Thuê ký túc xá làm nơi chứa rượu lậu, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng

  • 17/09/2020 14:33
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN -  Hàng nghìn chai rượu ngoại nhập lậu, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng được cất giấu tại 3 kho hàng trong khu kí túc xá sinh viên một trường đại học trên địa bàn phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội...

Ngày 17-9, Trung tá Đoàn Văn Đông, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm cho hay, sau nhiều tháng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ trinh sát, theo dõi, bám sát các đối tượng, Đội CSKT CAQ Bắc Từ Liêm phát hiện một nhóm đối tượng chuyên sử dụng hệ thống mạng Zalo, Facebook để kinh doanh hàng hóa nhập lậu là rượu ngoại, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.

Qua công tác trinh sát, Đội CSKT xác định được các đối tượng đang tập kết một số lượng hàng hóa là rượu ngoại nhập lậu, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng cực lớn, được cất giấu tại 3 kho hàng trong một kí túc xá sinh viên.

Thuê ký túc xá làm nơi chứa rượu lậu, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm đếm số rượu nhập lậu được cất giấu trong kho hàng

Ngày 14-9, Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp cùng Đội QLTT số 28, Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra đồng loạt 3 kho hàng được đặt trong 3 phòng ở của ký túc xá.

Lực lượng liên ngành đã thu giữ 1.383 chai rượu do nước ngoài sản xuất; 37 mặt hàng mỹ phẩm với 3.130 sản phẩm; thực phẩm chức năng có 5 mặt hàng với 1.874 sản phẩm.

Thuê ký túc xá làm nơi chứa rượu lậu, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng ảnh 2

Ngoài rượu nhập lậu, tại kho hàng trên còn có hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng khác

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở là Nguyễn Thị Hải, trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội không xuất trình được hóa đơn chứng từ, nhãn tem phụ hàng hóa chứng minh nguồn gốc xuất xứ của toàn bộ số hàng hóa trên. Giá trị lô hàng sơ bộ xác định ban đầu khoảng trên 2 tỷ đồng.

Lực lượng liên ngành cũng xác định ngoài Nguyễn Thị Hải còn có 3 người khác có liên quan đến số hàng hóa trên. Các đối tượng khai nhận khoảng đầu tháng 8-2020, Hải đã thiết lập Facebook “SAKURA NGUYỄN”, móc nối với một số đầu mối kinh doanh hàng hóa là rượu, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng cũng như một số đối tượng ở Nhật Bản để thông qua các kênh thông tin cập nhật đang trong mùa dịch Covid-19, hàng hóa khan hiếm, mua số lượng hàng trên để tích trữ, chờ giá cao rồi bán ra thị trường.

Thuê ký túc xá làm nơi chứa rượu lậu, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng ảnh 3

Lợi dụng dịch bệnh Covid-19, các đối tượng đã mua rượu từ Nhật Bản để tích trữ rồi chờ bán ra ngoài thị trường

Để che giấu, tránh sự kiểm tra phát hiện của cơ quan chức năng, Hải đã thuê ký túc xá sinh viên để làm kho hàng. Khu vực này từ tầng 2 trở lên được cho thuê làm Trung tâm đào tạo xuất khẩu lao động, có nhiều người ra vào nên khi hàng tập kết đến và đơn vị vận chuyển lấy hàng đi đều không gây sự chú ý.

Sau khi có khách đặt hàng, Hải và nhóm đối tượng liên quan thuê một số nhân viên đóng gói hàng hóa và thuê các đơn vị vận chuyển mang hàng đến địa chỉ của khách hàng, thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng hoặc nhân viên giao hàng thu hộ.

Tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số hàng nói trên để xác minh làm rõ vai trò của từng đối tượng và những người có liên quan, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục