Đồng lòng giữ chủ quyền, bám biển và nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU cho thủy sản Việt Nam

Đồng lòng giữ chủ quyền, bám biển và nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU cho thủy sản Việt Nam

ANTD.VN - Nâng cao nhận thức, sự tự giác của ngư dân thông qua tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) là mục tiêu quan trọng nhằm thực hiện thành công chiến dịch gỡ “thẻ vàng” cảnh báo của Ủy ban châu Âu (EC). Là lực lượng chủ lực, cán bộ chiến sỹ Bộ đội biên phòng trong vai những “tuyên truyền viên” đang ngày đêm nỗ lực, bền bỉ, quyết liệt hoàn thành nhiệm vụ.
Nỗ lực cao nhất để gỡ “thẻ vàng” với thủy sản Việt Nam trong năm 2023

Nỗ lực cao nhất để gỡ “thẻ vàng” với thủy sản Việt Nam trong năm 2023

ANTD.VN - Dự kiến tháng 6-2023, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ tiến hành thanh tra lần thứ 4 nhằm xem xét việc tháo gỡ “thẻ vàng” cho thủy sản Việt Nam. Thời gian còn lại rất ngắn đòi hỏi các cấp chính quyền, địa phương, các bộ, ngành liên quan phải tập trung thực hiện nhiều giải pháp với mục tiêu cao nhất để gỡ cảnh báo “thẻ vàng” trong năm 2023.
Nhập khẩu chất cấm thì phải giám sát khâu sử dụng

Nhập khẩu chất cấm thì phải giám sát khâu sử dụng

ANTD.VN - Tại cuộc họp về an toàn thực phẩm (ATTP) sáng 10-2 với các bộ, ngành và 63 tỉnh, thành phố, ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết, trong lĩnh vực đảm bảo ATTP năm nay, ngành nông nghiệp sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra trách nhiệm quản lý Nhà nước của các cơ quan trực thuộc ngành nông nghiệp tại các tỉnh, thành phố. 
Thanh tra đột xuất các mặt hàng Tết có nguy cơ mất an toàn thực phẩm

Thanh tra đột xuất các mặt hàng Tết có nguy cơ mất an toàn thực phẩm

ANTD.VN - Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội xuân 2017, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn yêu cầu các địa phương tổ chức các đợt kiểm tra, thanh tra đột xuất về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản tiêu thụ nhiều trong dịp Tết.
Tem thông minh kiểm soát thực phẩm an toàn

Tem thông minh kiểm soát thực phẩm an toàn

ANTD.VN - Câu lạc bộ Nông nghiệp công nghệ cao (DAA Việt Nam - đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam) sẽ tổ chức Hội nghị xây dựng nền công nghiệp, nông nghiệp Việt Nam vào ngày 18-12 tới đây tại TP. HCM.
Thực phẩm phục vụ Tết: Không lo thiếu

Thực phẩm phục vụ Tết: Không lo thiếu

ANTD.VN - Còn chưa đầy 2 tháng nữa đã bước vào Tết Nguyên đán 2017, đến nay, các cơ quan quản lý đều khẳng định, thực phẩm  dịp Tết như thịt gia súc, gia cầm, rau, quả đều dồi dào. Đặc biệt, trong chăn nuôi, việc kiểm soát các loại chất cấm độc hại đã bước đầu mang lại kết quả khả quan.
Tăng giờ làm thêm: Thận trọng, tránh lạm dụng sức lao động

Tăng giờ làm thêm: Thận trọng, tránh lạm dụng sức lao động

ANTD.VN - Trong quá trình góp ý xây dựng dự thảo sửa đổi Bộ luật Lao động năm 2012, nhiều doanh nghiệp kiến nghị điều chỉnh quy định về thời gian là thêm giờ theo hướng tăng tới trần giới hạn. Tuy nhiên, Phó ban Quan hệ lao động - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Lê Đình Quảng cho rằng, quy định hiện nay là phù hợp, đảm bảo được cả sức khỏe của người lao động và mối tương quan với giờ làm việc chính thức.
Cảnh báo hiện tượng Trung Quốc mua cá tra non

Cảnh báo hiện tượng Trung Quốc mua cá tra non

ANTD.VN - Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, đến hết tháng 9-2016, tổng sản lượng cá tra thu hoạch của vùng đồng bằng sông Cửu Long đã đạt 860,9 nghìn tấn. Ước tính, quý IV-2016 chỉ còn chưa đầy 300 nghìn tấn cá nguyên liệu. Như vậy, dự kiến, các doanh nghiệp cá tra trong nước sẽ thiếu nguyên liệu cho xuất khẩu.
Cần tập trung tháo gỡ những "điểm nghẽn" trong nông nghiệp

Cần tập trung tháo gỡ những "điểm nghẽn" trong nông nghiệp

ANTD.VN -Phát biểu giải trình về một số nội dung các đại biểu đã nêu trong phiên thảo luận chiều 2-11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho rằng, dù đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận song nền nông nghiệp của chúng ta vẫn nhỏ lẻ, manh mún. 
Xóa tan nỗi hoang mang của người tiêu dùng

Xóa tan nỗi hoang mang của người tiêu dùng

ANTD.VN - Xung quanh việc Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) kiểm nghiệm và công bố thông tin nước mắm nhiễm asen (thạch tín), dư luận không thể không nghi ngờ có một kế hoạch truyền thông bất minh bởi nhiều sự trùng hợp và bất thường của sự kiện này. 
Táo đá Trung Quốc đội lốt táo Hà Giang

Táo đá Trung Quốc đội lốt táo Hà Giang

ANTD.VN - Nhiều năm nay, cứ đến mùa này thị trường lại xuất hiện rất nhiều loại táo được các tiểu thương gọi là “táo đá”, “táo mèo” Hà Giang. Loại táo quả nhỏ nhưng giòn và ngọt nên đã nhanh chóng lấy được lòng tin của người tiêu dùng. Thực chất đây chính là táo Trung Quốc được nhập về Việt Nam.
Tín hiệu tích cực  trước "ma trận" thực phẩm bẩn

Tín hiệu tích cực trước "ma trận" thực phẩm bẩn

ANTD.VN - Cuối tuần qua, lần đầu tiên 15 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nông nghiệp đã ký kết với Bộ NN&PTNT cam kết cung ứng nông sản an toàn tới người tiêu dùng. Đây là động thái tích cực để nông sản Việt lấy lại niềm tin của người tiêu dùng trong nước cũng như dần loại bỏ những doanh nghiệp chạy theo lợi nhuận mà làm bậy.
Gạo Việt yếu thế vì "vô danh"

Gạo Việt yếu thế vì "vô danh"

ANTD.VN - Gạo Việt Nam xuất khẩu vừa nhận cú sốc thứ hai trong năm 2016 khi phải tạm dừng xuất khẩu sang thị trường Mỹ vì chất lượng không đảm bảo. Trong khi đó, ở thị trường trong nước, người tiêu dùng vẫn tiếp tục mua gạo Thái Lan, Campuchia…
Thêm 2 doanh nghiệp được phép xuất khẩu cá tra vào Hoa Kỳ

Thêm 2 doanh nghiệp được phép xuất khẩu cá tra vào Hoa Kỳ

ANTD.VN - Theo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad), Bộ NN&PTNT, mới đây, Cơ quan kiểm tra và an toàn thực phẩm (FSIS - Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA) đã chấp thuận bổ sung 2 doanh nghiệp vào danh sách các cơ sở chế biến cá bộ Siluriformes (chủ yếu là cá tra, cá basa…) được phép xuất khẩu vào Hoa Kỳ, nâng tổng số các cơ sở được phép xuất khẩu cá bộ Siluriformes vào Hoa Kỳ lên thành 60 cơ sở.
Đề xuất nới lỏng quy đinh về thời gian làm thêm

Đề xuất nới lỏng quy đinh về thời gian làm thêm

ANTD.VN - Tại Hội thảo tổng kết 3 năm thi hành Bộ luật Lao động năm 2012 do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức ngày 21-9, nhiều doanh nghiệp kiến nghị sửa đổi quy định về thời gian làm thêm theo hướng: nới lỏng giờ làm thêm cho người lao động hoặc áp dụng giờ làm thêm linh hoạt đối với một số trường hợp đặc biệt.
Gạo nấu thành cơm có màu tím sen do môi trường chứa vi khuẩn

Gạo nấu thành cơm có màu tím sen do môi trường chứa vi khuẩn

ANTD.VN - Ngày 12-9, ông Nguyễn Minh Đức, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hậu Giang cho biết, kết quả kiểm tra mẫu gạo sau khi nấu thành cơm có màu tím sen mà ngành chức năng Hậu Giang vừa đưa đi kiểm tra cho thấy, nguyên nhân là do vi khuẩn Seratia marcescens, trong đó sắc tố gây màu đỏ tươi là Prodiginosin.