Tiêm kích F-35 lần đầu tiên được thả bom thật

  • 03/03/2016 08:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Sau nhiều năm trì hoãn, các phi công Mỹ vừa thử nghiệm khả năng ném bom thật của F-35 và mang chương trình trị giá 1.000 tỉ USD này đến gần với mức độ sẵn sàng tác chiến.
“Điều này là vô cùng quan trọng do nó xây dựng sự tự tin của phi công Mỹ trong việc sử dụng những loại vũ khí thật thay vì hàng mô phỏng”, Trung tướng George Watkins của không quân Mỹ cho hay.
Đây là lần đầu tiên F-35 thả một quả bom thật

Đây là lần đầu tiên F-35 thả một quả bom thật

Đây là lần đầu tiên F-35 thả một quả bom thật

Vụ thả bom dẫn đường bằng laze GBU-12 này được thực hiện ở căn cứ không quân Hill, tại Utah vào tuần trước. Tiêm kích F-35 đã nhiều lần thử vũ khí trong các môi trường khác nhau, nhưng đây là lần đầu tiên máy bay F-35 thả một quả bom thật. Hồi cuối năm 2015, tiêm kích F-35 đã lần đầu bắn đạn thật trong cuộc tập trận mang tên “Green Flag West” tại Mỹ.

F-35 là chiếc máy bay được thiết kế để thay thế những mẫu máy bay thế hệ thứ 4 trong không quân Mỹ và nhiều nước đồng minh khác như Úc, Canada, Ý, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kì và Anh. Nó sẽ được chế tạo thành 3 phiên bản khác nhau dành cho hải, không quân và lính thủy đánh bộ.

F-35 là một chương trình nhiều tham vọng của Mỹ với việc tích hợp cho nó quá nhiều khả năng như chiếm ưu thế trên không, tấn công mặt đất, do thám và trinh sát. Tuy nhiên, đây chính là nguồn gốc của vấn đề khi chiếc máy bay trở nên quá phức tạp, kéo theo chi phí nghiên cứu tăng cao và nhiều lỗi kĩ thuật được tìm ra.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục