show hàng" qua webcam để trả học phí

  ANTD.VN - Tờ Independent (Anh) số mới đây đưa tin, sinh viên Anh làm thêm bằng nghề mại dâm đang ở mức báo động. Một cựu sinh viên Đại học Hill cho biết, với công việc trình diễn thân thể qua webcam, cô đã có thể kiếm được 150 bảng Anh/ngày.

 • Về nơi chữ nghĩa

  Về nơi chữ nghĩa

  ANTD.VN - Có lẽ trong những di tích hàng đầu đất nước chẳng nơi đâu lại có một bề dày lịch sử như Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Nơi đây hàng nghìn năm tồn tại sừng sững oai nghiêm qua các triều đại với biểu tượng bất diệt của con chữ.