Thuyết phục người khác

  • 17/09/2013 07:21
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Trong một quầy hàng thảo dược tại một hội chợ của ngôi làng ở Ấn Độ, nhân viên bán hàng khua chân múa tay  hùng hồn quảng cáo với khách loại thuốc đặc biệt chữa hói đầu và rụng tóc. Mặc dù trời không nắng và ở trong mái che nhưng anh bán hàng vẫn đội chiếc mũ rộng vành che đến nửa khuôn mặt, tay cầm một lọ thuốc chứa một dung dịch màu xanh mà anh ta gọi đó là thần dược. 

Theo người bán hàng, anh ta đã được một vị tu sĩ ẩn dật trong dãy Himalaya truyền cho công thức bí mật không ai biết cả và thành phần của thuốc này cũng được lấy rất khó khăn từ các khu rừng sâu trong dãy Himalaya. Anh bán hàng diễn thuyết rất thuyết phục nên khách hàng kéo tới quầy hàng mỗi lúc một đông. 

Khi nghe anh bán hàng nói thuốc này có số lượng hạn chế phần lớn các khách hàng đều nhao nhao lên để xin mua nó. Bỗng nhiên một cơn bão gió nổi lên và thổi mạnh qua hội chợ cuốn theo cát bụi, lá khô và cả chiếc mũ rộng vành của anh bán hàng. Khách hàng lập tức cười nghiêng ngả khi thấy cái đầu hói lơ phơ vài sợi tóc của anh bán hàng, ai cũng chế giễu hỏi tại sao anh không áp dụng cái thần dược đó cho chính mình và tất cả đều bỏ đi.

Để thuyết phục người khác tin những điều bạn nói hay những việc bạn làm thì điều đầu tiên và cần thiết nhất đó là sự trung thực. Và nếu đi kèm theo đó là bằng chứng xác đáng nữa thì bạn mới có thể thành công. Hãy nhớ: Không ai tin một người không trung thực nói và sự thật sẽ luôn xuất hiện đúng lúc của nó.

(Theo Moral-stories)

Tin cùng chuyên mục