• Hy vọng thuốc kháng virus SARS-CoV-2 tạo ra bước ngoặt trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19

  Hy vọng thuốc kháng virus SARS-CoV-2 tạo ra bước ngoặt trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Việc Hãng dược phẩm hàng đầu Pfizer vừa đạt được thỏa thuận cho phép 95 quốc gia thu nhập thấp và trung bình, trong đó có Việt Nam, được sản xuất thuốc viên điều trị Covid-19 với giá rẻ đã mở thêm hy vọng về thứ “vũ khí” hiệu quả cùng với vaccine để chống lại đại dịch, sớm đưa đời sống kinh tế - xã hội trở lại trạng thái bình thường mới.

 • Kỳ vọng vào thuốc điều trị Covid-19 làm thay đổi cuộc chiến chống đại dịch

  Kỳ vọng vào thuốc điều trị Covid-19 làm thay đổi cuộc chiến chống đại dịch

  ANTD.VN - Kể từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện và hoành hành khắp thế giới, nhiều hãng dược trên thế giới đã nhanh chóng nghiên cứu và bào chế vaccine phòng chống bệnh, nhờ đó hàng triệu người đã được cứu sống. Trong thời gian vừa qua, một số công ty dược lớn đã công bố báo cáo khả quan về các cuộc thí nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19 và điều này hứa hẹn thay đổi cuộc chiến chống đại dịch vốn đã khiến hơn 5,1 triệu người trên toàn cầu tử vong.

 • Thuốc điều trị Covid-19 sẽ có giá 700 USD/liệu trình

  Thuốc điều trị Covid-19 sẽ có giá 700 USD/liệu trình

  ANTD.VN - Molnupiravir, thuốc kháng virus dạng viên do hãng dược Merck & Co phát triển, được quảng cáo là loại thuốc có thể thay đổi hoàn toàn cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Một liệu trình uống trong 5 ngày của thuốc điều trị Covid-19 Molnupiravir do Merck phát triển có giá khoảng 700 USD, chỉ bằng 1/3 so với các loại thuốc kháng thể đơn dòng tiêm qua tĩnh mạch... Đây là loại thuốc nhận được sự kỳ vọng lớn của giới khoa học cũng như các chính phủ trên toàn cầu.

 • Việt Nam đẩy mạnh tìm kiếm thuốc điều trị Covid-19

  Việt Nam đẩy mạnh tìm kiếm thuốc điều trị Covid-19

  ANTD.VN -  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 7-10-2021 trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết Việt Nam có kế hoạch tìm kiếm nguồn cung Molnupiravir, một loại thuốc điều trị Covid-19 của hãng dược Mỹ Merck, sau khi loại thuốc này cho kết quả khả quan trong thử nghiệm lâm sàng, hay không.

 • [Tin nhanh sáng 3-10-2021] Đề nghị rút giấy phép bác sĩ không cấp cứu bệnh nhân ở Bình Dương

  [Tin nhanh sáng 3-10-2021] Đề nghị rút giấy phép bác sĩ không cấp cứu bệnh nhân ở Bình Dương

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 3-10-2021 gồm các nội dung chính sau: Đề nghị rút giấy phép bác sĩ không cấp cứu bệnh nhân ở Bình Dương; Tuồn hàng, bán thuốc điều trị Covid-19 đang thử nghiệm; Bắt giam phó trưởng khu phố vì ăn chặn tiền hỗ trợ Covid-19; Nguyên nhân Bí thư thị trấn Lai Uyên tử vong trong ô tô; Việt Nam lên tiếng việc Ethiopia trục xuất các quan chức Liên hợp quốc; Công ty Brazil bị Panama hủy hợp đồng 900 triệu USD vì chậm tiến độ.

 • Tiềm năng của thuốc kháng virus trên mặt trận chống Covid-19

  Tiềm năng của thuốc kháng virus trên mặt trận chống Covid-19

  ANTD.VN - Ít nhất 3 loại thuốc kháng virus đầy hứa hẹn đang được thử nghiệm lâm sàng tại Mỹ và có thể được cấp phép sử dụng trước cuối năm. Càng có nhiều lựa chọn, thế giới càng sớm kiểm soát được đại dịch Covid-19 và sớm có thể quay trở lại cuộc sống bình thường.

 • Phát hiện hơn 60.000 viên thuốc điều trị Covid-19

  Phát hiện hơn 60.000 viên thuốc điều trị Covid-19

  ANTD.VN - Qua công tác nghiệp vụ, Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an phối hợp với Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc, Cục Hải quan TP.HCM và Cục Hải Hà Nội đã phát hiện 15 kiện hàng chứa hơn 60.000 viên thuốc điều trị Covid-19 ngụy trang dưới vỏ bọc thực phẩm tại một kho hàng trên địa bàn huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

 • Phát hiện 450 hộp thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc

  Phát hiện 450 hộp thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc

  ANTD.VN - Sau một thời gian theo dõi, Đội 5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, CATP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 13, Cục QLTT Hà Nội đã ngăn chặn kịp thời vụ vận chuyển 450 hộp thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 • Phát hiện hàng trăm hộp thuốc, kit test nhanh Covid-19 nhập khẩu trái phép tại sân bay Nội Bài

  Phát hiện hàng trăm hộp thuốc, kit test nhanh Covid-19 nhập khẩu trái phép tại sân bay Nội Bài

  ANTD.VN - Ngày 27/8, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc (Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài kiểm tra thực tế 4 lô hàng vi phạm. Kết quả kiểm tra đã thu giữ 180 bộ kit test nhanh Covid-19 và 330 hộp thuốc Arbidol - mặt hàng được quảng cáo trên thị trường dùng trong điều trị Covid-19.

 • Thăm hỏi, động viên một tự quản phường Yên Phụ bị mệt khi làm nhiệm vụ

  Thăm hỏi, động viên một tự quản phường Yên Phụ bị mệt khi làm nhiệm vụ

  ANTD.VN -Chiều ngày 4-8, ngay sau khi bàn giao ca trực điều hành chốt kiểm soát phòng chống Covid-19 tại cửa khẩu An Dương - đường Yên Phụ cho ca tối, Ban chỉ huy CAP và UBND phường Yên Phụ đã đến thăm hỏi sức khoẻ, tặng quà động viên anh Nguyễn Thanh Sơn (SN 1980), thuộc tổ tự quản phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.

 • Vingroup trao tặng cộng đồng 500.000 lọ thuốc điều trị Covid-19

  Vingroup trao tặng cộng đồng 500.000 lọ thuốc điều trị Covid-19

  ANTD.VN - Dưới sự hướng dẫn của Bộ Y tế, Tập đoàn Vingroup vừa đàm phán thành công đơn hàng đặc biệt - 500.000 lọ Remdesivir, thuốc điều trị Covid-19 được FDA Mỹ cấp phép. Toàn bộ số thuốc sẽ được trao tặng cho Bộ Y tế ngay trong tháng 8/2021, nhằm góp phần đẩy nhanh phục hồi cho bệnh nhân Covid-19.

 • Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Phiên họp đặc biệt về Covid-19 của Liên hợp quốc

  Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Phiên họp đặc biệt về Covid-19 của Liên hợp quốc inforgraphic

  ANTD.VN - Từ ngày 3 đến 4-12 tại New York, Mỹ đã diễn ra Phiên họp đặc biệt về ứng phó với đại dịch Covid-19 của Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 75, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Thông điệp quan trọng gửi tới Phiên họp. Báo An ninh Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn Thông điệp.