Thụy Điển thực hiện cuộc “săn ngầm” thứ 2

  • 12/01/2015 11:29
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Ngày 11-1, Lực lượng vũ trang Thụy Điển cho biết, họ đang chuẩn bị tiến hành các hoạt động săn tàu ngầm bí mật lần thứ 2 sau khi nguồn  “rất đáng tin cậy” cung cấp thông tin là đã nhìn thấy một tàu ngầm gần Stockholm. 

Thụy Điển thực hiện cuộc “săn ngầm” thứ 2 ảnh 1 Hồi tháng 10, Thụy Điển đã thực hiện cuộc "săn ngầm" rầm rộ, nhưng không có kết quả
Tờ Dagens Nyheter dẫn lời Philip Simon, phát ngôn viên của Lực lượng vũ trang Thụy Điển rằng: “Hồi tháng 10, chúng tôi đã nhận được một tin tức “rất đáng tin cậy”. Ngay lập tức, chúng tôi đã triển khai các tàu và các đơn vị mặt đất gần đó để tìm kiếm. Thật không may, nó không mang lại bất kỳ kết quả nào”.

Song công tác tìm kiếm lần thứ 2 đã bắt đầu hôm 12-1, sau khi một người dân có kinh nghiệm quân sự cho biết, ông đã nhìn thấy một vật thể trông như tháp tàu ngầm. Theo ông, vật thể này được phát hiện gần đảo Stora Hoggarn,  phía đông bắc của Stockholm, đang di chuyển về hướng thủ đô.

Theo nguồn tin từ Dagens Nyheter cho biết: “Hình ảnh cho thấy một vật thể trông giống như một tháp tàu ngầm màu đen. Bạn cũng có thể thấy một số tàu khác đang hoạt động bình thường trong vùng nước, chẳng hạn như các phà của Phần Lan”.

Theo một nguồn khác, hình ảnh mới có chất lượng cao hơn nhiều so với ảnh của các lực lượng Thụy Điển trong việc săn tìm tàu ngầm đầu tiên. Nguồn tin nói: “So với các hình ảnh từ Orno, hình ảnh này được chụp ở khoảng cách xa hơn. Tuy nhiên, đây là một hình ảnh tốt hơn”.

Các lực lượng vũ trang Thụy Điển đã đưa ra một hoạt động tìm kiếm lớn ngoài khơi bờ biển của Stockholm vào ngày 17-10-2014 sau khi nhận được báo cáo về sự hiện diện của một đối tượng khả nghi là tàu ngầm nước ngoài hoạt động trong quần đảo Stockholm.

Ngày 24-10-2014, hoạt động tìm kiếm dừng lại và không có kết quả nào. Tuy vậy, các quan chức Thụy Điển vẫn khẳng định một tàu ngầm nhỏ đã vi phạm lãnh hải của nước này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục