Thức trắng đêm để niềm vui của người hâm mộ thêm trọn vẹn

  • 11/10/2019 00:06
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Siêu phẩm của Quang Hải đã giúp cho đội tuyển bóng đá Việt Nam thắng sít sao 1-0 trước đội tuyển Malaysia. Khoảnh khắc ghi bàn đẳng cấp đáng nhớ này đã khiến cả cầu trường như nổ tung niềm vui mừng, phấn khích. Dư âm của trận đấu và bàn thắng để đời ấy của Quang Hải còn kéo dài trong suốt đêm nay (10-10), với hàng triệu con tim yêu bóng đá Việt Nam.

Kéo giãn giao thông sau trận đấu

Khi trái bóng lăn theo một quỹ đạo không tưởng sau cú ngả người vô lê trong tư thế mất trụ của Quang Hải để vào lưới, bộ đàm của lực lượng CSGT vang lên khẩu lệnh: “Tập trung bám chặt phương án, kế hoạch, đảm bảo an ninh, an toàn cho cổ động viên ăn mừng chiến thắng của đội tuyển”.

Dù những phút tiếp theo và trong suốt cả hiệp 2, thế trận giằng co, song niềm tin về một chiến thắng càng lúc càng lớn dần và vỡ òa trong trái tim của những người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Khi tiếng còi kết thúc trận đấu của trọng tài chính người Iran vang lên, cả cầu trường nổi sóng, reo hò lan tỏa niềm phấn khích cực độ.

Lực lượng CSGT Thủ đô thực hiện hiệu quả các phương án, kế hoạch phân luồng, hướng dẫn, đảm bảo ATGT trước, trong và sau trận đấu

Lực lượng CSGT Thủ đô thực hiện hiệu quả các phương án, kế hoạch phân luồng, hướng dẫn, đảm bảo ATGT trước, trong và sau trận đấu

Cập nhật tình hình từng phút, từng giây trong sân vận động, để rồi, khi những cánh cửa ra vào của Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình được mở ra, CBCS Đội CSGT số 6, Phòng CSGT -  CATP Hà Nội đã chủ động triển khai lực lượng đảm bảo TTATGT cho người và phương tiện rời khỏi sân vận động. Hỗ trợ cho lực lượng CSGT còn có lực lượng CSCĐ, CSTT, CAQ Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy làm nhiệm vụ trong và ngoài khu vực sân vận động.

Các lực lượng phối hợp nhịp nhàng, kéo giãn thời gian ra về của người hâm mộ, nhằm đảm bảo an toàn, không để xảy ra tình trạng mất TTATGT.

Đại úy Trần Quang Chinh, Đội phó Đội CSGT số 6 cùng Ban chỉ huy đơn vị, mỗi người đứng ở một tuyến chỉ đạo CSCS làm nhiệm vụ theo đúng phương án đã được Phòng CSGT xây dựng trước đó.

Toàn bộ những tuyến đường dẫn từ khu vực sân vận động, tỏa ra hướng về các quận Cầu Giấy, Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm… đều có lực lượng CSGT đứng ở các ngã tư, ngã ba, các nút giao làm nhiệm vụ phân luồng.

Dòng cổ động viên được CSGT và CSCĐ cũng như Công an các đơn vị điều tiết từ từ rời sân vận động, đã tránh xảy ra tình trạng ồ ạt chen lấn, cũng như hạn chế tối đa những cái đầu hưng phấn quá mức, dẫn tới có hành động thiếu văn minh trong cổ vũ bóng đá.

Như một thông lệ không bao giờ thay đổi, khu vực các tuyến phố cũ, nội đô, đặc biệt là hồ Hoàn Kiếm, luôn là điểm đến không thể thiếu cho những màn ăn mừng chiến thắng của người hâm mộ với đội tuyển.

“Đón” dòng cổ động viên mỗi lúc một đông ở các tuyến đường Trần Duy Hưng là CBCS CAQ Cầu Giấy, làm nhiệm vụ điều tiết giao thông, đảm bảo ANTT trên trục đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, đổ về theo hướng Kim Mã, Nguyễn Thái Học, hay tuyến Nguyễn Chí Thanh, Hai Bà Trưng… là lực lượng CSGT của các Đội CSGT số 1, 2, 3 và 4.

Sau trận đấu, người hâm mộ đổ về hồ Hoàn Kiếm mỗi lúc một đông

Sau trận đấu, người hâm mộ đổ về hồ Hoàn Kiếm mỗi lúc một đông

Trung tá Nguyễn Văn Đạo, Đội phó Đội CSGT số 1 cho biết: Sau khi kết thúc hiệp 1, toàn bộ CBCS của đơn vị đã có mặt từ trước đó ở khắp các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm được coi là vị trí đặc biệt quan trọng, khi dòng người hâm mộ đổ về đây nhiều.

Toàn bộ những nút giao thông ở khu vực này đi vào các tuyến phố đi bộ đã được lực lượng chức năng chốt, tránh tình trạng thanh - thiếu niên, người hâm mộ quá khích điều khiển xe máy với tốc độ cao xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Không để những hành động quá khích xảy ra

Bằng kinh nghiệm và sự chủ động của các lực lượng CSGT, CSCĐ và các lực lượng có liên quan khác, trên khắp các khán đài của Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình trong suốt thời gian trận đấu diễn ra tuyệt nhiên không xuất hiện bất cứ hành vi cổ vũ quá khích nào của người hâm mộ.

Khi trận đấu kết thúc, bên cạnh việc triển khai phương án đón, dẫn vận động viên, cầu thủ hai đội về nơi nghỉ ngơi, hướng dẫn phân luồng giao thông phục vụ người hâm mộ, người dân đi lại an toàn, thì các lực lượng còn kết hợp tuần tra xử lý nghiêm những hành vi vi phạm.

Các tổ công tác 141 được huy động làm nhiệm vụ hỗ trợ cho CSGT, CSCĐ trong việc đảm bảo ANTT trên đường phố

Các tổ công tác 141 được huy động làm nhiệm vụ hỗ trợ cho CSGT, CSCĐ trong việc đảm bảo ANTT trên đường phố

Nhiệm vụ này được chỉ huy Phòng CSGT, Trung đoàn CSCĐ giao cho các tổ tuần tra, tuần lưu trên các tuyến đường huyết mạch. 100% CBCS của Trung đoàn CSCĐ được huy động tuần tra khắp các tuyến xung quanh khu vực sân vận động và những tuyến đường là hướng di chuyển chính của dòng cổ động viên.

Với sự cơ động của mình, các tổ tuần tra nhanh chóng phát hiện, chặn đứng những cổ động viên vi phạm Luật Giao thông, có những hành động quá khích như lạng lách xe máy, điều khiển xe với tốc độ cao, rú ga ầm ỹ, nẹt pô gây hình ảnh phản cảm và tiềm ẩn nguy hiểm cho những người tham gia giao thông xung quanh.

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trung đoàn Trưởng, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội cho biết: Bàn thắng của Quang Hải quá đẹp, và người hâm mộ cũng phải cổ vũ thật văn minh cho chiến thắng của đội tuyển chúng ta. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm, lợi dụng việc ăn mừng, cổ vũ bóng đá để gây mất ANTT, làm xấu hình ảnh người hâm mộ chân chính, sẽ bị CSCĐ cũng như các lực lượng khác xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Các thanh thiếu niên có hành vi vi phạm đều bị xử lý nghiêm, tạo thêm sự bình yên trong đêm chiến thắng của đội tuyển

Các thanh thiếu niên có hành vi vi phạm đều bị xử lý nghiêm, tạo thêm sự bình yên trong đêm chiến thắng của đội tuyển

“Đêm nay Hà Nội là đêm không ngủ, bởi niềm vui “kép” khi chiến thắng của đội tuyển chúng ta đúng vào dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô. Toàn bộ chỉ huy, CBCS của Trung đoàn CSCĐ cũng thức trắng đêm cùng với các đơn vị, lực lượng khác của CATP Hà Nội thực hiện nghiêm, hiệu quả các kế hoạch đảm bảo ANTT, TTATGT, TTCC, để niềm vui của nhân dân Thủ đô, người hâm mộ, đội tuyển thêm trọn vẹn, tràn đầy” - Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

Hỗ trợ của lực lượng CSGT, CSCĐ còn có các tổ công tác 141. Toàn bộ các tổ công tác 141 đều được bố trí xung quanh lối vào khu vực hồ Hoàn Kiếm, các ngã tư lớn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình…

Bằng kinh nghiệm dày dặn của những tháng ngày đấu tranh trấn áp tội phạm đường phố, các tổ công tác 141 đã khiến cho những thành phần lợi dụng bóng đá, cổ vũ bóng đá để gây rối trên đường phố phải lặng yên.

Những trường hợp nào cố tình vi phạm đều bị lực lượng 141 yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm trong sự cổ vũ, đồng tình, ủng hộ của cổ động viên, người hâm mộ chân chính.

Những tổ tuần tra của Trung đoàn CSCĐ làm nhiệm vụ hiệu quả, ngăn chặn và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm

Những tổ tuần tra của Trung đoàn CSCĐ làm nhiệm vụ hiệu quả, ngăn chặn và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm xuống đường từ sớm để cùng với Đội CSGT, TT, CĐ - CAQ Hoàn Kiếm và Công an 18 phường đảm bảo tuyệt đối an toàn các tuyến phố đi bộ, khu vực xunh quanh hồ Hoàn Kiếm.

Bên cạnh đó, các đội nghiệp vụ khác cũng phối hợp chặt chẽ với Phòng CSHS - CATP mật phục, đảm bảo an toàn cho người đi bộ, cổ động viên, không để xảy ra việc tội phạm lợi dụng chốn đông người gây án trộm cắp, móc túi.

Toàn bộ lực lượng của Phòng CSHS cũng được huy động thực hiện các chuyên đề, kế hoạch đảm bảo ANTT trong đêm chiến thắng. Đêm nay, Hà Nội sôi động, cộng hưởng niềm tự hào, niềm vui vô bờ của các cổ động viên; đêm chiến thắng được các cầu thủ của Đội tuyển bóng đá Việt Nam mang lại.

Tin cùng chuyên mục