Thuê xe ôm Grab chở đến chỗ vắng để cướp lấy tiền mua ma tuý

  • 18/06/2019 16:33
  • 0 bình luận
  • Q. Trường
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 18-6, cơ quan CSĐT CAH Ba Vì, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố và tạm giam các bị can để phục vụ công tác điều tra liên quan đến vụ cướp xe ôm Grab xảy ra trên địa bàn.

Khoảng 15h ngày 28-5-2019, Phùng Đình Giáp (SN 1984, trú tại thôn Quy Mông, xã Phú Sơn, huyện Ba Vì) đi xe buýt từ chợ Nhông – Phú Sơn về trung tâm Hà Nội tìm việc làm.

Khi đến gần khu vực trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thì Giáp lên cơn nghiện ma tuý nên xuống xe quay về nhà. Khi đang đứng chờ xe thì nhìn thấy anh Hà Quốc L (SN 1990, quê Phú Thọ) làm nghề xe ôm Grab đến đón khách.

Anh L hỏi Giáp có đi xe ôm không thì Giáp đồng ý. Khi đến trung tâm thị trấn Ba Vì, Giáp bảo anh L dừng xe rồi rủ vào quán cùng ăn chè để tạo sự tin tưởng.

Tuy nhiên, tại đây, thấy biểu hiện lên cơn nghiện, Giáp bảo anh L chở đi lòng vòng với mục đích tìm chỗ văng người ra tay cướp tài sản. Khi đến cây xăng cầu Dấng (xã Vật Lại, huyện Ba Vì), Giáp bảo anh L dừng xe rồi vào cửa hàng ven đường mua thuốc lá và 1 con dao nhọn (loại dao gọt hoa quả) rồi giấu trong người.

Sau đó, Giáp “điều” anh L chở về khu vực chợ Nhung – Phú Sơn và mượn điện thoại của anh L để gọi cho Phùng Khắc Cường (SN 1988, ở thôn Đông Hữu, xã Phú Sơn, huyện Ba Vì), hẹn gặp nhau ở cầu Thái Hoà – Ba Vì.

Đối tượng Giáp

Đối tượng Giáp

Khi đến đường mương đi về khu vực Yên Kỳ - Quy Mông, thấy vắng người, Giáp bảo anh L dừng xe và rút dao đe doạ, cướp tiền của anh L. Biết gặp phải cướp, anh L đưa cho Giáp chiếc điện thoại và tiền.

Đúng lúc này có chiếc ô tô đi đến. Thấy vậy, anh L hô cướp thì Giáp bỏ chạy theo hướng QL32 và gọi điện cho Cường đến đón.

Cường chở Giáp đến cửa hàng điện thoại ở thôn Trung Hà, xã Thái Hoà, Ba Vì bán được 700 nghìn đồng. Giáp đưa cho Cường 200.000 đồng để mua ma tuý về cùng nhau sử dụng.

Sau khi bị cướp, anh Hà Quốc L đã đến cơ quan công an trình báo . Tiếp nhận thông tin vụ việc, Ban chỉ huuy CAH Ba Vì đã chỉ đạo Đội CSHS tập trung đấu tranh truy bắt đối tượng gây án.

Đối tựng Cường

Đối tựng Cường

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Đội CSHS – CAH Ba Vì dựng lại hiện trường, dựng lại chân dung đối tương và nhanh chóng xác định được các đối tượng liên quan. Cơ quan CSĐT đã triệu tập Phùng Đình Giáp và Phùng Khắc Cường để điều tra, làm rõ.

Quá trình điều tra, biết không thể che giấu được hành vi phạm tội của mình, Giáp đã khai nhận gây ra vụ cướp tài sản của xe ôm Grab và Cường cũng khai nhận đã cùng đi tiêu thụ tài sản do Giáp cướp của anh L.

Căn cứ tài liệu hồ sơ vụ án và các chứng cứ thu thập được, cơ quan CSĐT CAH Ba Vì đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối Phùng Đình Giáp để điều tra về hành vi Cướp tài sản, còn Phùng Khắc Cường cũng bị khởi tố để điều tra về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục