Thuyền chở người tị nạn chìm ngoài khơi Hy Lạp, hàng chục người chết và mất tích

  • 30/10/2015 13:15
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Một chiếc thuyền chở khoảng 280 người nhập cư đã bị chìm tại vùng biển gần đảo Lesbos, thuộc miền đông Hy Lạp, vào ngày 28-10. Nhà chức trách cho hay có ít nhất 16 người thiệt mạng và khoảng 30 người còn mất tích.
Những người có mặt trên chiếc thuyền này hầu hết là những người di cư và người tị nạn đến từ Trung Đông và châu Phi. Lực lượng Bảo vệ bờ biển của Hy Lạp cho biết họ đã cứu được 242 người và đang tiến hành công tác tìm kiếm những người còn mất tích. Nhân viên y tế cũng được huy động để điều trị khẩn cấp cho nhiều trẻ em và các nạn nhân bị bất tỉnh.
Lực lượng cứu hộ đang cố gắng tìm kiếm những người còn mất tích

Lực lượng cứu hộ đang cố gắng tìm kiếm những người còn mất tích

Lực lượng cứu hộ đang cố gắng tìm kiếm những người còn mất tích

Cơ quan tị nạn của Liên Hiệp Quốc- UNHCR nói rằng có ít nhất 15 trẻ em trong độ tuổi từ 3 tháng đến 10 tuổi đã được đưa tới bệnh viện. Báo cáo của nhà chức trách cho hay 8 người đã thiệt mạng tại 2 địa điểm khác nhau ở Biển Địa Trung Hải, nâng tổng số người chết trong vụ việc này lên con số 16 nạn nhân.
Rất nhiều những tai nạn hàng hải tương tự đã diễn ra kể từ khi xuất hiện dòng người di cư chạy trốn khỏi Syria và các nước khác trên những chiếc thuyền gỗ hướng tới đến Hy Lạp. Vụ việc chìm thuyền mới nhất này được xem là 1 trong những thảm họa hàng hải lớn nhất trong năm nay.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục