Thương hiệu Báo An ninh Thủ đô

  • 10/02/2021 07:28
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTD.VN - Báo An ninh Thủ đô là một trong những tờ báo hấp dẫn nhất đối với bạn đọc cũng như cộng tác viên. Đây là tờ báo có tính chất chuyên nghiệp, kỷ luật cao và rất thân tình. Báo có nhiều sáng kiến, luôn luôn là tờ báo chủ động, đầu ngành trên địa bàn...
Thương hiệu Báo An ninh Thủ đô ảnh 1
Thương hiệu Báo An ninh Thủ đô ảnh 2

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) tặng phóng viên Báo An ninh Thủ đô liên tiếp qua các lễ trao giải năm 2020, 2021

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông: Báo An ninh Thủ đô góp phần tích cực nâng cao hiệu quả công tác quản lý đất đai, môi trường

Thương hiệu Báo An ninh Thủ đô ảnh 3

“Thời gian qua, với nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự đồng hành, ủng hộ của báo chí cả nước, thành phố Hà Nội đã đạt nhiều kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường. Để có được thành công đó, báo chí TP Hà Nội nói chung và Báo An ninh Thủ đô nói riêng đã có nhiều đóng góp vào tuyên truyền chính sách pháp luật đất đai và công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Các đồng chí phóng viên luôn bám sát cơ sở, phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị của thành phố; phát hiện nhanh những vấn đề mới, nóng trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên và môi trường để kịp thời phản ánh; trong đó có nhiều ý kiến tâm huyết từ người dân, các chuyên gia… giúp định hướng dư luận, đáp ứng được nhu cầu thông tin của các tầng lớp nhân dân và cũng là kênh thông tin quan trọng để thành phố nâng cao hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành.

Đội ngũ những người làm báo luôn nhìn các vấn đề của TP Hà Nội với tinh thần trách nhiệm cao để xử lý thông tin khách quan, thỏa đáng; góp phần tích cực xây đắp niềm tin trong nhân dân, tập trung nguồn lực giải quyết những việc lớn, việc khó trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên và môi trường.

Lĩnh vực đất đai, môi trường luôn được người dân đặc biệt quan tâm. Đây cũng là lĩnh vực còn rất nhiều việc phải làm trong thời gian tới. Thành phố đang tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo thi hành chính sách pháp luật đất đai, môi trường trên địa bàn hiệu quả hơn, trong đó, có nhiều quy định mới. Do đó, công tác tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất trong nhân dân là rất quan trọng.

Vai trò cầu nối thông tin và sự đồng hành, ủng hộ của báo chí nói chung, báo chí Hà Nội nói riêng, trong đó có Báo An ninh Thủ đô là vô cùng cần thiết để tăng cường định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội. Lãnh đạo thành phố luôn trân trọng, lắng nghe các ý kiến góp ý thẳng thắn, xuất phát từ tinh thần trách nhiệm, tình cảm của báo chí với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô...”.

Tiến sĩ, Kiến trúc sư Đào Ngọc Nghiêm (Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển Đô thị Việt Nam): Tờ báo có nhiều ưu điểm không thể “vắng” mỗi ngày

Thương hiệu Báo An ninh Thủ đô ảnh 4

“Trong bối cảnh truyền thông phát triển rộng rãi, trong dòng chảy thông tin theo từng giờ, từng phút, tôi trước đây làm công tác quản lý trên cương vị Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP Hà Nội, hiện tham gia nhiều công tác hội, thì vẫn phải nói rằng, “món ăn tinh thần” đều đặn nhất hàng ngày là Báo An ninh Thủ đô.

Sở dĩ có mối quan tâm như vậy, vì trong hệ thống báo, đặc biệt là hệ thống báo chí của Hà Nội thì Báo An ninh Thủ đô có nội dung đề cập đồng bộ các vấn đề, không chỉ là tin tức, sự kiện chính trị mà còn thông tin phản ánh cả vấn đề văn hóa, đời sống, nhất là an ninh xã hội cập nhật mới nhất. Đây là ưu điểm của Báo An ninh Thủ đô để những độc giả như tôi đến nay vẫn yêu quý và tìm đọc hàng ngày. Khi giới thiệu về tin tức thời sự, chính trị thì riêng Báo An ninh Thủ đô có đặc điểm nổi bật là không những chỉ nói về định hướng, vấn đề chung chung mà còn dẫn giải cụ thể. Bên cạnh đó, còn có những bài viết của những chuyên gia đầu ngành để định hướng được, đây cũng là một ưu điểm nữa của Báo An ninh Thủ đô.

Vấn đề văn hóa cũng được đề cập khá sâu, ngay cả những vấn đề như quản lý di tích, quản lý đô thị được đề cập đến đồng đều. Như vậy, chỉ cần xem Báo An ninh Thủ đô hàng ngày là có thể cập nhật được mọi lĩnh vực của Thủ đô Hà Nội, đây là ưu điểm nổi rõ của Báo An ninh Thủ đô trong hệ thống báo chí Hà Nội hiện nay. Thêm nữa, bên cạnh đưa tin sự kiện còn có phân tích để cho bạn đọc có thông tin đầy đủ và định hướng đúng đắn. Đây là những ưu điểm mà bạn đọc yêu thích và tìm đến Báo An ninh Thủ đô.

Tôi hàng ngày đều mua Báo An ninh Thủ đô, nếu “vắng” một ngày không có là phải đi lùng tìm mua bằng được!”.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Phong (Chuyên gia kinh tế): Một trong những tờ báo hấp dẫn nhất

Thương hiệu Báo An ninh Thủ đô ảnh 5

“Tôi có may mắn làm cộng tác viên lâu năm và tích cực của Báo An ninh Thủ đô. Tiếp xúc với báo suốt thời gian qua, cần khẳng định rằng An ninh Thủ đô là một trong những tờ báo hấp dẫn nhất đối với bạn đọc cũng như cộng tác viên. Đây là tờ báo có tính chất chuyên nghiệp, kỷ luật cao và rất thân tình. Báo có nhiều sáng kiến, luôn luôn là tờ báo chủ động, đầu ngành trên địa bàn Thủ đô cũng như trên địa bàn cả nước. An ninh Thủ đô luôn bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, của thành phố cũng như của ngành Công an; bám sát cuộc sống và đáp ứng nhu cầu đa dạng của cuộc sống, đặc biệt về vấn đề an ninh.

An ninh Thủ đô đã có rất nhiều đổi mới và sự phát triển cả về ấn phẩm, nội dung, hình thức trình bày và chất lượng của thông tin. Báo luôn luôn tạo ra những đề tài hấp dẫn mới cho độc giả. An ninh Thủ đô có đội ngũ rất chuyên nghiệp, tận tình và chăm sóc cộng tác viên tốt, có trách nhiệm trong nghề nghiệp. Nhân dịp năm mới, tôi chúc An ninh Thủ đô ngày càng phát triển, xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng của nhân dân Thủ đô và cả nước cũng như cộng tác viên”.

Tiến sĩ Mạc Quốc Anh (Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội): Thân thiện với đông đảo bạn đọc

Thương hiệu Báo An ninh Thủ đô ảnh 6

“Trong hệ thống báo chí Thủ đô, Báo An ninh Thủ đô là tờ báo lớn, có uy tín. Trước hết, với vai trò là một bạn đọc, tôi cho rằng Báo An ninh Thủ đô cung cấp thông tin kịp thời, đáng tin cậy về mọi hoạt động của đất nước và thành phố. Đây là tờ báo hàng đầu về thông tin trong lĩnh vực an ninh, trật tự trên địa bàn Hà Nội. Tờ báo có nội dung gần gũi, dễ đọc, không “lên gân cốt” khô khan nên thân thiện với đông đảo bạn đọc.

Tôi có nhiều năm làm việc với Báo An ninh Thủ đô. Báo luôn đưa tin đầy đủ, kịp thời và chính xác các thông tin kinh tế, tài chính và hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp. Trước mỗi sự kiện, vấn đề lớn của doanh nghiệp, báo luôn ghi nhận phản ánh, kiến nghị từ phía doanh nghiệp một cách trung thực, khách quan, chuyển tải đầy đủ, kịp thời đến các cơ quan chức năng, qua đó góp phần cho sự phát triển của doanh nghiệp. Tôi rất vinh dự khi nhiều lần được tham vấn ý kiến cho bài báo liên quan đến doanh nghiệp trên Báo An ninh Thủ đô.

Để tờ báo hấp dẫn hơn nữa, theo tôi Báo An ninh Thủ đô cần đẩy mạnh tuyên truyền hoạt động của doanh nghiệp một cách sinh động, riêng lẻ hơn. Tờ báo cũng cần đưa thêm các vấn đề “hậu trường” của doanh nghiệp để nội dung thêm phong phú, hấp dẫn. Chúc Báo An ninh Thủ đô ngày càng phát triển, để lại dấu ấn trong lòng bạn đọc”.

Luật sư Trương Thanh Đức (Trọng tài viên VIAC, Công ty Luật ANVI): Nhanh nhạy, đa chiều thông tin thu hút đông đảo bạn đọc

Thương hiệu Báo An ninh Thủ đô ảnh 7

“Cá nhân tôi làm việc và có sự am hiểu về các vấn đề liên quan đến Luật Kinh tế nên có nhiều dịp trao đổi với các bạn phóng viên An ninh Thủ đô về các vấn đề, sự việc “nóng” trong lĩnh vực kinh tế, tài chính - ngân hàng… Qua đó, tôi nhận thấy Báo An ninh Thủ đô không chỉ nhanh nhạy trong các tin tức về an ninh trật tự mà cũng rất sâu sát, đa chiều khi phản ánh các khía cạnh kinh tế - xã hội, thu hút đông đảo bạn đọc.

Tôi mong rằng, trong tương lai, Báo An ninh Thủ đô sẽ tiếp tục phát triển, luôn giữ được bản sắc, sự tôn trọng của đồng nghiệp, sự yêu quý của các cộng tác viên. Sự nỗ lực bao năm của Ban Biên tập, cán bộ, chiến sĩ, phóng viên, biên tập viên Báo An ninh Thủ đô… sẽ được đền đáp xứng đáng như những gì các bạn đã làm được bằng cách giữ “phong độ” như hiện nay”.

Kiến trúc sư Phi Mạnh Huy: Đóng góp hữu ích và thiết thực cho sự phát triển của Thủ đô Hà Nội

Thương hiệu Báo An ninh Thủ đô ảnh 8

“Là một người con của Hà Nội và cũng là một kiến trúc sư đã sống và hành nghề tại Thủ đô, tôi luôn dành những gì tâm huyết nhất, tất cả những gì được học hành để vun đắp, xây dựng cho mảnh đất này ngày một đẹp, văn minh, hiện đại hơn. Ngoài những công việc chuyên môn, tôi cũng là người thường xuyên đọc và theo dõi các chuyên mục về văn hoá - đô thị trên Báo An ninh Thủ đô. Báo không chỉ phản ánh những thông tin về phòng chống tội phạm, pháp luật nói chung, mà còn có chuyên mục tôi rất thích về văn hoá, đời sống, đô thị của Thủ đô.

Báo đã luôn cập nhật rất nhanh và kịp thời thông tin đến bạn đọc về các chủ trương mới của thành phố. Qua các chuyên mục đó, tôi như nắm được từng bước đi, hơi thở của thành phố. Quan trọng hơn cả, các thông tin được đăng lên báo luôn là các thông tin chính thống, mang lại sự tin tưởng tới bạn đọc. Thông tin nóng hổi đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao văn hoá, xây dựng diện mạo mới ngày càng phát triển của Thủ đô.

Bất kỳ vấn đề nào của xã hội, cũng cần có sự chung tay của nhiều cơ quan chức năng cùng giải quyết. Nhưng để có sự thành công thì không thể thiếu tiếng nói tuyên truyền của báo chí, kênh đưa và nhận các thông tin tới người dân. An ninh Thủ đô chính là một trong các báo có những diễn đàn sát thực nhất, tin cậy nhất để người dân Thủ đô đóng góp các ý kiến, chung tay cùng người dân đưa các ý kiến đó thành hiện thực cho một Thủ đô giàu đẹp hơn.

Từ những vấn đề mà báo nêu ra cần xin ý kiến, phản biện với kiến trúc, đô thị của thành phố, tôi cũng là người đã không ít lần gửi các góp ý, ý kiến về vấn đề văn hóa - đô thị của thành phố tới báo như về các tuyến phố kiểu mẫu; việc lát đá vỉa hè… Tôi không gửi tới các báo chuyên ngành, mà tôi chọn gửi tới An ninh Thủ đô vì tôi cảm thấy sự tin tưởng, tin tưởng rằng ý kiến đóng góp của mình tuy nhỏ, nhưng qua báo, nó sẽ thành tiếng nói có trọng lượng, thành những đóng góp hữu ích và thiết thực cho sự phát triển của Thủ đô Hà Nội”.

Kiến trúc sư Nguyễn Hải Hà: Tiếng nói đặc trưng - tiếng nói vì người dân

Thương hiệu Báo An ninh Thủ đô ảnh 9

“Báo An ninh Thủ đô luôn đi sâu vào từng ngóc ngách đời sống, và là cây cầu vững chắc kết nối với cộng đồng và cũng là diễn đàn gợi mở các hướng phát triển đúng đắn cho Thủ đô. Tôi từng rất ấn tượng với những loạt bài như: “Vỉa hè không của riêng ai”, “Chúng ta phải trả giá vì băm nát quy hoạch...” hay đơn giản là hiểu thế nào cho đúng về việc cắt bậc tam cấp những nhà mặt phố… - đó là những vấn đề tưởng chừng rất nhỏ nhưng là những “căn bệnh” cố hữu của thành phố. Từ đó, những giải pháp được các chuyên gia hay chính người dân đưa ra đều tạo được sự đồng thuận, góp phần tạo ra diện mạo mới cho phố phường; cũng như bỏ dần những thói quen xấu.

Bên cạnh đó với những vấn đề lớn như quy hoạch Vùng Thủ đô, quy hoạch hai bên sông Hồng, giãn dân phố cổ…, Báo luôn có những tuyến bài sâu, với nhiều tiếng nói đa chiều ấn tượng mà đôi khi tôi cảm giác như đó là những cuộc “hội thảo” đặc biệt, sôi động trên những trang báo được trình bày chỉn chu và đẹp…

Là độc giả thường xuyên của báo, tôi luôn nhận thấy trong hương vị chung của các tờ báo hiện nay, An ninh Thủ đô là một “khẩu vị” riêng rất dễ nhận diện cho độc giả qua những vấn đề “nóng” liên quan đến lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch, nhà ở… Riêng ở chỗ, tiếng nói ấy luôn khách quan, khoa học; có trước sau; có lịch sử, hiện tại và tương lai. Vì vậy, không chỉ đáp ứng nhu cầu thông tin thời sự, những bài báo đó còn mang lại những đánh giá, giải pháp để chúng ta cùng suy ngẫm, cùng chung tay vào những vấn đề chung của cả thành phố.

Báo cũng đặc biệt gần gũi với đời sống nhân dân khi cung cấp kịp thời thông tin chính xác về các quy hoạch đô thị cũng như cảnh báo người dân về các cơn sốt đất ảo, từ đó hạn chế phát sinh các vi phạm pháp luật. Đó là điều đáng quý trong bối cảnh tin giả hiện nay rất phổ biến và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tâm lý nhiều người dân.

Trong hơn 1 năm gần đây, tôi cũng cảm thấy thú vị với những đổi mới và tăng tốc phát triển về phương thức thể hiện, nâng cao chiều sâu về nội dung cả trên báo giấy và báo điện tử của báo nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn đọc. Những thay đổi đó, không chỉ là theo trào lưu mà nó mang đến sự thuận tiện nhất cho bạn đọc khi đọc báo điện tử và những thông tin cô đọng, giá trị nhất trên báo giấy. Cá nhân tôi rất mong thương hiệu An ninh Thủ đô sẽ mãi đồng hành với độc giả Hà Nội như một tiếng nói đặc trưng - tiếng nói vì người dân...”.

Thương hiệu Báo An ninh Thủ đô ảnh 10

Nhóm tác giả của Báo An ninh Thủ đô đoạt Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ V - năm 2020

Tin cùng chuyên mục