• Báo động tình trạng người già mất tích ở Trung Quốc

  Báo động tình trạng người già mất tích ở Trung Quốc

  ANTD.VN - Kết quả khảo sát của Viện bảo trợ xã hội Zhongmin (Trung Quốc) mới được công bố cho biết, khoảng 500.000 người già ở Trung Quốc mất tích mỗi năm, tức là khoảng 1.370 người mất tích mỗi ngày. Đây thực sự là vấn đề rất đáng lo ngại trong xã hội Trung Quốc hiện đại.

 • Italia tiếp tục điều tra con trai Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

  Italia tiếp tục điều tra con trai Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

  ANTĐ - Quan hệ giữa Italia - Thổ Nhĩ Kỳ càng trở nên căng thẳng sau khi các công tố viên Italia mở cuộc điều tra hình sự đối với con trai Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Tuy nhiên, Thủ tướng Italia Matteo Renzi tuyên bố, các nhà thực thi pháp luật của Italia đang làm theo đúng Hiến pháp  trong vụ việc này. 

 • Trung Quốc dọa tập trận trái phép trước khi PCA ra phán quyết về Biển Đông

  Trung Quốc dọa tập trận trái phép trước khi PCA ra phán quyết về Biển Đông

  ANTĐ - Trung Quốc loan báo đang lên kế hoạch tập trận trái phép gần khu vực quần đảo Hoàng Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông) chỉ vài ngày trước khi Tòa trọng tài Quốc tế (PCA) đưa ra phán quyết liên quan đến vụ Philippines khởi kiện Trung Quốc về yêu sách chủ quyền phi lý trên Biển Đông (còn gọi là yêu sách “đường lưỡi bò”).

 • Tàu khu trục Mỹ tuần tra Biển Đông

  Tàu khu trục Mỹ tuần tra Biển Đông

  ANTĐ - Tàu khu trục USS William P. Lawrence mang tên lửa dẫn đường của Hải quân Mỹ mới đây đã thực hiện chuyến tuần tra thường lệ trong vùng biển quốc tế ở Biển Đông. Chiếc tàu này nằm trong Nhóm tác chiến tàu sân bay John C. Stennis, tuy nhiên địa điểm chính xác của chuyến tuần tra không được đề cập. 

 • Hành động ở mọi cấp chống biến đổi khí hậu

  Hành động ở mọi cấp chống biến đổi khí hậu

  ANTĐ - Một ngày trước khi diễn ra lễ ký kết hiệp định Paris về biến đổi khí hậu tại trụ sở của Liên hợp quốc tại New York (Mỹ), Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tổ chức phiên thảo luận cấp cao về việc thực thi các mục tiêu phát triển bền vững. 

 • Tuần tra liên hợp nghề cá Vịnh Bắc bộ

  Tuần tra liên hợp nghề cá Vịnh Bắc bộ

  ANTĐ -  Từ ngày 17-4 đến 23-4, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp lực lượng Cảnh sát biển Trung Quốc tiến hành tuần tra chung kiểm tra liên hiệp nghề cá tại khu vực vùng đánh cá chung Vịnh Bắc bộ lần thứ 11. 

 • Thụy Sỹ: Không đi làm vẫn có thể hưởng lương 2.400USD/tháng

  Thụy Sỹ: Không đi làm vẫn có thể hưởng lương 2.400USD/tháng

  ANTĐ - Thụy Sỹ có thể sẽ trở thành “thiên đường” với người lao động trong trường hợp quốc gia châu Âu này bỏ phiếu thông qua và tiến hành áp dụng việc trả lương với mức “sàn” hơn 2.400 USD/tháng cho mỗi người lao động bất kể người đó có đi làm hay không.

 • Hạ thủy tàu cảnh sát biển hiện đại: Tăng cường thực thi pháp luật trên biển, bảo vệ ngư dân

  Hạ thủy tàu cảnh sát biển hiện đại: Tăng cường thực thi pháp luật trên biển, bảo vệ ngư dân

  ANTĐ - Tàu Cảnh sát biển 8005 - một trong những con tàu hiện đại nhất Đông Nam Á, phục vụ nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thực thi pháp luật trên các vùng biển và thềm lục địa nước ta vừa được hạ thủy tại Nhà máy đóng tàu Sông Thu (Đà Nẵng) sáng 30-11.

 • Đại học Harvard sơ tán vì bị đe dọa đánh bom

  Đại học Harvard sơ tán vì bị đe dọa đánh bom

  ANTĐ - Ba tòa nhà giảng đường và một ký túc xá tại trường Đại học danh tiếng Harvard của Mỹ đã phải sơ tán sau khi nhận được lời đe dọa sẽ bị đánh bom qua thư điện tử vào chiều 16-11. 

 • Trung Quốc lợi dụng đại dịch Ebola để đánh bắt cá trái phép

  Trung Quốc lợi dụng đại dịch Ebola để đánh bắt cá trái phép

  ANTĐ -Sau cuộc điều tra kéo dài khoảng 2 năm, Tổ chức Greenpeace (Hòa bình xanh) đã chính thức lên tiếng cáo buộc hàng trăm tàu của các công ty thủy sản Trung Quốc đã và đang đánh bắt cá trái phép ở vùng biển Tây Phi, thậm chí họ còn lợi dụng việc hỗ trợ các quốc gia ở khu vực này đối phó với đại dịch Ebola.

 • Nga tăng cường kế hoạch chống khủng hoảng

  Nga tăng cường kế hoạch chống khủng hoảng

  ANTĐ - Sau khi bị hạ bậc tín nhiệm xuống mức “rác”, Chính phủ Nga ngày 27-1 thông qua kế hoạch chống khủng hoảng với trọng tâm duy trì thâm hụt tài chính, lạm phát, nợ nước ngoài và biến động về dự trữ ngoại hối ở mức có thể chấp nhận được. Kế hoạch kéo dài 1 năm này sẽ được cung cấp tiền từ ngân sách hiện có với việc “bơm thêm” 170 tỷ rúp, Bộ trưởng Tài chính Nga ông Anton Siluanov cho biết.

 • Thêm 2 cảnh sát New York bị bắn

  Thêm 2 cảnh sát New York bị bắn

  ANTĐ - Hôm qua 6-1, lại có thêm 2 cảnh sát Mỹ bị bắn ở quận Bronx, thành phố New York. Đại diện Sở Cảnh sát thành phố New York cho biết, sau khi được thông báo về việc có một vụ cướp xảy ra ở khu vực gần ngã tư East 184 và Tiebout Aveneu, thuộc quận Bornx, 2 cảnh sát trên đã nhanh chóng tới hiện trường.