• 80-90% doanh nghiệp nước ngoài đã khôi phục sản xuất

  80-90% doanh nghiệp nước ngoài đã khôi phục sản xuất

  ANTĐ - Thông tin trên được ông Vũ Tiến Lộc- Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết tại cuộc gặp gỡ giữa VCCI với cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam diễn ra chiều nay, 19-5.

 • Tăng cường quản lý giá sữa

  Tăng cường quản lý giá sữa

  ANTĐ - Để tăng cường hơn nữa công tác quản lý giá đối với mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp không điều chỉnh tăng giá khi các yếu tố hình thành giá không thay đổi.

 • Bộ Tài chính yêu cầu tăng cường quản lý giá sữa

  Bộ Tài chính yêu cầu tăng cường quản lý giá sữa

  ANTĐ - Để tăng cường hơn nữa công tác quản lý giá đối với mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp không điều chỉnh tăng giá khi các yếu tố hình thành giá không thay đổi.

 • “Đánh” mạnh tận gốc rễ

  “Đánh” mạnh tận gốc rễ

  ANTĐ - Tại phiên đối thoại về phòng chống tham nhũng với chủ đề “vai trò của doanh nghiệp và khu vực tư nhân trong công tác phòng chống tham nhũng” giữa Chính phủ với cộng đồng các nhà tài trợ, Tổng thanh tra Chính phủ thẳng thắn thừa nhận nguy cơ câu kết giữa doanh nghiệp với các quan chức tha hóa để hình thành những nhóm lợi ích.

 • Gần 20.000 vụ buôn lậu được phát hiện và xử lý

  Gần 20.000 vụ buôn lậu được phát hiện và xử lý

  ANTĐ - Tổng cục Hải quan cho biết, ước tính đến hết tháng 10-2013, toàn hệ thống đã phát hiện và xử lý gần 20.000 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, giá trị hàng hóa vi phạm hơn 300 tỷ đồng. 

 • Đóng mã số thuế các doanh nghiệp FDI “vắng chủ”

  Đóng mã số thuế các doanh nghiệp FDI “vắng chủ”

  ANTĐ - Theo Dự thảo phương án giải quyết các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) “vắng chủ” được Bộ KH-ĐT xây dựng để trình Thủ tướng Chính phủ, cơ quan Thuế, Hải quan cần tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp thực hiện việc quyết toán thuế; đồng thời thực hiện đóng mã số thuế cho các trường hợp này.