Tịch thu gần 200 lít rượu không rõ nguồn gốc tại huyện Thanh Oai

ANTD.VN - Qua kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại huyện Thanh Oai, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường đề nghị phải làm tốt hơn công tác truy xuất nguồn gốc, xuất xứ các mặt hàng bán trên thị trường…

Lấy mẫu rượu để kiểm nghiệm (Ảnh minh họa)

Thực hiện kế hoạch của UBND TP Hà Nội về đảm bảo ATTP dịp Tết dương lịch và Tết nguyên đán 2020, ngày 12-12, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP của thành phố Hà Nội do Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Tạ Văn Tường làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, đánh giá, chấm điểm công tác quản lý VSATTP trên địa bàn huyện Thanh Oai.

Hiện tại, trên địa bàn huyện Thanh Oai có khoảng 2.100 cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản, kinh doanh dịch vụ ăn uống, sản xuất rượu thủ công. Từ đầu năm 2019 đến nay, huyện đã cấp 144 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở sản xuất - kinh doanh trên địa bàn.

Ông Lê Văn Bắc, Trưởng phòng Y tế huyện Thanh Oai cho biết, vừa qua, huyện đã kiểm tra 141 cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản và dịch vụ ăn uống, qua đó phát hiện 58 cơ sở vi phạm với số tiền phạt hơn 175 triệu đồng, tịch thu 185 lít rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Qua kiểm tra trực tiếp công tác đảm bảo ATTP tại địa phương này, Trưởng đoàn thanh tra liên ngành của thành phố - ông Tạ Văn Tường đề nghị huyện Thanh Oai phải công khai các cơ sở bảo đảm chất lượng hay vi phạm lên phương tiện thông tin đại chúng; tăng cường công tác xử lý vi phạm ở tuyến xã để đủ sức răn đe.

Cùng đó, huyện Thanh Oai cần phối hợp với các sở, ngành của thành phố tăng cường đào tạo, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác ATTP trên địa bàn, nhất là tuyến xã phường, ngoài xử phạt cần phải chú ý đến việc truy xuất nguồn gốc, xuất xứ các mặt hàng bán trên thị trường.