"Thương binh World Cup" lên tuyển U22 Việt Nam

  • 04/07/2017 10:08
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tiền vệ Bùi Tiến Dụng - người lỡ cơ hội dự World Cup U20-2017 vào phút chót vì chấn thương vừa được HLV Nguyễn Hữu Thắng triệu tập bổ sung lên U22 Việt Nam, thế chỗ "tân "thương binh" Đình Khương.

U22 Việt Nam tập trung tại Hà Nội từ chiều 3-7, chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 và chiến dịch chinh phục HCV SEA Games 2017.

Trước giờ tập trung, 2 cầu thủ dính chấn thương tại V-League là A Hoàng (HAGL) và Đình Khương (Khánh Hòa), buộc HLV Nguyễn Hữu Thắng phải cấp tốc triệu tập bổ sung lực lượng.

Theo đó, Văn Kiên của Hà Nội và mới đây nhất là Tiến Dụng của Đà Nẵng được trao cơ hội lên tuyển.

Bùi Tiến Dụng từng lỡ World Cup vì chấn thương, trước mắt anh giờ là cơ hội giành suất dự SEA Games 29

Bùi Tiến Dụng từng lỡ World Cup vì chấn thương, trước mắt anh giờ là cơ hội giành suất dự SEA Games 29

Mặc dù tuổi nghề còn rất trẻ, nhưng Tiến Dụng đã sớm khẳng định khả năng thông qua thi đấu tại V-League và từng là mắt xích quan trọng trong thành công của đội tuyển U19 giành vé tham dự U20 World Cup 2017.

Được xem là trụ cột của U20 Việt Nam dự World Cup U20-2017 vừa qua, tuy nhiên Tiến Dụng dính chấn thương đáng tiếc khi tập huấn tại châu Âu và lỡ hẹn với giải đấu thế giới.

Trở lại sau chấn thương, tiền vệ này tích cực tập hồi phục và ra sân trở lại ở V-League 2017.

Sự trở lại của Tiến Dụng sẽ gia tăng sức mạnh cho tuyến tiền vệ U22 Việt Nam

Sự trở lại của Tiến Dụng sẽ gia tăng sức mạnh cho tuyến tiền vệ U22 Việt Nam

Với thể hình tốt, thể lực sung mãn và khả năng bao quát trên, Tiến Dụng đang được đánh giá là mẫu tiền vệ trụ đáng được kỳ vọng nhất trong lứa cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại.

Như vậy, HLV Hữu Thắng hiện có 28 cầu thủ, bao gồm 4 thủ môn. Từ nay tới khi đá vòng loại châu Á vào 19-7 tới, ông thầy xứ Nghệ sẽ phải loại khoảng 5 cái tên để đăng ký danh sách rút gọn với BTC giải.

Sau khi hội quân và ổn định nơi ăn chốn ở vào chiều tối qua, sáng nay U22 Việt Nam họp nội bộ tại nơi đóng quân - khách sạn La Thành (Hà Nội). 16h chiều nay, đội tập buổi đầu tiên.

Tin cùng chuyên mục