Tiến Minh và nỗi buồn khó nói

  • 26/11/2013 07:16
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - “100 năm nữa, Việt Nam khó có được Tiến Minh thứ hai”, bà Huỳnh Ngọc Liên - Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông TP.HCM, người gắn bó với Tiến Minh suốt thời gian qua, đã phải thốt lên như vậy khi nói về tương lai cầu lông Việt Nam. 
Tiến Minh và nỗi buồn khó nói ảnh 1

Quả thật nếu nhìn cách đầu tư hời hợt của những người có trách nhiệm với bộ môn cầu lông, hay thực trạng các tay vợt Việt Nam (trừ Tiến Minh) thua liểng xiểng và bị loại sớm khỏi các giải quốc tế hạng trung, rõ ràng lời “tiên đoán” của bà Liên là có cơ sở, dù chẳng ai muốn nó thành sự thật.

Ở tuổi 30, Tiến Minh cho biết sẽ cố gắng thi đấu một đến hai năm nữa rồi giải nghệ. “Ai sẽ là người thay thế Tiến Minh mang vinh quang về cho Tổ quốc?” đang là câu hỏi ám ảnh những người có trách nhiệm, buộc họ phải thay đổi  - dù đã muộn - nếu muốn thoát khỏi nỗi ám ảnh thời hậu Tiến Minh.

Từng giành rất nhiều chức vô địch tại các giải cấp châu lục, thế giới nhưng nghịch lý thay, Tiến Minh lại chưa từng một lần bước lên đỉnh SEA Games. Việc một loạt đối thủ nặng ký (bao gồm số 1 thế giới - Lee Chong Wei) xin rút khỏi SEA Games 27 giúp Tiến Minh có thêm nhiều hy vọng.

Ngặt nỗi, hai thất bại liên tiếp gây sốc vừa qua (bị loại ngay vòng 1 giải Trung Quốc và giải Hong Kong mở rộng) là bước chạy đà tồi tệ ngoài tưởng tượng, làm dấy lên nghi ngại về khả năng giành HCV SEA Games của Tiến Minh - tấm huy chương mà anh đã theo đuổi cả sự nghiệp nhưng chưa có được.

Hơn lúc nào hết, tự thân Tiến Minh phải kịp thời thay đổi, điều chỉnh phong độ, nếu không muốn tiếp tục phải tiếc nuối rời Myanmar mà không còn cơ hội sửa sai, bởi đây gần như sẽ là kỳ SEA Games cuối đời VĐV của tay vợt sinh năm 1983 này.

Tin cùng chuyên mục