• Bệnh viện Quốc Oai kỷ luật hàng loạt y bác sĩ

  Bệnh viện Quốc Oai kỷ luật hàng loạt y bác sĩ

  ANTĐ - Liên quan tới vụ bệnh nhi 10 tuổi tử vong bất thường tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai ngày 21-10, cuối tuần qua Hội đồng chuyên môn của bệnh viện đã tiến hành kiểm thảo tử vong và đưa ra kết luận cuối cùng. 

 • Tách rời thành công 2 trẻ sinh đôi 4 tháng tuổi

  Tách rời thành công 2 trẻ sinh đôi 4 tháng tuổi

  ANTĐ - Sáng 22-7, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã phẫu thuật tách rời thành công 2 trẻ sinh đôi mới 4 tháng tuổi. Hai bé được tách rời là Nguyễn Quang Nhật và Nguyễn Quang Anh, ở Yên Bái. 

 • Giận chồng có nhân tình, mẹ ép con cùng tự tử

  Giận chồng có nhân tình, mẹ ép con cùng tự tử

  ANTĐ - Tối 8-4, khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận một bệnh nhi là bé trai 11 tháng tuổi (ở Đông Anh, Hà Nội) chuyển từ Trung tâm chống độc sang trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp nặng. Đáng chú ý, cháu bé này đã bị chính mẹ đẻ của mình vì giận chồng mà ép uống thuốc diệt cỏ paraquat để hai mẹ con cùng tự tử. 

 • Người thứ tư tử vong do nấm độc

  Người thứ tư tử vong do nấm độc

  ANTĐ - Ngày 24-3, Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đến thời điểm này 4/5 bệnh nhân bị ngộ độc nấm tại xã Liên Minh (huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, cùng nhập viện ngày 9-3) đã tử vong. 

 • Cháu bé bị bố đánh dã man bằng điếu cày đã tử vong

  Cháu bé bị bố đánh dã man bằng điếu cày đã tử vong

  ANTĐ -Vào lúc 15h40 ngày 18-3, cháu Đỗ Doãn Lộc, 8 tuổi, trú tại xóm Điền, phường Tiền An, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, bị bố đẻ đánh dã man bằng điếu cày, đã tử vong tại khoa cấp cứu, bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

 • Thêm 4 người ngộ độc nấm nguy kịch

  Thêm 4 người ngộ độc nấm nguy kịch

  ANTĐ - Chiều 16-3, tiếp tục có thêm 4 bệnh nhân bị ngộ độc nấm rất nặng được đưa vào cấp cứu tại Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai. 4 bệnh nhân này là người cùng một gia đình, đến từ tỉnh Tuyên Quang. 

 • Thêm 5 ca nguy kịch vì nấm độc

  Thêm 5 ca nguy kịch vì nấm độc

  ANTĐ - Chiều 13-3, trao đổi với PV ANTĐ, ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai xác nhận, vào sáng cùng ngày, cháu bé nhỏ tuổi nhất trong số 5 bệnh nhân bị ngộ độc nấm nhập viện ngày 9-3 đã tử vong. Cũng trong ngày  13-3, Trung tâm đã tiếp nhận thêm 5 bệnh nhân khác bị ngộ độc nấm cũng trong tình trạng nguy kịch.

 • Cắt thận nội soi cứu sống bệnh nhân ung thư

  Cắt thận nội soi cứu sống bệnh nhân ung thư

  ANTĐ - Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa lần đầu tiên triển khai thành công kỹ thuật cắt thận nội soi để cứu sống bệnh nhân bị ung thư thận, là một trong số ít bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên trên cả nước thực hiện độc  lập được loại kỹ thuật cao này. 

 • Kiệt quệ vì chữa rắn cắn

  Kiệt quệ vì chữa rắn cắn

  ANTĐ - Hơn một tháng nằm điều trị tại phòng Hồi sức tích cực của Trung tâm Chống độc – BV Bạch Mai, số tiền mà gia đình anh Nguyễn Văn Thiên phải nộp cho BV đến nay đã lên tới trên 300 triệu đồng. Dù biết rút máy thở thời điểm này, anh Thiên có thể tử vong nhưng do điều kiện kinh tế đã kiệt quệ, gia đình xin cho bệnh nhân về.

 • Chấm dứt quá tải bệnh viện: “Tiên lượng” mịt mờ

  Chấm dứt quá tải bệnh viện: “Tiên lượng” mịt mờ

  ANTĐ - Kế hoạch chỉ cho phép đặt 300 giường bệnh nhưng thực tế lại “phình” ra 589 giường; bệnh viện cả năm chỉ tuyển được 2-3 bác sỹ; đăng ký khám bệnh - thanh toán viện phí có khi mất 2 ngày mới xong... Đó là thực trạng quá tải đang diễn ra tại một số bệnh viện công ở Hà Nội.

 • Cứu sống một học sinh bị đâm thủng ngực

  Cứu sống một học sinh bị đâm thủng ngực

  ANTĐ - Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Thắng vừa cấp cứu thành công em học sinh trường dân tộc nội trú huyện Bảo Thắng bị đối tượng Hoàng Anh Tuấn (SN 1990, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: Tổ 5 – phường Thống Nhất – Thành phố Lào Cai, là học sinh năm thứ 2 trường trung cấp nghề APATIT Lào Cai dùng dao găm dài 20cm đâm thẳng vào lồng ngực gây trọng thương.

 • Nghịch tử vô cớ đổ xăng đốt cha ruột

  Nghịch tử vô cớ đổ xăng đốt cha ruột

  ANTĐ - Đang ngồi uống rượu cùng vài người bạn, ông Chúc bất ngờ bị con trai ruột đổ xăng lên người rồi châm lửa đốt khiến ông bị bỏng nặng, phải vào viện cấp cứu.

 • Lần đầu ghép thận không cùng huyết thống

  Lần đầu ghép thận không cùng huyết thống

  ANTĐ - Ngày 12-10, lần đầu tiên bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã tiến hành ghép thận thành công cho một trường hợp mà người ghép và người cho thận không cùng huyết thống. 

 • Cứu sống 2 ca bệnh cực khó

  Cứu sống 2 ca bệnh cực khó

  ANTĐ - Ngày 10-10, BV Bạch Mai cho biết, các khoa chuyên môn của BV này vừa cứu sống thành công 2 bệnh nhân rất nặng, tiên lượng khó. 

 • Bé 2 tuổi suýt chết vì bị ong đốt

  Bé 2 tuổi suýt chết vì bị ong đốt

  ANTĐ - Khoa Nhi - BV Bạch Mai đang điều trị cho một bệnh nhi được coi là trường hợp bị ong đốt nặng nhất từ trước đến nay. Bệnh nhân Minh, 2 tuổi, ở Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên), nhập viện cách đây gần 1 tháng với tiên lượng 99% không qua khỏi.