Thưởng thức "Món ngon vùng miền" và chào xuân 2018

  • 06/12/2017 14:26
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Từ ngày 1-12 đến 1-1-2018, tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn chào xuân 2018 với chủ đề “Món ngon vùng miền”.
Du khách có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon vùng miền tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam

Du khách có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon vùng miền tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam

Gần 160 đồng bào của 13 dân tộc (Tày, Nùng, La Chí, Dao, Mông, Thái, Mường, Khơ Mú, Tà Ôi, Cơ Tu, Raglai, Ê Đê, Khmer) đến từ 11 địa phương tham gia chuỗi hoạt động sẽ giới thiệu những nét văn hóa ẩm thực cùng các nghi lễ, lễ hội, phong tục tập quán để du khách thêm hiểu những nét văn hóa truyền thống của đất nước, con người Việt Nam.

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động “Món ngon vùng miền” là không gian chợ vùng cao trong “Chợ phiên vùng cao đầu năm mới” mang đậm sắc màu các dân tộc vùng Tây Bắc, Đông Bắc. Những người dân tỉnh Điện Biên, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng mang hương vị ẩm thực dân tộc cho du khách nếm thử: thắng cố, mèn mén, xôi nếp bảy màu, gà quay dân tộc, lợn quay, nấu rượu ngô người Mông, cá nướng, canh vón vén… Tại đây, du khách có thể mua được những sản vật đặc trưng địa phương như: thổ cẩm, nhạc cụ, đồ khô sản vật, rượu, măng, miến, rau, củ, quả tươi... và tìm hiểu các nghề thủ công truyền thống: đan lát, dệt thổ cẩm, làm nhạc cụ, nấu rượu.

Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam cũng trưng bày, giới thiệu các bức ảnh về cảnh sắc, cuộc sống và con người vùng cao với chủ đề “Sắc màu vùng cao”; tái hiện không gian giới thiệu nghệ thuật tạo hoa văn trên trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Mông tỉnh Điện Biên; tái hiện Tết Khu Cù Tê - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của dân tộc La Chí tỉnh Hà Giang, hội thi thổi cơm của đồng bào dân tộc Thái tỉnh Sơn La... Không khí vui tươi phấn khởi dịp đầu năm mới sẽ được tạo nên khi du khách cùng đồng bào các dân tộc trải nghiệm không gian Làng Văn hóa, giao lưu dân ca, dân vũ và trò chơi dân gian.

Tin cùng chuyên mục