• Theo dõi chặt chẽ việc Trung Quốc xả nước

  Theo dõi chặt chẽ việc Trung Quốc xả nước

  ANTĐ - Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) vừa đề nghị Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam theo dõi diễn biến nguồn nước về đồng bằng sông Cửu Long sau khi hồ thủy điện Cảnh Hồng - Trung Quốc tăng lượng xả để giúp các nước khu vực Đông Nam Á chống hạn hán và xâm nhập mặn. 

 • Hơn 1.000 hồ đập bất an trước mùa bão

  Hơn 1.000 hồ đập bất an trước mùa bão

  ANTĐ - Mùa mưa lũ đã cận kề, trong khi được dự báo năm nay sẽ có những cơn bão dị thường do ảnh hưởng của El Nino. Tuy vậy, hiện cả nước vẫn còn đến 1.150 hồ đập đang xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao.

 • Hà Nội lên phương án chống ngập

  Hà Nội lên phương án chống ngập

  ANTĐ - Thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc Hà Nội phải có biện pháp đối phó với úng, ngập, rút kinh nghiệm trận lụt lịch sử năm 2008, chiều qua 8-11, BCH PCLB Hà Nội đã có công điện gửi khẩn gửi BCH PCLB các quận, huyện, thị xã và Sở ngành liên quan yêu cầu chủ động đối phó với hoàn lưu của bão số 14 có thể gây mưa ngập trên diện rộng.

 • Tiếp tục rà soát, loại bỏ thủy điện không phù hợp

  Tiếp tục rà soát, loại bỏ thủy điện không phù hợp

  ANTĐ - Vừa qua, Chính phủ đã chỉ đạo loại khỏi quy hoạch  424 dự án thủy điện. Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, sẽ tiếp tục rà soát các hồ thủy điện, thủy lợi, nếu phát hiện các hồ đã, đang và sẽ xây dựng có vấn đề, có thể gây hậu quả xấu thì dứt khoát loại bỏ.

 • Thương lắm miền Trung

  Thương lắm miền Trung

  ANTĐ - Tháng trước, bão số 10 vừa mới quét qua miền Trung gây ra những thiệt hại nặng nề, nay bão số 11 được đánh giá là mạnh không thua bão Xangsane (năm 2006) đã tàn phá một dải từ Quảng Ngãi ra đến Quảng Bình, khiến một vùng đất đẹp và thơ mộng như bị biến dạng, xơ xác, tiêu điều. 

 • Đổ vấy cho nhau, chỉ dân chịu thiệt

  Đổ vấy cho nhau, chỉ dân chịu thiệt

  ANTĐ - Trong vòng nửa tháng gần đây, người dân miền Trung liên tiếp gánh chịu tổn thất nặng nề từ 2 cơn bão có cường độ mạnh, gây lũ lụt khắp nơi. Song, ngoài yếu tố thiên tai, một phần lũ ngập tràn các tỉnh miền Trung hiện nay phải kể đến việc các hồ chứa ồ ạt xả lũ.

 • Khổ vì thủy điện

  Khổ vì thủy điện

  ANTĐ - Bão số 10 đã đi qua nhiều ngày nay nhưng các tỉnh miền Trung vẫn chìm ngập trong nước lũ vì hồ thủy điện, thủy lợi đua nhau xả nước. Là mảnh đất thường gặp thiên tai nhưng nhiều năm nay, bà con miền Trung còn thêm nỗi khổ mang tên “thủy điện”.

 • Lúng túng việc ngăn chặn sinh vật ngoại lai xâm hại

  Lúng túng việc ngăn chặn sinh vật ngoại lai xâm hại

  ANTĐ - Hàng loạt loài sinh vật ngoại lai xâm hại như ốc bươu vàng, rùa tai đỏ, cây trinh nữ đầm lầy (mai dương)... gây tổn hại đa dạng sinh học, ảnh hưởng tới sức khỏe, môi trường, kinh tế và an ninh lương thực đã xuất hiện tại Việt Nam nhưng giải pháp để ngăn chặn vẫn chưa thực sự hiệu quả. 

 • Nông nghiệp Hà Nội khởi sắc

  Nông nghiệp Hà Nội khởi sắc

  ANTĐ - Sáng qua 16-7, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy cùng lãnh đạo TP và các Sở, ngành đã thăm, kiểm tra một số dự án đầu tư trọng điểm cho nông thôn từ năm 2008 đến nay, trên địa bàn huyện Thường Tín và Phú Xuyên. 

 • Đồng sức, đồng lòng - nông thôn mới sẽ thành công

  Đồng sức, đồng lòng - nông thôn mới sẽ thành công

  ANTĐ - Sáng qua 7-1, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chủ trì kiểm tra kết quả triển khai thực hiện Chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, từng bước nâng cao đời sống nông dân” tại  xã Liên Mạc, huyện Mê Linh. 

 • Hàng nghìn người dân Malaysia sơ tán vì lũ lụt

  Hàng nghìn người dân Malaysia sơ tán vì lũ lụt

  ANTĐ - Ngày 26-12, Hãng thông tấn Bernama của Malaysia cho biết mưa lớn gây nên tình trạng lũ lụt đã khiến 14.000 người dân nước này phải sơ tán và đến sống trong các lán trại tạm thời.

 • Đảm bảo an sinh xã hội

  Đảm bảo an sinh xã hội

  (ANTĐ) - Tại phiên họp thứ 8 khai mạc hôm qua 4-5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về phân bổ trái phiếu Chính phủ và các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2011 - 2015. Chiều cùng ngày, UBTVQH thảo luận về điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2012 và nhiệm kỳ khóa XIII.