Tiêm kích MiG-35 sẽ được Nga trang bị vũ khí laser

  • 29/01/2017 11:13
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi chính thức đưa tiêm kích hạng nhẹ MiG-35 vào quá trình bay thử nghiệm hôm 27-1, Tư lệnh lực lượng hàng không vũ trụ Nga, ông Viktor Bondarev đã tiết lộ rằng, loại chiến đấu cơ này có thể được trang bị vũ khí laser mà Nga đang phát triển.

Chiếc MiG-35 được sản xuất bởi tập đoàn chế tạo máy bay MiG, có thể đạt tốc độ tối đa 2.700 km/h và vươn tới trần bay 17.500m. Bán kính chiến đấu của MiG-35 lên tới 1000km, tức là gấp đôi thế hệ MiG-29 cũ, ngoài ra cũng có tùy chọn biến đổi khu vực đặt ghế ngồi thứ 2 thành bình nhiên liệu bổ sung.

Tại buổi ra mắt chiếc máy bay này, ông Bondarev cũng tiết lộ rằng, MiG-35 có kế hoạch hoàn thành thử nghiệm bay vào mùa hè năm nay, sau đó sẽ là các bài tập triển khai vũ khí laser.

Tiêm kích hạng nhẹ MiG-35

Tiêm kích hạng nhẹ MiG-35

“MiG-35 được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt trong môi trường có nhiều hệ thống phòng không. Kết cấu của chiếc máy bay cho phép nó sử dụng nhiều loại đạn dược và tên lửa, bao gồm cả vũ khí laser”, giám đốc của MiG, ông Yury Slyusar cho biết thêm. 

Hệ thống vũ khí laser của Nga được giới phân tích quân sự Mỹ và NATO rất quan tâm do Moscow có thể rút ngắn thời gian phát triển bằng những thành tựu có được từ thời Liên-xô. Chương trình nghiên cứu vũ khí laser của Nga được đánh giá là có thể sánh ngang với Mỹ, và được cải tiến, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, mang đặc trưng riêng của nền công nghiệp quốc phòng nước này.

Tin cùng chuyên mục