Tiền án đầy mình vẫn trộm cắp xe máy lấy tiền chơi "hàng trắng"

  • 13/09/2019 11:36
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Có tới 3 tiền án và 3 tiền sự cùng tội danh “Trộm cắp tài sản” và “Cưỡng đoạt tài sản”, nhưng ra tù, vẫn “ngựa quen đường cũ”, Hưng lại tiếp tục đi trộm cắp lấy tiền ăn tiêu và chơi ma túy.

Đặng Nghĩa Hưng, SN 1977, trú tại Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội là đối tượng có tới 6 tiền án tiền sự, cùng với tội danh “Trộm cắp tài sản” và “Cưỡng đoạt tài sản”. Năm 2002, Hưng ra tù và đi làm lái xe ôm. Vợ của Hưng là Trần Thị Loan, SN 1981, hiện cũng đang chấp hành án phạt tù với tội danh “Trộm cắp tài sản”.

Sau đó, Hưng “bập” vào ma túy và bắt đầu nghiện. Công việc làm lái xe ôm không giúp Hưng có tiền để tiêu xài và mua “hàng trắng” nên đối tượng liền nảy sinh ý đồ đi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Hưng cùng tang vật bị thu giữ

Đối tượng Hưng cùng tang vật bị thu giữ

Chiều 31-8, Hưng lang thang ở khu vực phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm để “săn mồi” thì phát hiện một chiếc xe máy đỗ trước cửa số nhà 20 ngõ 301 Hồng Hà vẫn cắm chìa khóa. Thấy không có người trông giữ, đối tượng đã lại gần và vặn chìa khóa nổ máy nhưng không mở được nên sau đó, Hưng đã dắt chiếc xe bỏ chạy.

Thấy hành tung khả nghi, người dân nhìn thấy đã tri hô và đuổi bắt được, đưa Hưng đến trụ sở CAP Phúc Tân. Ngay sau đó, đội CSHS – CAQ Hoàn Kiếm đã phối hợp với CAP Phúc Tân điều tra, làm rõ.

Qua đấu tranh, Hưng khai nhận, ngoài vụ trộm cắp bất thành trên, Hưng còn một mình gây ra 3 vụ trộm cắp xe máy khác trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Tài sản lấy trộm được, Hưng bán cho 3 người khác nhau, làm nghề mua bán đồ điện tử, phế liệu Hưng gặp trên đường. Mỗi chiếc xe, Hưng bán được 1,5 triệu đồng. Số tiền này Hưng “nướng” vào ma túy và ăn tiêu hết.

Hiện cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục