Thuê nhà mời tiếp viên karaoke ở miễn phí, lập chân rết bán ma túy

  • 18/03/2016 18:30
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài

ANTĐ - Như ANTĐ thông tin, sau 4 ngày xét xử và nghị án, cuối giờ chiều nay (18-3), Tòa án Hà Nội đã đưa ra phán quyết đối với cặp vợ chồng buôn ma túy cùng “dàn” tiếp viên quán karaoke.

Cụ thể, giữ vai trò lớn nhất trong vụ án, Nguyễn Quốc Trung (SN 1970, trú tại phố Tây Sơn, phường Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội) bị tuyên phạt tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Cũng với tội danh này, Lê Thị Tân (SN 1990, ở phường Tân Quang, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) – người vợ không hôn thú với Trung, bị tuyên phạt tù chung thân.

Liên quan đến đường dây bán lẻ ma túy do vợ chồng Trung cầm đầu, 23 bị cáo cùng vụ án, trong đó phần lớn từng là tiếp viên quán karaoke trên địa bàn Hà Nội, lần lượt phải nhận từ 6 năm tù đến 20 năm tù giam, về các tội mua bán, vận chuyển hoặc tàng trữ trái phép chất ma túy.
Các đối tượng trong ô nhóm bán lẻ ma túy tại bãi rác Thành Công đứng nghe tòa tuyên án

Các đối tượng trong ô nhóm bán lẻ ma túy tại bãi rác Thành Công đứng nghe tòa tuyên án

Các đối tượng trong ô nhóm bán lẻ ma túy tại bãi rác Thành Công đứng nghe tòa tuyên án

Tiến hành xét xử, Tòa án Hà Nội làm rõ khoảng tháng 4-2012, vợ chồng Trung thuê một căn nhà tại phố Thái Hà và cho hàng loạt nữ tiếp viên quán karaoke cùng nhiều đối tượng nam không nghề nghiệp ăn ở cùng.

Trong thời gian ăn ở cùng nhà với vợ chồng Trung, các đối tượng này không phải trả bất kỳ một khoản chi phí sinh hoạt nào. Thế nhưng đổi lại, Trung yêu cầu đối với các nữ tiếp viên quán karaoke phải thường xuyên “bắt mối” tiêu thụ ma túy và trực tiếp bán heroin cho đối tượng.

Còn các đối tượng nam có nhiệm vụ chuyên chở nữ tiếp viên quán karaoke đến các quán hát, mỗi khi Trung nhận được yêu cầu. Ngoài ra, các đối tượng nam được vợ chồng “trùm” bán lẻ ma túy nuôi ăn, ở còn phải trông giữ phương tiện tại một bãi trông xe do Trung nhận khoán và trực tiếp bán lẻ ma túy cho những người nghiện vãng lai.  

Với thủ đoạn nêu trên, tính đến tháng 2-2014, ổ nhóm bán lẻ ma túy tại khu vực bãi rác Thành Công (quận Đống Đa) đã mua bán tổng cộng 601,5 chỉ heroin (48.120 tép), tương ứng hơn 1.625 gram heroin.

Trong số ma túy này, nữ tiếp viên quán karaoke dưới “trướng” của vợ chồng Trung bán được nhiều nhất là 338 chỉ (27.040 tép), tương ứng hơn 913 gram. Còn đối tượng bán được số lượng heroin ít nhất là 6 tép, tương ứng 0,2026 gram.

Quá trình xét xử, mặc dù một số bị cáo trong vụ án không thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như tài liệu truy tố, song căn cứ vào lời khai của vợ chồng Trung, lời khai những bị cáo liên quan cùng các chứng cứ vật chất, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định có đủ cơ sở xác định các bị cáo đã phạm vào các tội danh mà cáo trạng xác định.

Từ đó, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã lần lượt tuyên phạt 25 bị cáo trong vụ án bán lẻ ma túy tại khu vực bãi rác Thành Công, với những mức hình phạt, tương xứng với tính chất, mức độ phạm tội mà mỗi bị cáo đã gây ra.

Tin cùng chuyên mục