Thuê côn đồ trả thù hèn hạ "sếp" người nước ngoài

  • 09/03/2012 10:55
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay 9-3, cơ quan CSĐT - CATP Hà  Nội đã quyết định khởi tố bị can 9 đối tượng, liên quan đến vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại khu vực Ba La, quận Hà Đông.
Như ANTĐ điện tử đã đưa, do mâu thuẫn trong công việc với 2 người quản lý của Công ty DOOJUNG Việt Nam, trụ sở tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội), Đoàn Thị Liễu, SN 1987, trú tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái và người tình là Trịnh Quốc Huy, SN 1988, trú tại ngõ Văn Chương, quận Đống Đa thuê côn đồ hành hung đối phương.

Thuê côn đồ trả thù hèn hạ "sếp" người nước ngoài

Các đối tượng Huy và Liễu Người bị hại trong vụ án là các anh Jung Nam Jin (anh Jung) và Yi Won Gun (anh Yi), đều là người Hàn Quốc, làm quản lý Công ty DOOJUNG Việt Nam. Trong quá trình điều tra, lực lượng Phòng chống tội phạm có yếu tố nước ngoài, Phòng CSHS - CATP Hà Nội được biết Huy trước đây là lái xe của Công ty DOOJUNG Việt Nam, nơi Liễu đang làm việc. Tuy nhiên, Huy đã bị công ty đuổi việc. Nhận lời giúp Liễu trả thù, Huy đã thuê Nguyễn Duy Hiếu, SN 1991, trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình (anh họ Huy) thực hiện.

Thuê côn đồ trả thù hèn hạ "sếp" người nước ngoài

Đối tượng  Hòa  Sau đó, Liễu đã thống nhất để Hiếu và Huy đánh các anh Yi và Jung đến mức phải nhập việc với giá 20 triệu đồng. Hiếu đã liên hệ với Nguyễn Văn Hải, SN 1983, trú tại phường Phú Lương, quận Hà Đông và thuê Hải đánh 2 người Hàn Quốc với giá 6 triệu đồng. Tiếp theo, Huy cùng đồng bọn liên hệ với Trần Bá Hạt, SN 1984, trú tại xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, bảo vệ của công ty theo dõi mọi di biến động của các anh Jung và Yi rồi báo cho Huy. 22h tối 20-10-2011, sau khi được đồng bọn báo tin các anh Jung và Yi đang ngồi trên xe taxi đến gần bến xe Yên Nghĩa, khu vực ba La, quận Hà Đông, Hiếu điện thoại báo cho Hải cùng đồng bọn phục sẵn ở đây dùng gạch và chân tay hành hung các anh Jung và Yi. Gây án xong, Hải đưa 2 triệu đồng tiền công cho các đối tượng vừa tham gia vụ đánh các anh Yi và Jung chia nhau.

Thuê côn đồ trả thù hèn hạ "sếp" người nước ngoài

Đối tượng Hà

Ngày 26-12-2011, các anh Jung và Yi đã tới cơ quan công an trình báo. Ngoài các đối tượng Liễu, Huy, Hiếu, Hải, cơ quan điều tra còn làm rõ hành vi đồng phạm của Lưu Văn Hà, SN 1987; Nguyễn Đức Hòa, SN 1988; Đỗ Sơn, SN 1990, đều trú tại huyện Thanh Oai và Nguyễn Văn Duy, SN 1991, ở quận Hà Đông (Hà Nội). Hiện cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã khởi tố bị can 9 đối tượng Liễu, Hải, Huy, Hà, Hòa, Hiếu, Sơn, Hạt và Duy về tội cố ý gây thương tích; thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng gồm Liễu, Huy, Hà và Hòa. Các đối tượng khác được hưởng tại ngoại chờ xử lý, vì đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội.

Tin cùng chuyên mục