• Bán nhà ở xã hội sẽ phải nộp tiền sử dụng đất

  Bán nhà ở xã hội sẽ phải nộp tiền sử dụng đất

  ANTD.VN - Trường hợp bán nhà ở xã hội là căn hộ chung cư thì người bán phải nộp cho ngân sách nhà nước 50% tiền sử dụng đất được phân bổ cho căn hộ đó. Trường hợp bán nhà ở xã hội là nhà ở thấp tầng liền kề phải nộp 100% tiền sử dụng đất.

 • Khoảng tối của Rio 2016

  Khoảng tối của Rio 2016

  ANTĐ - Với nhiều người, Thế vận hội mùa hè là một sự kiện lớn, nơi tôn vinh những thành tựu thể thao và tình hữu nghị quốc tế. Tuy nhiên, đối với những cư dân ở những khu lân cận của Rio de Janeiro, Olympic là nỗi đau, khi họ buộc phải chuyển nơi sinh sống để phục vụ xây dựng các công trình phục vụ Đại hội.

 • Thuê kỹ sư trồng rau sạch tại gia

  Thuê kỹ sư trồng rau sạch tại gia

  ANTĐ - Trước tình trạng chất lượng thực phẩm, đặc biệt là rau xanh không đảm bảo, nhiều gia đình đã thuê đất, thuê người trồng và chăm sóc rau sạch. Tuy nhiên dịch vụ này cũng mang lại không ít phiền toái…

 • Nhà ở xã hội tối thiểu 30 m2

  Nhà ở xã hội tối thiểu 30 m2

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Theo đó, dự án nhà ở xã hội được Nhà nước hỗ trợ, ưu đãi, được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với diện tích đất trong phạm vi dự án xây dựng nhà ở xã hội (bao gồm cả quỹ đất để xây dựng các công trình kinh doanh thương mại) đã được phê duyệt. 

 • Thêm công viên phía Tây Nam Thủ đô

  Thêm công viên phía Tây Nam Thủ đô

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa cho thuê hơn 102.000m2 đất thuộc các phường Yên Hòa, Trung Hòa (quận Cầu Giấy) để nhà đầu tư xây dựng công viên hồ điều hòa thuộc Khu đô thị Tây Nam Hà Nội. 

 • Người sử dụng đất được mở rộng quyền

  Người sử dụng đất được mở rộng quyền

  ANTĐ - Nhằm cụ thể hoá những quy phạm pháp luật liên quan đến đất đai, sáng 28-2 Bộ Tài nguyên và Môi trường đã triển khai việc lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), đồng thời phân tích những điểm mới cơ bản của dự thảo Luật Đất đai sửa đổi lần này.

 • Mơ hồ... đất sát giá thị trường

  Mơ hồ... đất sát giá thị trường

  ANTĐ - Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp, ĐBQH Đinh Xuân Thảo cho rằng, khái niệm “đền bù sát giá thị trường” khi thu hồi đất, trong bối cảnh hiện nay là khá mơ hồ, gây thiệt thòi cho người dân và thất thu cho Nhà nước.

 • Xây xong nhà 15 tầng vẫn chưa nộp thuế đất

  Xây xong nhà 15 tầng vẫn chưa nộp thuế đất

  ANTĐ - Báo cáo của UBND quận Thanh Xuân tại buổi làm việc với đoàn giám sát Thường trực HĐND thành phố Hà Nội sáng 16-8 cho thấy, trên địa bàn hiện có 4 dự án đầu tư nguồn vốn ngoài ngân sách đã được nhà nước giao đất, gia hạn thời gian sử dụng đất nhưng chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai từ năm 2009 đến nay. 

 • Gia đình ông Đoàn Văn Vươn sẽ được thuê lại đất

  Gia đình ông Đoàn Văn Vươn sẽ được thuê lại đất

  ANTĐ - Ngày 2-5, bên lề Hội nghị trực tuyến toàn quốc về khiếu nại, tố cáo, Bộ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Minh Quang cho biết, Bộ TN-MT đã có văn bản hướng dẫn việc cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn (Tiên Lãng, TP Hải Phòng) thuê lại diện tích đầm. 

 • Hàng loạt sai phạm về đất đai tại huyện Thanh Trì, Hà Nội

  Hàng loạt sai phạm về đất đai tại huyện Thanh Trì, Hà Nội

  ANTĐ - UBND xã tự ý cho thuê đất công trái thẩm quyền; buông lỏng quản lý để người dân lấn chiếm đất công, doanh nghiệp bỏ đất hoang hóa, không đưa vào sử dụng... Đó là những sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai vừa được Thanh tra TP Hà Nội phát hiện tại huyện Thanh Trì.

 • Thống nhất phương án xử lý vụ khách sạn SAS

  Thống nhất phương án xử lý vụ khách sạn SAS

  (ANTĐ) - Hôm nay, 15-11, UBND TP Hà Nội đã có ý kiến về thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phương án xử lý dự án khách sạn SAS Hanoi Royal Hotel, tại 295 Lê Duẩn. TP giao Sở KH-ĐT hướng dẫn nhà đầu tư lập hồ sơ đề xuất dự án mới trên đường Phạm Hùng. Giá thuê đất tại vị trí mới sẽ được đối trừ vào chi phí đã đầu tư vào dự án khách sạn SAS.

 • Thành phố thu hồi gần 17.000m2 đất để hoang

  Thành phố thu hồi gần 17.000m2 đất để hoang

  (ANTĐ) - Hôm nay, 7-9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã ra quyết định thu hồi 16.932m2 đất tại thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên do Công ty CP Thực phẩm Vạn Điểm đang quản lý do công ty này không sử dụng đất, để hoang hoá, không thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước, vi phạm Luật Đất đai.