Thuê bao nào của Viettel phải bổ sung thông tin cá nhân trước ngày 24-4?

  • 06/04/2018 15:17
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Nghị định 49/2017/ND-CP quy định: Thông tin thuê bao di động cần phải đảm bảo chính xác, đầy đủ ảnh chụp chân dung của người sử dụng. 
Đăng ký thông tin thuê bao chính xác để được đảm bảo quyền lợi

Đăng ký thông tin thuê bao chính xác để được đảm bảo quyền lợi

Theo Nghị định 49, từ ngày 24-4, tất cả các thuê bao di động đều bắt buộc phải có đầy đủ các thông tin chính xác bao gồm họ và tên, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp và nơi cấp.

Ngoài ra, chủ thuê bao cũng phải bổ sung thêm một bức ảnh chụp chân dung của chính mình để chắc chắn rằng mọi thông tin cá nhân đều hoàn toàn chính xác.

Thuê bao nào không bổ sung theo quy định sẽ bị khóa một chiều. Cách đây vài ngày, Viettel đã gửi thông báo đến khách hàng của mình để khách hàng chủ động đăng ký, bổ sung thông tin.

Ngoài những thuê bao nhận được tin nhắn từ nhà mạng, để chắc chắn, khách hàng nên kiểm tra lại thông tin cá nhân của mình. Theo hướng dẫn của Viettel, khách hàng cần kiểm tra tính chính xách thông tin cá nhân của mình qua các bước:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn: vietteltelecom.vn/check-info?.

Bước 2: Nhập vào số điện thoại cần tra cứu > Nhấp chọn vào "Tra cứu".

Bước 3: Sau đó Viettel sẽ trả về kết quả tra cứu, nếu thông tin trả về là "Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin" thì xin chúc mừng, thuê bao của bạn đã đầy đủ thông tin và không cần bổ sung.

Ngược lại, nếu kết quả trả về có nội dung như: "[VP1] Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin, bổ sung CMND, ảnh chụp chân dung KH" thì bạn cần bổ sung thông tin ngay lập tức theo hướng dẫn sau.

Khách hàng của Viettel cũng thuộc diện phải bổ sung thông tin có thể gửi thông tin tại nhà bằng ứng dụng My Viettel.

Nếu thông tin bổ sung của bạn là đúng và được Viettel đồng ý cập nhật thì nhà mạng này sẽ gửi tin nhắn phê duyệt thành công từ đầu số 155. Ngược lại, nếu thông tin thuê bao không chính xác hoặc Viettel nghi ngờ thông tin giả thì sẽ nhắn tin từ chối phê duyệt thông qua đầu số 155.

Việc bổ sung thêm thông tin cá nhân nhằm đảm bảo quyền lợi của người dùng cũng như ngăn chặn tình trạng sim rác đang tràn lan trên thị trường.

Tin cùng chuyên mục